Bệnh nhân đầu tiên điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 13 được ra viện
Sau 7 ngày điều trị COVID-19 tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 13 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh), chị P.T.T.T, 34 tuổi đã được xuất viện, trở về đoàn tụ bên gia đình.
Theo Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Quang Thuỳ, Phó Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 13, Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe của bệnh nhân T. ổn định, không có các triệu chứng lâm sàng như: sốt, ho, khó thở; chụp Xquang phổi bình thường; các xét nghiệm chức năng gan, thận bình thường, xét nghiệm RT- PCR âm tính 2 lần sau 24-48h liên tiếp.Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định, theo dõi thân nhiệt và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.
Xúc động chia sẻ về những ngày mắc bệnh, được các y bác sĩ tận tình chăm sóc, cứu chữa, chị P.T.T.T cho biết: "Em không biết nói gì hơn ngoài 2 từ cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng, y tá, hộ lý chăm sóc, đã giúp em vượt qua sự sợ hãi cũng như những đau đớn và mệt mỏi khi bị nhiễm COVID-19 để được khoẻ mạnh trở về nhà. Em có lẽ sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc em nhập viện điều trị COVID và niềm vui vỡ òa khi em được ra viện. Mong các thầy thuốc, bác sĩ, điều dưỡng hãy giữ gìn sức khỏe để cứu chữa cho thật nhiều người bệnh. Mong cho tất cả mọi người đều bình an trước đại dịch COVID-19 này". “Tính đến thời điểm hiện tại (sau 10 ngày nhận bệnh nhân COVID đầu tiên), Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh đang điều trị cho hơn 200 bệnh nhân, trong đó có 20-30 bệnh nhân hết triệu chứng, đang làm xét nghiệm RT- PCR đánh giá, nếu đủ tiêu chuẩn chúng tôi sẽ cho xuất viện về cách ly tại nhà. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều trị hết sức mình cho các bệnh nhân để có thêm nhiều bệnh nhân sớm được ra viện khi đủ tiêu chuẩn", Tiến sĩ Thuỳ cho biết thêm./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh: Đưa Bệnh viện dã chiến đa tầng điều trị bệnh nhân COVID-19 vào hoạt động
17:49' - 18/08/2021
Trung tâm được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy thở chức năng cao, máy monitor, máy sốc tim, bồn oxy dung tích 20m3, hệ thống oxy tới tận giường bệnh…
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Dương nâng quy mô Bệnh viện dã chiến Thới Hòa lên 12.000 giường, chuyển toàn bộ F0 về điều trị
19:04' - 16/08/2021
Ngày 16/8, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức công bố đưa vào hoạt động giai đoạn 2 Bệnh viện dã chiến Thới Hòa thêm 3.400 giường.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Dương có thêm bệnh viện dã chiến 500 giường
14:56' - 15/08/2021
Ngày 15/8, tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã đưa Bệnh viện dã chiến Ngô Quyền với quy mô 500 giường vào hoạt động thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Trà Vinh nâng cấp bệnh viện dã chiến thành Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng
09:04' - 14/08/2021
Tỉnh Trà Vinh vừa quyết định xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng Bệnh viện dã chiến số 1 (Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Trà Vinh) thành Bệnh viện hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Rực rỡ Lễ hội Bí ngô lớn nhất vùng thủ đô nước Đức
11:20'
Khi những hàng cây bắt đầu khoác áo vàng, vùng ngoại ô Berlin/Brandenburg của Đức lại rộn ràng đón mùa lễ hội được chờ đợi nhất trong năm – Lễ hội Bí ngô Klaistow 2025.
-
Đời sống
Nghi lễ cưới truyền thống của người Dao Tiền ở Bản Sưng (Phú Thọ)
10:39'
Nghi lễ cưới truyền thống của người Dao Tiền ở Bản Sưng, xã Cao Sơn, tỉnh Phú Thọ là một trong những nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc, phản ánh đời sống tinh thần, tín ngưỡng cộng đồng người Dao Tiền.
-
Đời sống
Dấu ấn mới của hành trình nghỉ dưỡng giữa vịnh di sản
08:28'
Paradise Legacy mang đến một khái niệm mới về du thuyền nghỉ dưỡng – nơi văn hóa và sự tiện nghi được hòa quyện trong không gian sang trọng trên vịnh Hạ Long.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 21/10
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 21/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 21/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Lễ hội Katê 2025: Hành trình gìn giữ và tôn vinh linh hồn văn hóa Chăm
18:07' - 20/10/2025
Chiều 20/10, Lễ hội Katê năm 2025 của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn tỉnh Khánh Hòa chính thức khai mạc tại sân vận động thôn Hữu Đức (xã Phước Hữu).
-
Đời sống
Sắc màu Katê ở Lâm Đồng
18:07' - 20/10/2025
Ngày 20/10, hàng nghìn đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn và du khách tập trung về di tích tháp Pô Sah Inư, phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng để tổ chức đón mừng lễ hội Katê năm 2025.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Phú Quốc khứ hồi tháng 11
11:12' - 20/10/2025
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Phú Quốc và ngược lại trong tháng 11/2025 cập nhật mới nhất.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Nha Trang khứ hồi tháng 11
11:01' - 20/10/2025
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Nha Trang và ngược lại trong tháng 11/2025 cập nhật mới nhất
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Đà Nẵng khứ hồi tháng 11
10:53' - 20/10/2025
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại trong tháng 11/2025 cập nhật mới nhất.