Bến Tre đầu tư toàn diện cho phát triển khoa học và công nghệ

10:17' - 17/05/2024
BNEWS Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho rằng, cần đổi mới tư duy và hành động quyết liệt nhằm huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, đặc biệt là phát huy trí tuệ và sức sáng tạo của con người Bến Tre

Vừa qua, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5; 45 năm thành lập ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh (1979 - 2024); tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ X năm 2023 - 2024; trao Giải thưởng báo chí về Khoa học và Công nghệ lần thứ VI.

 

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho biết, địa phương là một trong những tỉnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sớm thành lập Ban Khoa học Kỹ thuật (ngày 10/2/1979), tiền thân của Sở Khoa học và Công nghệ ngày nay. Sau 45 năm, hoạt động khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo trên địa bàn đã có những tiến bộ quan trọng. Trải qua từng thời kỳ, để kịp thời đáp ứng nhu cầu xã hội, ngành Khoa học và Công nghệ đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cung cấp kịp thời các luận cứ khoa học phục vụ cho lãnh đạo tỉnh hoạch định các chủ trương, giải pháp, chính sách phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích của cán bộ ngành Khoa học và Công nghệ cũng như các sở, ban, ngành, địa phương đã tích cực phối hợp triển khai các nhiệm vụ; nhất là xây dựng, triển khai các nhiệm khoa học và công nghệ phục vụ tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao giá trị gia tăng theo chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực của tỉnh...

Chủ tịch Trần Ngọc Tam cho rằng, cần đổi mới tư duy và hành động quyết liệt nhằm huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, đặc biệt là phát huy trí tuệ và sức sáng tạo của con người Bến Tre; lấy khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo là động lực tăng trưởng trong thời gian tới. Cùng với đó, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn nữa, đẩy mạnh đầu tư toàn diện cho phát triển khoa học và công nghệ; tiếp tục có những đóng góp quan trọng, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng tỉnh Bến Tre ngày càng phát triển.

Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre đã tặng Bằng khen cho 5 tổ chức, cá nhân tiêu biểu.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ X đã trao 4 giải Nhì, 10 giải Ba, 27 giải Khuyến khích và 10 giải Phong trào. Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tặng Bằng khen cho 10 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động tham gia và tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ X.

Ban Tổ chức cũng biểu dương, khen thưởng 35 tác giả đoạt Giải thưởng báo chí về Khoa học và Công nghệ lần thứ VI; trong đó có 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba; 19 giải Khuyến khích.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục