Bệnh nhân 91 đã có thể mỉm cười, phản xạ ho mạnh hơn
Về tình hình sức khỏe bệnh nhân bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế cho biết đến 7h ngày 2/6, bệnh nhân tỉnh, có phản xạ ho mạnh hơn; nam phi công người Anh đã mỉm cười.
Trước đó, ngày 29/5, nam phi công đã có thể tiếp nhận thìa dinh dưỡng do bác sĩ đút, ngón tay đã có thể động đậy.
Bệnh nhân có thể mấp máy môi, nhấp nháy mắt và đã rơi nước mắt trước lời hỏi thăm, động viên của đội ngũ y bác sĩ.
Nam phi công tiên lượng còn nặng dù đã giảm được các thông số ECMO do sức cơ toàn thân còn yếu, đặc biệt yếu các cơ hô hấp và nhiễm trùng phổi với chủng vi khuẩn rất khó điều trị.
Tính đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 76 ngày điều trị, trong đó điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 18/3- 22/5; tại Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều muộn ngày 22/5 đến nay.
Hiện nay song song với việc điều trị tích cực nội khoa, nhiễm trùng phổi, từng bước cai ECMO cho bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy và Việt Đức tiếp tục theo dõi người bệnh, Trung tâm điều phối Quốc gia về hiến ghép mô và bộ phận cơ thể người nỗ lực tìm kiếm nguồn tạng phù hợp để ghép cho bệnh nhân khi đủ điều kiện.
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chiều 2/6 cho biết, tính từ 6h đến 18h ngày 2/6, Việt Nam không phát hiện ca mắc COVID-19 mới.
Việt Nam đã có 47 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng (tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 2/6).
Trong số 328 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam có 188 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Trong ngày 2/6 đã có thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm một bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và 4 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Như vậy đến chiều 2/6, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 298/328 bệnh nhân, chiếm 91% tổng số bệnh nhân mắc COVID-19.
30 bệnh nhân COVID-19 còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định.
Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế chỉ còn 20 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, có 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 5 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.
Số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 8.333 người.
Trong đó, 73 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 7.223 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 1.037 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam còn 30 bệnh nhân đang điều trị
16:26' - 02/06/2020
Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 4 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
-
Kinh tế tổng hợp
Đưa công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước
07:35' - 02/06/2020
Cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và New Zealand đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa 344 công dân Việt Nam về nước an toàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Cập nhật dịch COVID-19 sáng 2/6: Việt Nam 0 có mắc mới, 7.256 người được cách ly theo dõi
06:26' - 02/06/2020
Cập nhật mới nhất tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam tính đến 6h sáng ngày 2/6, Việt Nam không có ca mắc mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
6 tháng, vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội tăng 9,8%
11:14'
Bộ Tài chính bảo đảm không để xảy ra tình trạng đứt gãy, gián đoạn trong việc triển khai thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công trong giai đoạn sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp...
-
Kinh tế Việt Nam
Cảng cá hàng trăm tỷ chưa sử dụng đã “tắc luồng”
11:08'
Dự án cảng cá Cửa Nhượng tại xã Thiên Cầm (tỉnh Hà Tĩnh) được đầu tư hơn 280 tỷ đồng từ nguồn kinh phí bồi thường sự cố môi trường biển đến nay đã hoàn thành và chuẩn bị bàn giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội thúc đẩy đầu tư nông nghiệp, xây dựng thương hiệu lúa Thủ đô
09:37'
Hà Nội chỉ đạo Sở Sở Nông nghiệp và Môi trường khẩn trương lập kế hoạch đầu tư đê điều, rà soát đất rừng, phát triển giống lúa mang thương hiệu Thủ đô, chuẩn bị cho nhiệm kỳ 2026–2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với các tập đoàn kinh tế lớn của Brazil
07:42'
Sáng 6/7 theo giờ địa phương, tại thành phố Rio de Janeiro, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo các tập đoàn kinh tế hàng đầu Brazil.
-
Kinh tế Việt Nam
Mưa to, lũ lớn gây nhiều thiệt hại tại vùng núi phía Tây Nghệ An
18:59' - 06/07/2025
Một số gia đình phải di chuyển ra khỏi vị trí nguy hiểm đề phòng sạt lở, sụt trượt đất đá để đảm bảo an toàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Nửa đầu năm 2025, Việt Nam đón gần 10,7 triệu lượt khách quốc tế
14:34' - 06/07/2025
Tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong nửa đầu năm 2025 đã tăng 20,7% so với cùng kỳ năm trước, vượt 25,7% so với cùng kỳ năm 2019 (thời điểm trước dịch COVID-19).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Brazil mở ra kỷ nguyên mới trong hợp tác nông nghiệp
10:48' - 06/07/2025
Thủ tướng tin tưởng kết quả chuyến thăm lần này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho hợp tác nông nghiệp giữa hai nước, đưa nông nghiệp thành lĩnh vực đột phá của hợp tác song phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông Brazil đưa tin đậm nét hoạt động của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Rio de Janeiro
10:45' - 06/07/2025
Theo Planalto, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Lula da Silva đều khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường hội nhập và bổ trợ giữa hai nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo nền tảng chiến lược để phát triển “siêu đô thị” Thành phố Hồ Chí Minh
10:44' - 06/07/2025
Việc tái cấu trúc đơn vị hành chính cấp tỉnh đang mở ra cơ hội lịch sử để kiến tạo một Thành phố Hồ Chí Minh với diện mạo không gian và địa giới mới.