Bầu cử Mỹ 2020: Bang New York hoãn bầu cử sơ bộ do đại dịch COVID-19
Ngày 28/3, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo thông báo việc lùi thời điểm tiến hành vòng bỏ phiếu sơ bộ của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 tại bang này từ ngày 28/4 sang ngày 23/6 do diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
New York hiện là tâm dịch COVID-19 tại Mỹ với số ca tử vong tại bang này chiếm tới 1/3 toàn nước Mỹ (728 ca). Hiện bang này ghi nhận tổng cộng 52.318 ca nhiễm virus SARS-CoV-2.
10 bang khác của Mỹ, bao gồm cả vùng lãnh thổ hải ngoại Puerto Rico của nước này đã thông báo hoãn tiến hành các cuộc bầu cử sơ bộ. Một số bang khác chuyển đổi hình thức bỏ phiếu qua thư tín.
Ở thời điểm hiện tại, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang dẫn trước các ứng cử viên khác trong cuộc đua trở thành đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới.
Ông Biden đã giành được 1.217 phiếu đại biểu tham gia hội nghị ứng cử của đảng Dân chủ, dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới, trong khi đối thủ sát nút là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders hiện được 914 phiếu.
Theo quy định, để giành được "tấm vé" đề cử của đảng Dân chủ, ứng cử viên tổng thống phải có được 1.991 phiếu./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Bernie Sanders bác tin chấm dứt chiến dịch tranh cử
08:08' - 19/03/2020
Ngày 18/3, ban vận động tranh cử của Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders đã lên tiếng bác tin đồn ứng cử viên này sẽ rời khỏi cuộc đua giành tấm vé của đảng Dân chủ.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden có thêm chiến thắng tại bang Arizona
11:16' - 18/03/2020
Tới sáng 18/3, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giành chiến thắng trước đối thủ chính là Thượng nghị sĩ tiểu bang Vermont, Bernie Sanders trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại bang Arizona.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Cục diện "song mã" tiếp tục được củng cố
09:05' - 18/03/2020
Cục diện "song mã" giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump của đảng Cộng hòa và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới đã rõ ràng.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Nhiều điểm bỏ phiếu đóng cửa trong ngày "Siêu thứ Ba" 17/3
12:27' - 17/03/2020
Thống đốc bang Ohio Mike DeWine thông báo cơ quan y tế bang này sẽ ra lệnh đóng cửa tất cả các địa điểm bỏ phiếu trong ngày bầu cử sơ bộ 17/3 do tình trạng khẩn cấp về sức khỏe.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng viên Biden giành chiến thắng tại bang Mississippi, Missouri
10:18' - 11/03/2020
Ngày 10/3, ngay sau khi đóng cửa các hòm phiếu tại bang Mississippi và Missouri, các hãng tin truyền thông lớn như CNN, AP và NBC đã đưa ra dự đoán cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giành chiến thắng
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giành được 1.217 phiếu đại biểu tham gia hôi nghị ứng cử của đảng Dân chủ. Ảnh: AFP/ TTXVN