BNEWS Dù giảm do ảnh hưởng dịch COVID-19, song số tiền gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump vẫn ở mức cao và giúp duy trì lợi thế về tài chính so với các ứng cử viên đảng Dân chủ.
Theo thống kê của hãng tin AP, Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) và chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump đã huy động hơn 212 triệu USD trong quý I/2020, nâng tổng số tiền gây quỹ của “ông chủ” Nhà Trắng lên hơn 677 triệu USD từ năm 2017.
Ngay cả khi kinh tế của Mỹ trong tháng 3 bắt đầu giảm tốc do ảnh hưởng của dịch COVID-19, quỹ vận động tranh cử của ông Trump vẫn thu được hơn 63 triệu USD.
Dù con số này thấp hơn so với 86 triệu USD của tháng 2 nhưng vẫn cao thứ hai từ trước đến nay đối với chiến dịch tái tranh cử của ông Trump.
Tính đến cuối tháng 3, các quỹ ủng hộ nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Trump ước tính ghi nhận hơn 240 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, cao hơn 40 triệu USD so với 2 tháng trước.
Theo kế hoạch, chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump sẽ nhận được hơn 1 tỷ USD từ chính RNC và các ủy ban gây quỹ chung có liên quan đến chiến dịch.
Như vậy, ông Trump duy trì lợi thế hơn so với các ứng cử viên của đảng Dân chủ về mặt tài chính.
Các ứng cử viên đảng Dân chủ chưa công bố số tiền quyên góp được trong tháng 3, nhưng tính đến cuối tháng 2, chiến dịch vận động tranh cử của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ mới chỉ nhận được tổng cộng 20 triệu USD.
Đại dịch COVID-19 hoành hành đã buộc các ứng cử viên tạm dừng các hoạt động vận động tranh cử cũng như gây quỹ theo cách truyền thống và chuyển sang ứng dụng công nghệ số hóa.
Cuộc đua vào vị trí chủ nhân Nhà Trắng năm 2020 gần như chắc chắn sẽ là "cuộc đua song mã" giữa ứng cử viên Biden của đảng Dân chủ và đương kim Tổng thống Trump của đảng Cộng hòa.
Dư luận đang hướng sự quan tâm tới những diễn biến tiếp theo trên chính trường Mỹ, đặc biệt là trong những kết quả thăm dò dư luận gần đây, ông Biden đang tạm thời ở thế dẫn điểm so với Tổng thống Trump./.
Tin liên quan
Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Alaska
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại bang Alaska.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/7/2026
Thương mại, năng lượng và chính sách tiền tệ toàn cầu tiếp tục biến động khi Mỹ - EU lập kỷ lục thương mại, giá dầu chịu áp lực giảm, Fed phát tín hiệu giữ lãi suất ở mức cao.
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.











