BNEWS Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre đã ban hành phương án thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.
Nhằm nâng cao năng lực đáp ứng, chuẩn bị sẵn sàng, có giải pháp phù hợp, hiệu quả trong tình huống dịch diễn biến phức tạp thời gian tới, cũng như bảo vệ an toàn vùng bình thường mới, chuyển hóa dần vùng nguy cơ, nguy cơ cao, nguy cơ rất cao sang bình thường mới, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre đã ban hành phương án thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.
Cụ thể, Bến Tre tiếp tục thực hiện giãn cách chặt chẽ theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, “ai ở đâu, ở đó”. Lực lượng Quân đội và các đoàn thể hỗ trợ cung cấp thực phẩm cho người dân hoặc hình thức đi chợ hộ đối với vùng “nguy cơ rất cao”. Đối với vùng nguy cơ cao và nguy cơ, tỉnh sẽ cho mở cửa các chợ truyền thống, cửa hàng tiện lợi (Bách hóa xanh, Co-op mart, Vinmart…); cho bán mang về đối với các cơ sở kinh doanh nước uống, thức ăn chế biến sẵn.Mỗi gia đình chỉ cử 1 người đi chợ, 1 lần/tuần cho vùng nguy cơ cao, 2 lần/tuần cho vùng nguy cơ. Tỉnh khuyến khích sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh, giao hàng công nghệ, thanh toán online.
Đối với vùng bình thường mới, tỉnh sẽ tiếp tục thiết lập các chốt kiểm soát các lối ra, vào vùng xanh, không để dịch xâm nhập vào địa bàn. Mặt khác, không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài công sở, bệnh viện; dừng các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện tập trung đông người, không tổ chức tiệc cưới hỏi, đám giỗ…Riêng với đám tang thì không tập trung quá 20 người. Mỗi hộ gia đình chỉ cử 1 người đi mua sắm hàng thiết yếu theo phiếu do địa phương cấp hằng tuần.
Đối với công ty, doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp đang thực hiện “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” chỉ được hoạt động sau khi thẩm định và được công nhận phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường 2 điểm đến”. Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre cũng yêu cầu các địa phương theo phân vùng nguy cơ, tiếp tục xây dựng kế hoạch xét nghiệm sàng lọc cho giai đoạn tiếp theo để tiếp tục bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; vận động người dân đăng ký tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19; thực hiện nghiêm “5K”.Bên cạnh đó, các sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền, giám sát, quản lý, làm tốt vai trò hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch của tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho hay, tỉnh đang tập trung mở rộng vùng xanh nhằm khôi phục, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, trong điều kiện tình hình dịch bệnh ở các địa phương xung quanh diễn biến rất phức tạp, việc bảo đảm an toàn là trên hết.Tỉnh đang thực hiện giai đoạn 2 tiếp tục test nhanh sàng lọc để làm sạch địa bàn. Đến nay, tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã xây dựng phương án phòng, chống dịch trong tình hình mới và chọn 1 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn thực hiện thí điểm để nhân rộng.
Với phương châm xây dựng mỗi xã, phường, thị trấn là một “pháo đài”; mỗi người dân là “chiến sĩ” trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Bến Tre đã từng bước giữ vững và mở rộng vùng xanh. Hiện toàn tỉnh có 2/9 huyện và 114/157 xã, phường, thị trấn trong trạng thái bình thường mới; 17 xã nguy cơ, 12 xã nguy cơ cao và 14 xã nguy cơ rất cao. Dựa vào mức độ phân vùng nguy cơ cho thấy, tình hình dịch ở Bến Tre đang được kiểm soát tốt. Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre, từ 18 giờ ngày 6/9 đến 11 giờ ngày 7/9, tỉnh ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính trên toàn tỉnh là 1.794 ca./.Tin liên quan
Campuchia sẽ mở cửa du lịch từ tháng 11/2021 khi đạt miễn dịch cộng đồng COVID-19
Báo Khmer Times ngày 7/9 dẫn thông báo mới đây của Bộ Du lịch Campuchia cho biết khách du lịch quốc tế có chứng nhận tiêm phòng COVID-19 đầy đủ có thể tới Campuchia sớm nhất vào tháng 11/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiChi tiết chỉ tiêu BHYT 34 tỉnh, thành giai đoạn 2026-2030
Tại Quyết định 1468/QĐ-TTg năm 2026, Thủ tướng đã giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế của 34 tỉnh, thành giai đoạn 2026 - 2030. Chỉ tiêu cụ thể của từng tỉnh ra sao?
-
Kinh tế xã hộiGia tăng cảnh báo đỏ về nắng nóng tại Italy
Bộ Y tế Italy dự kiến, đến ngày 3/8, số lượng các thành phố phải ban bố “báo động đỏ” - mức cảnh báo sức khỏe cao nhất, sẽ tăng mạnh.
-
Kinh tế xã hộiĐường dài cho du lịch xanh
Trước áp lực môi trường và xu hướng tiêu dùng mới, du lịch xanh đang trở thành yêu cầu tất yếu để doanh nghiệp và điểm đến Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển bền vững.
-
Kinh tế xã hộiNga xác định vụ nổ tại trung tâm Moskva là hành động đánh bom
Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga (NAC) xác định nguyên nhân vụ nổ vào tối 1/8 tại nhà hàng Balzi Ross ở thủ đô Moskva khiến 3 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương là hành động đánh bom.
-
Kinh tế xã hộiBình yên trở lại sau “cơn sốt vàng”
Từng là điểm nóng khai thác vàng trái phép với hàng trăm người từ các bản đổ về mang theo giấc mộng đổi đời từ những hạt vàng sa khoáng, khe Huổi Lúc (xã Yên Na, Nghệ An) nay đã trở lại bình yên.
-
Kinh tế xã hộiNga: Nổ lớn ở trung tâm thủ đô Moskva gây nhiều thương vong
Một quan chức của Bộ Nội vụ Nga xác nhận một vụ nổ đã xảy ra tại Quảng trường Kudrinskaya ở trung tâm thủ đô Moskva vào tối 1/8, khiến 3 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.
-
Kinh tế xã hộiNhịp cầu báo chí, lý luận Việt Nam - Anh
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland, đoàn công tác Tạp chí Cộng sản đã có các cuộc tiếp xúc với các đối tác trong lĩnh vực báo chí, học thuật và xuất bản.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 2/8/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 2/8, sáng mai 3/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hộiVướng mặt bằng, tuyến đường hơn 900 tỷ đồng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.741 đoạn Bàu Trư - Đồng Xoài vẫn còn khoảng 100 m mặt đường tại 3 vị trí chưa thể hoàn thiện do vướng công tác giải phóng mặt bằng.













