Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Ohio

11:35' - 29/04/2020
BNEWS Ngày 28/4, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại bang Ohio khi đánh bại Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, sau khi các cuộc bỏ phiếu kết thúc, ông Biden giành được hơn 72% phiếu bầu, trong khi đối thủ Sanders đứng thứ hai với khoảng 16% số phiếu.

Bang Ohio đang có xu hướng nghiêng về phe Cộng hòa thời gian gần đây, với việc Tổng thống Donald Trump giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Tuy nhiên, cựu Tổng thống Barack Obama với liên danh tranh cử là ông Biden đã giành chiến thắng tại tiểu bang này trong các cuộc bầu cử vào các năm 2008 và 2012.

Về cơ bản, ông Biden đã giành được đề cử của Dân chủ trong cuộc đua năm 2020 sau khi ông Sanders, đối thủ cạnh tranh duy nhất còn lại ngừng chiến dịch của mình.

Tuy nhiên, nhà lập pháp tiểu bang Vermont cho biết ông dự định sẽ ghi tên mình vào các lá phiếu sơ bộ còn lại để cố gắng giành được nhiều phiếu đại cử tri hơn, những người có thể ảnh hưởng đến nền tảng của đảng tại hội nghị của đảng Dân chủ vào mùa Hè này.

Cuộc bầu cử sơ bộ tại Ohio ban đầu dự kiến tổ chức vào ngày 17/3, nhưng đã bị trì hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khiến bang này lần đầu tiên tổ chức cuộc bầu cử gần như hoàn toàn qua bưu điện.

Người đứng đầu văn phòng bang Ohio cho biết 1,5 triệu phiếu bầu đã được gửi qua đường bưu điện, một sự sụt giảm đáng chú ý so với 3,2 triệu người đã tham gia bỏ phiếu năm 2016.

Một số bang đang thúc đẩy việc bỏ phiếu qua bưu điện trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa, đứng đầu là Tổng thống Trump đã phản đối kịch bản này do lo ngại vấn đề gian lận cử tri./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục