Bầu cử Mỹ 2020: Các chính trị gia đánh giá chiến thắng của ông Biden
Viết trên Twitter, bà Pelosi cho biết: "Gửi lời chúc mừng tới ông Joe Biden về chiến thắng của ông ấy cho linh hồn của đất nước chúng ta. Chúc mừng bà Kamala Harris đã lập nên lịch sử. Đã tới lúc hàn gắn và đã tới lúc cùng nhau lớn mạnh".
Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng gửi thông báo chúc mừng tới liên danh tranh cử của đảng Dân chủ. Bà viết trên Twitter: "Các cử tri đã nói lên điều họ mong muốn. Họ đã lựa chọn ông Joe Biden và bà Kamala Harris để trở thành Tổng thống và Phó Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Đây là một thời điểm tạo nên lịch sử và một trang mới cho nước Mỹ. Cám ơn mọi người đã giúp điều này trở thành hiện thực. Cùng nhau hãy tiến lên".
Cũng trên mạng xã hội Twitter, bà Kamala Harris đã chia sẻ một đoạn video ngắn dài khoảng 8 giây, trong đó gửi lời chúc mừng tới ông Joe Biden và nhiều lần nói "chúng ta đã làm được".
Cùng ngày, Thượng nghị sỹ Elizabeth Warrren cũng gửi lời chúc mừng tới ông Biden và bà Kamala, đồng thời nhấn mạnh phía trước còn nhiều điều cần làm, đặc biệt là những vấn đề nổi cộm hiện nay như đại dịch COVID-19 tại Mỹ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chiến thắng tại Pennsylvania giúp ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ
00:41' - 08/11/2020
Theo kết quả kiểm phiếu mới nhất tại bang Pennsylvania, ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden đã giành được 273 phiếu đại cử tri, vượt mức 270 phiếu cần thiết/538 phiếu để đắc cử Tổng thống Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên bám đuổi sít sao, ông Biden có "cú" lội ngược dòng
22:29' - 04/11/2020
Tính đến 22h ngày 4/11 (giờ Việt Nam), cuộc đua giữa hai ứng cử viên Joe Biden và Tổng Mỹ Donald Trump vẫn chưa thể đi đến hồi kết khi công tác kiểm phiếu tại 7 bang vẫn đang diễn ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố kế hoạch đầy tham vọng phục hồi ngành sản xuất đồ nội thất
18:46'
Kế hoạch mang ngành sản xuất đồ nội thất trở về Mỹ của chính quyền Tổng thống Trump đặc biệt nhắm vào Trung Quốc, một trong những nguồn cung cấp đồ nội thất nhập cảng lớn nhất tại Mỹ, theo MSN.
-
Kinh tế Thế giới
Nga – Ukraine tính đối thoại, Mỹ cân nhắc thượng đỉnh ba bên
16:36'
Ngày 26/8, Ngoại trưởng Ukraine Andrey Sibiga tuyên bố Kiev sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán cấp lãnh đạo với Nga “ở bất kỳ địa điểm và với hình thức nào”.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay chở 265 người hạ cánh khẩn cấp tại Siberia vì lỗi động cơ
15:59'
Ngày 26/8, Cơ quan Hàng không Dân dụng Nga (Rosaviatsia) cho biết máy bay của hãng hàng không Air China (Trung Quốc) chở 265 người đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Siberia do lỗi động cơ.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi lo thất nghiệp và thiếu hụt lao động của châu Âu
14:04'
Mặc dù Ủy ban châu Âu đã đưa ra một số chính sách nhằm giải quyết các thách thức về việc làm và xã hội ở Liên minh châu Âu (EU), hàng triệu việc làm vẫn còn trống.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore giữ vững vị trí quốc gia hòa bình nhất châu Á
13:38'
Singapore vẫn giữ vững vị trí quốc gia hòa bình nhất châu Á và đứng thứ 6 trên toàn thế giới trong bảng xếp hạng mới được công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump bổ sung biện pháp tăng cường an ninh thủ đô
13:37'
Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp yêu cầu triển khai thêm biện pháp nhằm “trấn áp mạnh mẽ hơn tình trạng tội phạm” tại thủ đô Washington D.C.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Thái Lan tăng trưởng tháng thứ 13 liên tiếp
12:24'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, kim ngạch xuất khẩu của Thái Lan trong tháng 7/2025 tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, đánh dấu tháng tăng trưởng thứ 13 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng thăm Trung Quốc trong năm nay
11:29'
Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ thăm Trung Quốc trong năm nay hoặc ít lâu sau đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dọa áp thuế trừng phạt với các nước đánh thuế dịch vụ số
10:36'
Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các quốc gia đang áp đặt thuế dịch vụ số phải loại bỏ quy định này, nếu không sẽ bị áp “thuế bổ sung” đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ.