Bệnh nhân tử vong ngoại viện ở Móng Cái âm tính với virus Corona

20:32' - 03/02/2020
BNEWS Ngày 3/2, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, ông Nguyễn Trọng Diện cho biết: Bệnh nhân tử vong ngoại viện ở Móng Cái có kết quả âm tính với chủng mới của virus Corona (nCoV).
 Trung tâm Y tế Móng Cái phun thuốc tiêu độc khử trùng trên phạm vi toàn thành phố. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, trong quá trình triển khai thực hiện khám và lập hồ sơ điện tử theo dõi sức khỏe cho nhân dân thành phố Móng Cái, Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Khả Dũng, trú tại Khu 3, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tự nguyện đến khám nhưng đã bị tử vong ngoại viện.
Nhằm loại trừ các yếu tố rủi ro có thể nảy sinh liên quan đến mầm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đảm bảo không để bệnh phát sinh lan rộng ở thành phố Móng Cái (địa bàn được xác định là trọng điểm của trọng điểm chịu nhiều yếu tố tác động do diễn biến của dịch bệnh), Ban Chỉ đạo tỉnh đã yêu cầu ngành y tế, thành phố Móng Cái tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm. Kết quả bệnh phẩm của bệnh nhân tử vong ngoại viện này âm tính với chủng mới của virus Corona.
Được biết, qua theo dõi của ngành y tế và khai báo của người nhà, bệnh nhân Nguyễn Khả Dũng có tiền sử nghi là hen suyễn, cách đây hơn 2 tháng bệnh tái phát trở lại nhưng không đến cơ sở y tế khám chữa bệnh mà tự mua thuốc điều trị. Hai ngày trước khi tử vong, bệnh nhân có triệu chứng ho tăng lên, ho từng cơn, uống thuốc tự mua nhưng các triệu chứng không giảm.
Tối 2/2, bệnh nhân đột nhiên khó thở, hôn mê, gia đình đưa đến Trung tâm y tế thành phố Móng Cái cấp cứu nhưng đã tử vong ngoại viện.
Để đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch bệnh, ngày 3/2 thành phố Móng Cái lên kế hoạch thực hiện việc tiêu độc, khử trùng trên toàn thành phố.
Liên quan đến công tác phòng, chống dịch nCoV, thực hiện sự chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với thành phố Móng Cái, địa phương biên giới giáp Trung Quốc đang gấp rút phấn đấu trước ngày 5/2 hoàn thành công tác khám, quản lý sức khỏe cho 100% người dân trên địa bàn thành phố; đồng thời lập hồ sơ điện tử theo dõi sức khỏe cho người dân, trong đó ưu tiên khám trước đối với các hộ dân diện cư dân biên giới.

Ngày 3/2, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập và đưa vào hoạt động Bệnh viện cách ly đặc biệt phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại thành phố Móng Cái nhằm chủ động ứng phó trong mọi tình huống phòng chống dịch.
Tính đến 11 giờ ngày 3/2, tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Hiện Quảng Ninh có 20 ca giám sát viêm đường hô hấp cấp tính có yếu tố dịch tễ liên quan đến nCoV đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Kết quả: 12 ca âm tính với nCoV, 8 ca đang chờ kết quả xét nghiệm (gồm Trung tâm Y tế Móng Cái: 4; Bệnh viện Bãi Cháy 1; Bệnh viên đa khoa tỉnh: 1; Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển: 1 và Bệnh viên đa khoa Khu vực Cẩm Phả: 1)./.

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục