Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden lại vượt Tổng thống Trump về tỷ lệ ủng hộ của cử tri độc lập

08:17' - 23/07/2020
BNEWS Cuộc thăm dò của Reuters-Ipsos cho thấy 46% cử tri đã đăng ký cho biết họ sẽ ủng hộ ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới.

Ngày 22/7, theo kết quả một cuộc thăm dò mới được công bố, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tạo ra cách biệt 8 điểm so với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong số các cử tri đã đăng ký và cũng như đối với các cử tri chưa quyết định.

Cuộc thăm dò của Reuters-Ipsos cho thấy 46% cử tri đã đăng ký cho biết họ sẽ ủng hộ ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới, so với tỷ lệ chỉ 38% cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho ông Trump. 16% cử tri đã đăng ký được khảo sát cho biết họ không quyết định, dự định ủng hộ ứng cử viên thứ ba hoặc có thể không bỏ phiếu.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy ông Biden vượt qua với khoảng cách lên tới 22 điểm so với ông Trump trong số các cử tri chưa đưa ra quyết định hoặc cử tri đăng ký đảng thứ ba, với tỷ lệ 61% số người được hỏi nói rằng họ sẽ ủng hộ Biden so với 39% nói rằng họ sẽ ủng hộ Trump nếu họ phải chọn.

Đa số cử tri chưa quyết định hoặc đã đăng ký của đảng thứ ba, với 70% cho biết họ không tán thành hiệu suất công việc của ông Trump. Tỷ lệ tương tự những người tham gia cuộc khảo sát cũng cho biết họ nghĩ rằng nước Mỹ đang đi sai hướng.

Trong khi đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra khiến hơn 141.000 người Mỹ tử vong, gây ra tình trạng thất nghiệp hàng loạt và bất ổn kinh tế, có tới 80% số người được hỏi cho biết họ lo ngại về sự lây lan của COVID-19. Khi được hỏi về yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy quyết định bỏ phiếu của họ, 34% cho biết họ đang tìm kiếm một ứng cử viên có kế hoạch mạnh mẽ để giúp quốc gia phục hồi.

Các cuộc thăm dò từ năm 2016 cho thấy sự ủng hộ của các cử tri đã đăng ký, những người không ủng hộ một ứng cử viên chính của đảng đã được chia đều giữa Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ lúc đó là Hillary Clinton. Ông Trump đã giành được đa số cử tri, những người cho biết họ đã quyết định trong tuần cuối cùng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục