Bầu cử Mỹ 2020: Twitter tăng cường đảm bảo an ninh mạng

11:23' - 10/10/2020
BNEWS Mạng xã hội Twitter cảnh báo sẽ gỡ bỏ các thông điệp kích động bạo lực đăng tải trên nền tảng trực tuyến này sau khi kết thúc cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (dự kiến diễn ra vào ngày 3/11 tới).

Mạng xã hội Twitter cũng sẽ có biện pháp tương tự đối với những tuyên bố sớm về việc giành chiến thắng của các ứng cử viên.

Thông báo trên được Twitter đưa ra ngày 9/10 trong bối cảnh các nền tảng trực tuyến đang nỗ lực ngăn chặn những âm mưu phá hoại sự kiện trọng đại này.

Twitter cùng Facebook đã trở thành tiêu điểm chỉ trích sau một loạt những thông tin sai lệch liên quan cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Áp dụng giao thức hiện có, Twitter sẽ gắn nhãn các tuyên bố thắng cử và sẽ gỡ bỏ "những thông điệp kích động bạo lực hoặc kêu gọi mọi người can thiệp kết quả bầu cử hoặc gây nhiễu loạn hoạt động tại các điểm bỏ phiếu". 

Theo Twitter, khi có bất cứ bài đăng nào đề cập tới ứng cử viên thắng cử, mạng xã hội này sẽ yêu cầu đính kèm thông báo xác nhận từ một quan chức trong ủy ban bầu cử hoặc những tuyên bố công khai từ ít nhất hai người có thẩm quyền.

Theo người phụ trách về vấn đề pháp lý Vijaya  Gadde và người phụ trách vấn đề sản phẩm của Twitter Kayvon Beykpour, "gã khổng lồ" công nghệ có trụ sở chính đặt tại bang California (Mỹ) cũng sẽ mời các chủ tài khoản đưa ra quan điểm của mình về những thông tin đăng tải, thay vì chỉ chia sẻ thông tin một cách chung chung.

Nền tảng mạng xã hội này - một phương tiện truyền bá thông tin được Tổng thống Donald Trump rất ưa chuộng - cũng sẽ mở rộng diện gắn nhãn cảnh báo về nguy cơ gây hiểu lầm đối với những thông điệp mà các ứng cử viên tổng thống đăng tải trước ngày bầu cử 3/11.

Giới chức Twitter cho biết: "Twitter đóng một vai trò quan trọng trên toàn cầu bằng cách trao quyền cho những cuộc đối thoại dân chủ, thúc đẩy sự tham gia của người dân, tạo điều kiện cho những cuộc tranh luận chính trị có ý nghĩa và cho phép mọi người yêu cầu trách nhiệm từ những nhân vật nắm quyền lực. Mặc dù vậy, chúng tôi biết rằng điều này không thể đạt được trừ khi tính toàn vẹn của những đối thoại quan trọng này trên Twitter được bảo vệ trước các mưu toan phá hoại - cả từ trong nước lẫn nước ngoài".

Ngoài việc cấm các bài đăng có nội dung thao túng hoặc can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, Twitter cũng sẽ gỡ bỏ những thông tin sai lệch liên quan đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục