Bệnh nhân đầu tiên điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 13 được ra viện
Sau 7 ngày điều trị COVID-19 tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 13 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh), chị P.T.T.T, 34 tuổi đã được xuất viện, trở về đoàn tụ bên gia đình.
Theo Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Quang Thuỳ, Phó Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 13, Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe của bệnh nhân T. ổn định, không có các triệu chứng lâm sàng như: sốt, ho, khó thở; chụp Xquang phổi bình thường; các xét nghiệm chức năng gan, thận bình thường, xét nghiệm RT- PCR âm tính 2 lần sau 24-48h liên tiếp.Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định, theo dõi thân nhiệt và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.
Xúc động chia sẻ về những ngày mắc bệnh, được các y bác sĩ tận tình chăm sóc, cứu chữa, chị P.T.T.T cho biết: "Em không biết nói gì hơn ngoài 2 từ cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng, y tá, hộ lý chăm sóc, đã giúp em vượt qua sự sợ hãi cũng như những đau đớn và mệt mỏi khi bị nhiễm COVID-19 để được khoẻ mạnh trở về nhà. Em có lẽ sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc em nhập viện điều trị COVID và niềm vui vỡ òa khi em được ra viện. Mong các thầy thuốc, bác sĩ, điều dưỡng hãy giữ gìn sức khỏe để cứu chữa cho thật nhiều người bệnh. Mong cho tất cả mọi người đều bình an trước đại dịch COVID-19 này". “Tính đến thời điểm hiện tại (sau 10 ngày nhận bệnh nhân COVID đầu tiên), Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh đang điều trị cho hơn 200 bệnh nhân, trong đó có 20-30 bệnh nhân hết triệu chứng, đang làm xét nghiệm RT- PCR đánh giá, nếu đủ tiêu chuẩn chúng tôi sẽ cho xuất viện về cách ly tại nhà. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều trị hết sức mình cho các bệnh nhân để có thêm nhiều bệnh nhân sớm được ra viện khi đủ tiêu chuẩn", Tiến sĩ Thuỳ cho biết thêm./.Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Tp Hồ Chí Minh: Đưa Bệnh viện dã chiến đa tầng điều trị bệnh nhân COVID-19 vào hoạt động
17:49' - 18/08/2021
Trung tâm được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy thở chức năng cao, máy monitor, máy sốc tim, bồn oxy dung tích 20m3, hệ thống oxy tới tận giường bệnh…
-
Kinh tế tổng hợp
Bình Dương nâng quy mô Bệnh viện dã chiến Thới Hòa lên 12.000 giường, chuyển toàn bộ F0 về điều trị
19:04' - 16/08/2021
Ngày 16/8, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức công bố đưa vào hoạt động giai đoạn 2 Bệnh viện dã chiến Thới Hòa thêm 3.400 giường.
-
Kinh tế tổng hợp
Bình Dương có thêm bệnh viện dã chiến 500 giường
14:56' - 15/08/2021
Ngày 15/8, tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã đưa Bệnh viện dã chiến Ngô Quyền với quy mô 500 giường vào hoạt động thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Trà Vinh nâng cấp bệnh viện dã chiến thành Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng
09:04' - 14/08/2021
Tỉnh Trà Vinh vừa quyết định xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng Bệnh viện dã chiến số 1 (Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Trà Vinh) thành Bệnh viện hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Những điều thí sinh cần lưu ý
10:30'
Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24h ngày 17/4. Sau thời điểm này, học sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 3/4
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 3/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 3/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Dồn lực hoàn thành 60 căn nhà cho đồng bào M’Nông ở vùng biên Quảng Trực
15:50' - 02/04/2026
Chủ đầu tư dự án Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới tại xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành 60 căn nhà và bàn giao cho người dân.
-
Đời sống
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Hà Nội chia nhóm học sinh, không ôn tập đồng loạt
14:43' - 02/04/2026
Theo kết quả khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố ngày 2/4, với tỷ lệ tham gia đạt 99,6% (119.340 học sinh), bước đầu đã nhận diện những vấn đề cốt lõi.
-
Đời sống
Nâng tầm giá trị hạt muối, gỡ khó cho diêm dân
12:48' - 02/04/2026
Mưa trái mùa xuất hiện liên tiếp ngay đầu vụ, đến nay dù thời tiết đã nắng nhưng sản lượng sụt giảm, giá bán ở mức thấp… tất cả đang khiến người làm muối đối mặt với một mùa vụ đầy khó khăn.
-
Đời sống
Nỗ lực giải “cơn khát” nước sạch tại các địa bàn xung yếu
12:18' - 02/04/2026
Tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt trong mùa khô cao điểm từ lâu đã trở thành nỗi lo thường trực, đặt ra thách thức không nhỏ đối với chính quyền và người dân tại nhiều địa bàn vùng sâu, vùng xa.
-
Đời sống
Thái Nguyên: Phụ huynh cho trẻ nghỉ học vì nghi thực phẩm bẩn
12:17' - 02/04/2026
Nghi thực phẩm bữa ăn bán trú không đảm bảo, nhiều phụ huynh Trường Mầm non Hòa Bình (Thái Nguyên) cho con nghỉ học, chờ kết quả kiểm nghiệm từ cơ quan chức năng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 2/4
10:12' - 02/04/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 2/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 2/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Lớp học đêm trên đỉnh Piêng Vai
14:44' - 01/04/2026
Khi màn đêm buông xuống trên đỉnh Piêng Vai, xã Mỹ Lý, Nghệ An, giữa núi rừng tĩnh lặng, vẫn có một lớp học sáng đèn.

Bên trong phòng cấp cứu bệnh nhân COVID-19 nặng của Trung tâm Hồi sức Tích cực COVID-19 bệnh viện Việt Đức tại Bệnh viện Dã chiến 13 (huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh). Ảnh: TTXVN phát