Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden cân nhắc việc lựa chọn liên danh tranh cử
Ngày 1/4, trả lời trên chương trình của hãng MSNBC, ông Biden - người đã tuyên bố sẽ chọn một phụ nữ làm phó tổng thống của mình - cho biết đã xem xét lựa chọn bà Whitmer cho vai trò này trong nhiều tháng qua, bên cạnh 10 ứng cử viên tiềm năng khác.
Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer được đánh giá là một ngôi sao đang lên của đảng Dân chủ, từ lâu đã được xem là nhân vật rất tiềm năng cho vị trí liên danh tranh cử của ông Biden.
Bà Whitmer đang điều hành chính quyền tại một tiểu bang "khó dự đoán" mà đảng Dân chủ gần như chắc chắn sẽ phải giành lại trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới để có thể đánh bại Tổng thống Donald Trump.
Bà Whitmer từng đưa ra cam kết ủng hộ chiến dịch chạy đua của ông Biden trước cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại Michigan vào tháng trước - tiểu bang mà cựu phó tổng thống đã giành chiến thắng.
Bà Whitmer nhận được sự chú ý rộng rãi cũng như những lời khen ngợi của đảng Dân chủ vì những lời chỉ trích nhằm vào cách thức chính quyền Tổng thống Trump xử lý đại dịch COVID-19 - những bình luận mà Nhà Trắng đã lên tiếng phản bác và chỉ trích lại.
Bên cạnh thống đốc Whitmer, các thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (tiểu bang Massachusetts), Kamala Harris, Amy Klobuchar, hạ nghị sĩ Val Demings (Florida) và cựu lãnh đạo phe thiểu số của bang Georgia Stacey Abrams cũng được xem là những ứng cử viên tiềm năng cho vị trí liên danh tranh cử của ứng cử viên Joe Biden./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Biden dẫn trước Tổng thống Trump 9 điểm
09:18' - 30/03/2020
Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do kênh truyền hình Fox News công bố ngày 29/3, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump 9 điểm.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Bang New York hoãn bầu cử sơ bộ do đại dịch COVID-19
13:41' - 29/03/2020
10 bang khác của Mỹ, bao gồm cả vùng lãnh thổ hải ngoại Puerto Rico của nước này đã thông báo hoãn tiến hành các cuộc bầu cử sơ bộ. Một số bang khác chuyển đổi hình thức bỏ phiếu qua thư tín.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Bernie Sanders bác tin chấm dứt chiến dịch tranh cử
08:08' - 19/03/2020
Ngày 18/3, ban vận động tranh cử của Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders đã lên tiếng bác tin đồn ứng cử viên này sẽ rời khỏi cuộc đua giành tấm vé của đảng Dân chủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng đạt "thỏa thuận nguyên tắc" trước hạn chót của Mỹ
08:17'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 3/7 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đã "sẵn sàng cho một thỏa thuận" với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật 4.500 tỷ USD của Mỹ đang chờ Tổng thống ký phê chuẩn
07:59'
Ngày 3/7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04' - 03/07/2025
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53' - 03/07/2025
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27' - 03/07/2025
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37' - 03/07/2025
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28' - 03/07/2025
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.