Becamex IDC lọt Top ​50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2021

15:59' - 17/12/2021
BNEWS Giá trị cốt lõi làm nên thương hiệu Becamex IDC là chiến lược phát triển KCN gắn liền với khu đô thị, thương mại dịch vụ, nhà ở xã hội, khu tái định cư, bao quanh là hệ sinh thái hoàn chỉnh

Tổng công ty Becamex IDC (mã chứng khoán BCM) vừa được vinh dự trong “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2021”. Đây là giải thưởng thường niên do Forbes Việt Nam thực hiện.
Các doanh nghiệp xuất hiện trong danh sách đều là những công ty đã xác lập được vị thế cạnh tranh trên thị trường, không chỉ dẫn đầu trong lĩnh vực hoạt động của mình mà trong cả nền kinh tế Việt Nam.

Đặc biệt trong năm 2021, dưới ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, nhưng kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong Top 50 vẫn cho thấy, bản lĩnh chèo lái, khả năng vận dụng, mạnh dạn đầu tư để tìm cơ hội, mang lại hiệu quả kinh doanh khả quan và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2021 được Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp của Forbes (Mỹ) để xếp hạng các công ty có kết quả kinh doanh tốt nhất, đang được niêm yết trên sàn HOSE và HNX, với các tiêu chí quan trọng.

Đó là, tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu – lợi nhuận; tỷ lệ lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE); lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROC); tăng trưởng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) giai đoạn 2016 – 2020; vị thế công ty trong ngành; nguồn gốc lợi nhuận; chất lượng quản trị; triển vọng phát triển, phát triển bền vững…

Với bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển hạ tầng công nghiệp và đô thị, Becamex IDC không chỉ thành công ở Bình Dương mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội tại nhiều địa phương theo định hướng của Chính phủ và chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương với các tỉnh thành.

Giá trị cốt lõi làm nên uy tín thương hiệu Becamex IDC là chiến lược phát triển khu công nghiệp gắn liền với khu đô thị, thương mại dịch vụ, nhà ở xã hội, khu tái định cư, bao quanh là hệ sinh thái giao thông, y tế, văn hóa, thể thao, giáo dục chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của mọi nhà đầu tư.

Đây cũng chính là mô hình phát triển hệ sinh thái toàn diện phục vụ cho việc phát triển các khu công nghiệp, tạo nên điểm khác biệt, tạo ra giá trị gia tăng tốt nhất cho nhà đầu tư và người dân toàn khu vực.

Kết quả Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2021 là sự nỗ lực không ngừng của Becamex IDC trong bối cảnh thị trường bất động sản công nghiệp năm 2021 gặp nhiều biến động do chịu tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, Becamex IDC không những hoàn thành vượt kế hoạch kinh doanh đề ra mà trong những năm còn đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào các hoạt động đồng hành cùng cả nước và tỉnh Bình Dương phòng chống dịch bệnh.

Định hướng kinh doanh bài bản cùng chiến lược hoạt động khoa học là cơ sở quan trọng để Tạp chí Forbes Việt Nam phối hợp cùng các đối tác đánh giá Becamex IDC trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2021, ghi nhận quá trình liên tục đổi mới, sáng tạo để kiến tạo nên những giá trị thịnh vượng và bền vững của Becamex IDC.

Trong cuộc họp cổ đông gần đây, Becamex IDC đã thống nhất huỷ bỏ phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ 10.350 tỷ đồng lên 20.000 tỷ đồng. Dù phương án này đã được Đại hội cổ đông năm 2020 thông qua nhưng đến thời điểm hiện tại, Tổng công ty vẫn chưa được Chính phủ và các bộ, ngành trung ương phê duyệt lộ trình thoái vốn và tỷ lệ nhà nước nắm giữ.

Bởi vậy, việc phát hành cổ phần nhằm tăng vốn vẫn chưa thực hiện được. Khi có sự chỉ đạo về lộ trình thoái vốn và tỷ lệ nắm giữ nhà nước tại Becamex DIC thì Hội đồng quản trị sẽ trình Đại hội cổ đông phê duyệt phương án phát hành mới.

Kết thúc phiên giao dịch chiều ngày 17/12, giá cổ phiếu BCM của Becamex IDC đạt mức 67.900 đồng/cổ phiếu sau một tuần tăng giá liên tiếp./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục