Bầu cử Mỹ 2020: Lãnh đạo các nước gửi lời chúc mừng ông Biden

10:12' - 08/11/2020
BNEWS Ngày 7/11, Thủ tướng Ireland Micheal Martin đã ca ngợi ứng cử viên đảng Dân chủ người Mỹ Joe Biden là "tổng thống đắc cử" của Mỹ và là một người bạn của quê hương gia tộc ông.

Ngay sau khi truyền thông Mỹ tuyên bố ông Biden là người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, trên mạng xã hội Twitter, ông Martin nêu rõ: "Tôi muốn chúc mừng tân Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Joe Biden là một người bạn chân thành của đất nước này trong suốt cuộc đời của ông ấy và tôi mong muốn được làm việc với ông ấy trong những năm tới. Tôi cũng mong được chào đón ông ấy trở lại quê hương khi điều kiện cho phép".

Cùng ngày, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gửi lời chúc mừng ông Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ngay sau khi truyền thông Mỹ tuyên bố ông Biden đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử kịch tính năm 2020.

Trong một tuyên bố, ông Trudeau nói: "Tôi mong muốn làm việc với Tổng thống đắc cử Biden, Phó Tổng thống đắc cử (Kamala) Harris, chính quyền của họ và Quốc hội Mỹ khi chúng ta cùng nhau giải quyết những thách thức lớn nhất của thế giới".

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gửi lời chúc mừng ông Joe Biden "về cuộc bầu cử".

Ông viết trên Twitter rằng: "Mỹ là đồng minh quan trọng nhất của chúng tôi. Tôi hy vọng có thể được hợp tác chặt chẽ với họ về những ưu tiên hàng đầu của hai nước, từ vấn đề biến đổi khí hậu tới thương mại và an ninh"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục