Bê bối chính trị tại Hàn Quốc: Chủ tịch KOICA từ chức
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, một nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc ngày 19/4 cho biết Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) Kim In-sik đã xin từ chức trong bối cảnh xuất hiện nhiều lời cáo buộc việc bổ nhiệm ông được thực hiện dưới sức ép của bà Choi Soon-sil, người bạn thân lâu năm của cựu Tổng thống Park Geun-hye.
Nguồn tin trên được dẫn lời cho biết ông Kim vừa thông báo ý định này với Bộ Ngoại giao và sẽ nộp đơn từ chức ngay trong tuần này.
Nhiều khả năng việc ông Kim từ chức sẽ được hoàn tất muộn nhất là trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tại Hàn Quốc vào ngày 9/5 tới.
Trong suốt sự nghiệp của mình, ông Kim làm việc tại Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA). Ông được bổ nhiệm vào vị trí đứng đầu KOICA vào tháng 5/2016.
Hãng thông tấn Yonhap cho biết một cuộc điều tra gần đây cho thấy việc lựa chọn ông Kim vào vị trí này là theo sự giới thiệu của bà Choi nhằm thu lợi từ một dự án ở Myanmar.
Hồi đầu tháng này, Đại sứ Hàn Quốc tại Myanmar Yoo Jae-kyung cũng đã xin từ chức sau khi bị phát hiện được bổ nhiệm nhờ sự giới thiệu của bà Choi./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- koica
- chủ tịch koica Kim In-sik
- từ chức
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bê bối chính trị tại Hàn Quốc: Xét xử Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong
10:54' - 07/04/2017
Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 7/4 mở phiên xét xử đầu tiên với ông Lee Jae-yong, lãnh đạo Tập đoàn Samsung, liên quan đến bê bối hối lộ dẫn đến việc phế truất Tổng thống Park Geun-hye.
-
Kinh tế Thế giới
Bê bối chính trị tại Hàn Quốc: Cựu Tổng thống Park Geun-hye bị bắt giữ
07:28' - 31/03/2017
Sáng sớm 31/3, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã bị bắt giữ trong cuộc điều tra về bê bối chính trị gây chấn động nước này khiến bà bị phế truất.
-
Kinh tế Thế giới
Bê bối chính trị tại Hàn Quốc: Thêm lãnh đạo doanh nghiệp bị thẩm vấn
16:20' - 19/03/2017
Ngày 19/3, cơ quan công tố đã thẩm vấn ông Jang Sun-wook, Tổng Giám đốc công ty Hotel Lotte DFS Co. vì liên quan tới những cáo buộc tham nhũng.
-
Kinh tế Thế giới
Bê bối chính trị tại Hàn Quốc: Chủ tịch Tập đoàn SK bị thẩm vấn
12:07' - 18/03/2017
Việc triệu tập ông Chey Tae-won lần này được cho là nhằm củng cố bằng chứng chống lại bà Park Geun-hye, người sẽ phải trình diện để thẩm vấn vào ngày 21/3 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Bê bối chính trị tại Hàn Quốc: Triệu tập Tổng thống bị phế truất để thẩm vấn
12:57' - 15/03/2017
Đại diện pháp lý của Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye, luật sư Son Bum-kyu cho biết thân chủ của ông đã nhận được lệnh triệu tập và sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ thu 2 tỷ USD/ngày từ thuế quan
17:48'
Trong một sự kiện tại Nhà Trắng ngày 8/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo nước này đang thu về khoảng 2 tỷ USD mỗi ngày từ các khoản thuế quan, song không cung cấp chi tiết cụ thể nguồn thu này.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Giải pháp của các nước châu Á nhằm tránh thuế quan
17:10'
Mạng tin Bloomberg đưa tin một số quốc gia châu Á hy vọng có thể tránh được mức thuế quan cao hơn do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt nếu các nước này mua thêm khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố Sách Trắng về quan hệ kinh tế - thương mại với Mỹ
16:17'
Sách Trắng do Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố có tiêu đề “Lập trường của Trung Quốc về một số vấn đề liên quan đến quan hệ kinh tế và thương mại Trung - Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét lại đề xuất thu phí tàu Trung Quốc
15:10'
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc giảm mức phí đề xuất với tàu liên quan đến Trung Quốc cập cảng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Thuế đối ứng bắt đầu có hiệu lực
12:27'
Mức thuế đối ứng Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt hàng chục nền kinh tế thế giới đã có hiệu lực vào lúc 0h01 ngày 9/4 theo giờ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Thứ trưởng Quốc phòng
12:25'
Thượng viện Mỹ đã chính thức bổ nhiệm ông Elbridge Colby giữ chức Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách chính sách – một trong ba vị trí quan trọng nhất tại Lầu Năm góc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký loạt sắc lệnh khôi phục ngành than giữa “cơn khát” điện
11:20'
Ngày 8/4, Tổng thống Mỹ đã ký loạt sắc lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy sản xuất than nội địa, trong nỗ lực hồi sinh ngành công nghiệp từng là “xương sống” của năng lượng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tài trợ chính sách hơn 1,5 tỷ USD cho các ngành công nghiệp
11:05'
Hàn Quốc sẽ tài trợ chính sách hơn 1,5 tỷ USD cho các ngành công nghiệp trong nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lệnh áp thuế gần đây của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan có thể "bốc hơi" khoảng 2,58 tỷ USD doanh thu vì thuế Mỹ
11:00'
Thái Lan có thể chịu khoản lỗ doanh thu ước tính 900 tỷ baht (khoảng 2,58 tỷ USD) do chính quyền Mỹ áp dụng mức thuế quan có đi có lại 36% đối với hàng xuất khẩu của Thái Lan sang Mỹ.