Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên E.Warren công bố kết quả gây quỹ tranh cử
Ngày 3/1, theo công bố từ ê kíp vận động tranh cử của Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren, quỹ tranh cử của nữ chính khách này đã huy động được hơn 21,2 triệu USD trong ba tháng cuối năm 2019, nâng tổng tố tiền gây quỹ trong cả năm lên hơn 71 triệu USD.
Số tiền ủng hộ trên giúp chiến dịch tranh cử của bà Warren dù vượt qua mục tiêu 20 triệu USD tự đặt ra trong quý này, song không đạt được mục đích gây quỹ lôi kéo các nhà tài trợ của các đối thủ hàng đầu trong đảng Dân chủ.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng nghị sĩ Warren đã thu về gần 900.000 USD quyên góp từ 443.000 người ủng hộ trong quý cuối cùng của năm ngoái.
Đáng chú ý, bà thu về hơn 1,5 triệu USD tiền quyên góp trong ngày cuối cùng của năm 2019 - ngày gây quỹ tốt nhất cho chiến dịch của ứng cử viên này cho đến nay.
Số tiền gây quỹ 21,2 triệu USD là một con số khá lớn đối với bà Warren, song vẫn khiêm tốn so với tổng số tiền gây quỹ của ba đối thủ hàng đầu trong cuộc đua trong nội bộ đảng Dân chủ.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đã huy động được 22,7 triệu USD trong quý IV/2019, trong khi cựu thị trưởng thành phố South Bend, Pete Buttigieg thu về 24,7 triệu USD.
Dẫn đầu về số tiền gây quỹ trong quý này tại đảng Dân chủ là thượng nghị sĩ độc lập Bernie Sanders khi chiến dịch của ứng cử viên này thu về hơn 34,5 triệu USD trong ba tháng cuối năm 2019.
Trong khi đó, với 46 triệu USD trong ba tháng cuối năm 2019, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã vượt qua tất cả các ứng cử viên Dân chủ về số tiền gây quỹ và kết thúc năm với 102,7 triệu USD tiền mặt./.
- Từ khóa :
- Bầu cử Mỹ 2020
- mỹ
- Bầu cử Mỹ
- Elizabeth Warren
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Thêm một ứng cử viên đảng Dân chủ kết thúc tranh cử
08:06' - 03/01/2020
Cựu Bộ trưởng Phát triển Nhà và Đô thị Julián Castro đã kết thúc chiến dịch tranh cử nhằm giành được đề cử của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden tiếp tục dẫn đầu danh sách ứng cử viên đảng Dân chủ
07:36' - 02/01/2020
Theo kết quả một cuộc thăm dò được công bố ngày 1/1, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu của mình trong danh sách các ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú M.Bloomberg chi "khủng" cho quảng cáo
10:09' - 26/12/2019
120 triệu USD là khoản tiền mà cựu Thị trưởng New York, tỷ phú Michael Bloomberg, ứng cử viên đảng Dân chủ, đã chi mạnh cho hoạt động quảng cáo tranh cử trên truyền hình và các nền tảng kỹ thuật số.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cử phái đoàn thương mại đến Mỹ
19:16' - 28/08/2025
Ngày 28/8, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết một phái đoàn thương mại của nước này sẽ đến Washington để gặp các quan chức Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
"Làn sóng" ngừng gửi bưu kiện sang Mỹ lan rộng toàn cầu
15:21' - 28/08/2025
Nhật Bản, Australia, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và Mexico đã có tên trong danh sách ngày càng dài các nước và vùng lãnh thổ tạm dừng một số dịch vụ vận chuyển bưu kiện đến Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tham gia sâu hơn vào ngành công nghiệp tư nhân
15:05' - 28/08/2025
Việc Chính phủ Mỹ sở hữu cổ phần trong Intel đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư, dấy lên các cuộc thảo luận về một kỷ nguyên mới có sự tham gia sâu hơn của chính phủ vào ngành công nghiệp tư nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng sa thải Giám đốc CDC sau vài tuần nhậm chức
12:29' - 28/08/2025
Ngày 27/8, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận đã sa thải người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nước này Susan Monarez.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành chế tạo máy Đức cảnh báo về “cuộc khủng hoảng sống còn” do thuế quan Mỹ
10:37' - 28/08/2025
Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc và thiết bị của Đức (VDMA) đã cảnh báo lĩnh vực này đang phải đối mặt với "cuộc khủng hoảng sống còn", sau khi Mỹ mở rộng phạm vi áp dụng thuế quan đối với kim loại.
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand công bố thị thực mới nhằm thu hút đầu tư và nhân tài
10:35' - 28/08/2025
New Zealand vừa công bố một loại thị thực mới mang tên Thị thực Nhà đầu tư kinh doanh (BIV), nhằm thu hút dòng vốn đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao từ nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Rủi ro cho kinh tế Mỹ khi sự độc lập của Fed bị đe dọa
09:24' - 28/08/2025
Các chuyên gia phân tích kinh tế và tài chính đang cảnh báo rằng nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm sa thải Thống đốc Fed Lisa Cook có nguy cơ làm suy yếu sự độc lập của ngân hàng trung ương.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico tạm dừng vận chuyển bưu kiện sang Mỹ do chính sách thuế mới
08:06' - 28/08/2025
Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao (SRE) cho biết Bưu điện Mexico sẽ tạm ngừng các chuyến hàng bưu chính và bưu kiện đến Mỹ bắt đầu từ ngày 27/8.
-
Kinh tế Thế giới
Nga hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống 1,5%
07:30' - 28/08/2025
Hồi tháng 6/2025, Bộ trưởng Kinh tế Maxim Reshetnikov đã cảnh báo kinh tế Nga đang bên bờ vực suy thoái nếu chính sách tiền tệ không được điều chỉnh.