Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Biden nhận được nhiều sự ủng hộ của cử tri

07:41' - 20/07/2020
BNEWS Kết quả một cuộc thăm dò dư luận toàn quốc được công bố ngày 19/7 cho biết cựu Phó Tổng thống Joe Biden tiếp tục duy trì thế vượt trội khi dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump tới 15 điểm cách biệt.

Theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận mới nhất do Washington Post-ABC News thực hiện, 55% cử tri đã đăng ký cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Biden nếu cuộc bầu cử năm 2020 được tổ chức ngay trong ngày họ tham gia cuộc thăm dò, trong khi đó chỉ có 40% cho biết sẽ ủng hộ Tổng thống Trump tiếp tục nhiệm kỳ 2 tại Nhà Trắng.

Kết quả trên cho thấy một sự thay đổi đáng kể về tỉ lệ ủng hộ của cử tri đối với ông Biden khi ông chỉ dẫn trước Tổng thống Trump 2 điểm trong cuộc thăm dò dư luận tương tự được công bố vào vào tháng 3 và 10 điểm trong tháng 5.

Ngược lại, sự ủng hộ sụt giảm đối với Tổng thống Trump là do ông không còn nhận được sự tán thành của người dân Mỹ về cách ông xử lý đại dịch COVID-19 khiến hơn 130.000 người Mỹ tử vong và gây ảnh hưởng nặng nề tới  cuộc sống và sinh hoạt của người dân Mỹ trong nhiều tháng qua.

Theo cuộc thăm dò dư luận, chỉ 38% số người được hỏi tán thành việc xử lý sự bùng phát virus SARS-CoV-2 của tổng thống, trong khi 60% không tán thành.

Vào tháng 3, tỷ lệ tán thành của ông Trump ở mức 48% và chỉ có 46% số người phản đối cách ông xử lý đại dịch.

Ngoài ra, chỉ 39% người Mỹ cho biết họ tán thành cách ông điều hành công việc, trong khi 57% cho biết họ không tán thành.

Đa số những người tham gia thăm dò cho biết họ tin tưởng ông Biden hơn Tổng thống Trump trong xử lý sự bùng phát của dịch COVID-19, tội phạm, an toàn và chủng tộc ở Mỹ. Tổng thống Trump chỉ dẫn trước ông Biden ở lĩnh vực xử lý nền kinh tế.

Tuy nhiên, ở lĩnh vực này, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Trump cũng bị sụt giảm từ 57% vào tháng 3 xuống còn 50%.

Đây là cuộc thăm dò mới nhất cho thấy ông Biden ngày càng nhận được sự ủng hộ của cử tri trong cuộc đua Tổng thống sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Nhiều cuộc thăm dò khác cũng cho thấy cựu Phó Tổng thống Biden dẫn trước Trump với hai con số, ngay cả ở các bang chiến địa.

Kết quả một cuộc khảo sát của New York Times-Siena College được công bố vào cuối tháng 6 cho thấy ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump ít nhất 6 điểm ở Bắc Carolina, Arizona, Florida, Pennsylvania, Wisconsin và Michigan, những bang mà Tổng thống Trump giành chiến thắng trong năm bầu cử năm 2016.

Từ các cuộc thăm dò dư luận có thể thấy Tổng thống Trump đang phải đối mặt với một thách thức đáng kể trong nỗ lực tái tranh cử của mình.

Theo nhận định của giới chuyên gia, triển vọng giành chiến thắng của Tổng thống Trump dường như phụ thuộc rất lớn vào khả năng của ông trong việc tập hợp được lực lượng ủng hộ nhiệt tình và cốt lõi cũng như thuyết phục được một lượng lớn cử tri đang hoài nghi về khả năng của ông để dẫn dắt đất nước vượt qua các cuộc khủng hoảng như hiện nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục