BNEWS Mạng xã hội Twitter cảnh báo sẽ gỡ bỏ các thông điệp kích động bạo lực đăng tải trên nền tảng trực tuyến này sau khi kết thúc cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (dự kiến diễn ra vào ngày 3/11 tới).
Mạng xã hội Twitter cũng sẽ có biện pháp tương tự đối với những tuyên bố sớm về việc giành chiến thắng của các ứng cử viên.
Thông báo trên được Twitter đưa ra ngày 9/10 trong bối cảnh các nền tảng trực tuyến đang nỗ lực ngăn chặn những âm mưu phá hoại sự kiện trọng đại này.
Twitter cùng Facebook đã trở thành tiêu điểm chỉ trích sau một loạt những thông tin sai lệch liên quan cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Áp dụng giao thức hiện có, Twitter sẽ gắn nhãn các tuyên bố thắng cử và sẽ gỡ bỏ "những thông điệp kích động bạo lực hoặc kêu gọi mọi người can thiệp kết quả bầu cử hoặc gây nhiễu loạn hoạt động tại các điểm bỏ phiếu".
Theo Twitter, khi có bất cứ bài đăng nào đề cập tới ứng cử viên thắng cử, mạng xã hội này sẽ yêu cầu đính kèm thông báo xác nhận từ một quan chức trong ủy ban bầu cử hoặc những tuyên bố công khai từ ít nhất hai người có thẩm quyền.
Theo người phụ trách về vấn đề pháp lý Vijaya Gadde và người phụ trách vấn đề sản phẩm của Twitter Kayvon Beykpour, "gã khổng lồ" công nghệ có trụ sở chính đặt tại bang California (Mỹ) cũng sẽ mời các chủ tài khoản đưa ra quan điểm của mình về những thông tin đăng tải, thay vì chỉ chia sẻ thông tin một cách chung chung.
Nền tảng mạng xã hội này - một phương tiện truyền bá thông tin được Tổng thống Donald Trump rất ưa chuộng - cũng sẽ mở rộng diện gắn nhãn cảnh báo về nguy cơ gây hiểu lầm đối với những thông điệp mà các ứng cử viên tổng thống đăng tải trước ngày bầu cử 3/11.
Giới chức Twitter cho biết: "Twitter đóng một vai trò quan trọng trên toàn cầu bằng cách trao quyền cho những cuộc đối thoại dân chủ, thúc đẩy sự tham gia của người dân, tạo điều kiện cho những cuộc tranh luận chính trị có ý nghĩa và cho phép mọi người yêu cầu trách nhiệm từ những nhân vật nắm quyền lực. Mặc dù vậy, chúng tôi biết rằng điều này không thể đạt được trừ khi tính toàn vẹn của những đối thoại quan trọng này trên Twitter được bảo vệ trước các mưu toan phá hoại - cả từ trong nước lẫn nước ngoài".
Ngoài việc cấm các bài đăng có nội dung thao túng hoặc can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, Twitter cũng sẽ gỡ bỏ những thông tin sai lệch liên quan đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19./.
- Từ khóa:
- Bầu cử Mỹ 2020
- bầu cử Mỹ
- an ninh mạng
Tin liên quan
Facebook và Twitter gỡ bỏ nhiều mạng lưới thông tin sai lệch
Ngày 8/10, Facebook và Twitter thông báo đã dỡ bỏ nhiều mạng lưới cung cấp thông tin sai lệch nhằm lừa dối người dùng trên mạng xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiẤn Độ thúc đẩy nâng cấp Hiệp định Thương mại Hàng hóa với ASEAN
Bộ Ngoại giao Ấn Độ tuyên bố đang tích cực phối hợp cùng ASEAN rà soát, nâng cấp Hiệp định AITIGA nhằm tối ưu hóa cơ cấu kinh tế hiện đại và mở rộng tự do hóa thương mại khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/7/2026
Thương mại, năng lượng và chính sách tiền tệ toàn cầu tiếp tục biến động khi Mỹ - EU lập kỷ lục thương mại, giá dầu chịu áp lực giảm, Fed phát tín hiệu giữ lãi suất ở mức cao.
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.










