Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Ohio
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, sau khi các cuộc bỏ phiếu kết thúc, ông Biden giành được hơn 72% phiếu bầu, trong khi đối thủ Sanders đứng thứ hai với khoảng 16% số phiếu.
Bang Ohio đang có xu hướng nghiêng về phe Cộng hòa thời gian gần đây, với việc Tổng thống Donald Trump giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.
Tuy nhiên, cựu Tổng thống Barack Obama với liên danh tranh cử là ông Biden đã giành chiến thắng tại tiểu bang này trong các cuộc bầu cử vào các năm 2008 và 2012.
Về cơ bản, ông Biden đã giành được đề cử của Dân chủ trong cuộc đua năm 2020 sau khi ông Sanders, đối thủ cạnh tranh duy nhất còn lại ngừng chiến dịch của mình.
Tuy nhiên, nhà lập pháp tiểu bang Vermont cho biết ông dự định sẽ ghi tên mình vào các lá phiếu sơ bộ còn lại để cố gắng giành được nhiều phiếu đại cử tri hơn, những người có thể ảnh hưởng đến nền tảng của đảng tại hội nghị của đảng Dân chủ vào mùa Hè này.
Cuộc bầu cử sơ bộ tại Ohio ban đầu dự kiến tổ chức vào ngày 17/3, nhưng đã bị trì hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khiến bang này lần đầu tiên tổ chức cuộc bầu cử gần như hoàn toàn qua bưu điện.
Người đứng đầu văn phòng bang Ohio cho biết 1,5 triệu phiếu bầu đã được gửi qua đường bưu điện, một sự sụt giảm đáng chú ý so với 3,2 triệu người đã tham gia bỏ phiếu năm 2016.
Một số bang đang thúc đẩy việc bỏ phiếu qua bưu điện trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa, đứng đầu là Tổng thống Trump đã phản đối kịch bản này do lo ngại vấn đề gian lận cử tri./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ bác thông tin hoãn bầu cử vì đại dịch COVID-19
12:12' - 28/04/2020
Ngày 27/4, Tổng thống Mỹ đã bác bỏ những cáo buộc của đối thủ Joe Biden rằng ông sẽ tìm cách trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào tháng 11 tới do nước Mỹ đang trong vòng xoáy của dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Ông Sanders tuyên bố ủng hộ ứng cử viên tổng thống Biden
08:45' - 14/04/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 13/4, cựu ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã tuyên bố ủng hộ ông Joe Biden làm Tổng thống Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump duy trì lợi thế tài chính trong chiến dịch tranh cử
19:04' - 13/04/2020
Dù giảm do ảnh hưởng dịch COVID-19, song số tiền gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump vẫn ở mức cao và giúp duy trì lợi thế về tài chính so với các ứng cử viên đảng Dân chủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổ chức Lao động quốc tế sẵn sàng cải cách
08:35'
Tổng giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Gilbert F. Houngbo ngày 2/6 nhấn mạnh vào những thách thức mà cơ quan này đang đối mặt, cũng như khẳng định sẵn sàng thực hiện những cải cách cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Thị hiếu thay đổi chi phối làn sóng mua sắm trực tuyến
21:23' - 02/06/2025
Khảo sát chỉ ra tần suất mua sắm trực tuyến ngày càng tăng. Tỷ lệ người mua ít nhất 1 lần/tuần tăng từ 16,4% năm 2019 lên 37,8% năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á ứng phó kế hoạch thuế thép tăng lên 50%
15:54' - 02/06/2025
Hàn Quốc và Nhật Bản đang khẩn trương điều chỉnh chính sách nhằm ứng phó với kế hoạch của Tổng thống Mỹ tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm từ 25% lên 50%, dự kiến có hiệu lực sau 2 ngày nữa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Trung Quốc cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận thương mại
15:28' - 02/06/2025
Căng thẳng Mỹ và Trung Quốc có dấu hiệu gia tăng khi cả hai cùng cho rằng mỗi bên không tuân thủ những gì đã đạt được tại vòng đàm phán thương mại tại Thụy Sĩ tháng trước.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan gây áp lực lên hoạt động sản xuất toàn châu Á
15:22' - 02/06/2025
Kết quả các cuộc khảo sát tư nhân được công bố ngày 2/6 cho thấy hoạt động sản xuất tại châu Á đã sụt giảm trong tháng Năm do nhu cầu yếu tại Trung Quốc và tác động của thuế quan Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Australia thiệt hại nặng nề do thiên tai
14:31' - 02/06/2025
Tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai gây ra trong 5 tháng đầu năm ước tính lên tới 2,2 tỷ đô la Australia (AUD), tương đương 1,4 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
41 tổ chức đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng của Hàn Quốc trong năm 2025
13:13' - 02/06/2025
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 2/6 công bố kết quả khảo sát của hãng tin Bloomberg (Mỹ) về tốc độ tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc trong năm 2025 từ 41 tổ chức trong và ngoài nước.
-
Kinh tế Thế giới
Trao đổi thương mại Mỹ-Trung có thể diễn ra trong tuần này
12:44' - 02/06/2025
Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Kevin Hassett ngày 1/6 cho biết Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể sẽ có cuộc trao đổi về thương mại ngay trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập muốn xây thành phố sa mạc mới quy mô lớn
09:46' - 02/06/2025
Ngày 1/6, Ai Cập đã công bố kế hoạch xây dựng một khu đô thị mới quy mô lớn ở phía Tây Cairo, với một kênh đào nhân tạo kết nối với sông Nile uốn lượn qua những vùng đất sa mạc khô cằn.