Bầu cử Mỹ 2020: Đội ngũ pháp lý của ông J.Biden sẵn sàng khiếu nại Tổng thống D.Trump

22:11' - 04/11/2020
BNEWS Ngày 4/11, ban vận động tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố sẵn sàng khiếu nại Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump ra tòa, nếu ông Trump tìm cách ngăn công tác kiểm phiếu.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ khiếu nại lên Tòa án Tối cao về hoạt động kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Giám đốc ban vận động tranh cử của ông Joe Biden, Jen O'Malley Dillon khẳng định các nhóm pháp lý của ông Biden đã sẵn sàng chặn đứng nỗ lực này.

Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ hiện vẫn chưa ngã ngũ do các bang Alaska, Nevada, Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, North Carolina và Georgia vẫn chưa hoàn tất kiểm phiếu.

Để chiến thắng, một trong hai ứng cử viên phải giành được 270 phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, khi việc kiểm phiếu đang diễn ra, Tổng thống Trump đã tuyên bố chiến thắng dù không đưa ra bằng chứng.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ một giờ sau khi ứng cử viên Biden bày tỏ tự tin về việc thắng cử, đồng thời kêu gọi những người ủng hộ ông và những người theo phe Cộng hòa hãy kiên nhẫn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục