1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bến Tre: Dự kiến sửa chữa cầu Sáu Chiếm trong 10 ngày để lưu thông tạm

Facebook Share

BNEWS.VN Việc cầu Sáu Chiếm bị sập đã được chính quyền báo để nhanh chóng tiến hành khảo sát và sửa chữa. Dự kiến, đơn vị thi công sẽ sửa chữa cây cầu này trong vòng 10 ngày, để lưu thông tạm.

Bến Tre: Dự kiến sửa chữa cầu Sáu Chiếm trong 10 ngày để lưu thông tạm

Mố cầu bị sập, đoạn ống cấp nước bị gãy khiến cho gần 1.000 hộ dân không có nước sinh hoạt. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu - TTXVN

Ngày 8/8, ông Trần Hoàng Lâm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại (Bến Tre) cho biết: Chính quyền địa phương đang khẩn trương khắc phục, sửa chữa cây cầu Sáu Chiếm, trên đường ĐH 08 (thuộc địa bàn xã Thạnh Trị) bị sập vào ngày 7/8, làm giao thông trong khu vực bị tê liệt hoàn toàn.

Theo ông Lâm, cầu Sáu Chiếm bị sập khiến người dân buộc phải đi đường vòng hơn 10 km mới đến được trung tâm xã và trung tâm huyện.

Bên cạnh đó, sự cố sập cầu không chỉ chia cắt toàn bộ đường ĐH 08, mà gần 1.000 hộ dân ở xã Thạnh Trị, Đại Hòa Lộc, thị trấn Bình Đại... không có nước sạch sử dụng do đường ống nước lắp đặt trên cầu cũng bị cắt đứt.

Nguyên nhân cầu sập là do chiếc xe tải đi từ cống đập Ba Lai sang huyện Bình Đại, khi qua cầu Sáu Chiếm đã làm cầu bị sập hoàn toàn. Điều đáng nói là cây cầu có tải trọng 1 tấn nhưng chiếc xe và hàng hóa nặng đến 20 tấn.

Hiện một phần mố cầu bị sụp hẳn, chính quyền địa phương đã căng dây xích sắt, gắn biển cấm tất cả các phương tiện, kể cả xe hai bánh, người đi bộ qua lại cầu.

Bà Trần Thị Loan, nhà ngay sát cây cầu cho biết: Cây cầu này đã xuống cấp từ lâu. Chính quyền địa phương đã thông báo giảm tải trọng từ 8 tấn xuống còn 1 tấn nhưng nhiều phương tiện chở hàng hóa nặng vẫn chạy qua.

Ông Nguyễn Thế Vinh, xã Thạnh Trị cho biết: Cầu sập khiến việc vận chuyển hàng hóa, thức ăn nuôi tôm rất khó khăn.

Điều người dân lo lắng nhất là chuẩn bị bước vào năm học mới, phụ huynh đưa con đến Trường Trung học Cơ sở Thạnh Trị sẽ phải đi đường vòng hơn 10km.

Người dân ở đây không chỉ “khốn khổ” vì cầu sập, giao thông bị chia cắt, trong nhiều năm qua, tuyến đường ĐH 08 có chiều dài hơn 4km cũng bị hư hỏng, mặt đường có nhiều “ổ voi” nên các phương tiện qua lại rất khó khăn.

Chính quyền địa phương đã kiến nghị các cấp có phương án sửa chữa hoặc làm mới để thuận lợi cho việc đi lại của người dân và giao thương hàng hóa.

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Trị Trần Hoàng Lâm, việc cầu Sáu Chiếm bị sập đã được chính quyền địa phương báo về huyện để nhanh chóng tiến hành khảo sát và sửa chữa.

Dự kiến, đơn vị thi công sẽ sửa chữa cây cầu này trong vòng 10 ngày, để lưu thông tạm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước diễn biến của dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đã gia tăng quyền lợi và đưa ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới cho khách hàng.

ncif