Bệnh viện C Đà Nẵng đảm bảo cung ứng thực phẩm cho bệnh nhân trong thời gian phong tỏa

17:24' - 25/07/2020
BNEWS Sau khi phong tỏa, bệnh viện đã lên phương án đảm bảo cung ứng đầy đủ thực phẩm và cử một nhóm nhân viên của bệnh viện đưa nhu yếu phẩm của người nhà bệnh nhân gửi. 

Ngay khi phát hiện ca mắc COVID-19 là bệnh nhân số 416, ngày 24/7, Bệnh viện C Đà Nẵng đã phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh. Sau khi phong tỏa, bệnh viện đã lên phương án đảm bảo cung ứng đầy đủ thực phẩm và cử một nhóm nhân viên của bệnh viện đưa nhu yếu phẩm của người nhà bệnh nhân gửi.
Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng Nguyễn Trọng Thiện cho hay, mặc dù bị phong tỏa nhưng bệnh viện vẫn đảm bảo đủ nguồn thực phẩm, thuốc men cho người bệnh. Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, việc cách ly được thực hiện nghiêm ngặt, theo đúng quy định, tất cả bệnh nhân và người nhà có trong bệnh viện trong thời gian bắt đầu phong tỏa đều không được ra ngoài.

Đối với người bệnh tùy theo tình trạng sức khỏe, Bệnh viện sẽ cử y, bác sĩ thường xuyên chăm sóc, thăm khám. Ngoài ra, bệnh viện tổ chức một nhóm nhân viên thực hiện công tác vận chuyển các nhu yếu phẩm cần thiết của người nhà bệnh nhân gửi. Các vật dụng, thực phẩm sau khi ghi rõ tên, địa chỉ nhận đều được khử trùng cẩn thận để các nhân viên này đưa đến tận tay người bệnh.
Theo ghi nhận của phóng viên, tại cổng chính của bệnh viện, một số người nhà bệnh nhân gửi nhu yếu phẩm cho nhân viên bệnh viện đưa đến người thân đang cách ly.

Chị Nguyễn Thị Thu Phượng (trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) cho biết, mẹ của chị đang điều trị tại bệnh viện, từ lúc phong tỏa bệnh viện, chị phải gửi một số nhu yếu phẩm thông qua các nhân viên y tế. Chị cũng yên tâm hơn khi các đồ dùng được gửi đến nơi và mẹ chị vẫn được các y, bác sĩ chăm sóc tốt.

Liên quan đến việc cách ly, kết quả xét nghiệm của Bệnh viện C Đà Nẵng, bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện thông tin, ngay từ chiều 23/7, Bệnh viện đã khoanh vùng, xác định những y, bác sĩ tiếp xúc gần và thực hiện cách ly ngay tại bệnh viện.

Bước đầu xét nghiệm 56 trường hợp F1 và có kết quả âm tính. Hiện bệnh viện có 961 người đang ở tại bệnh viện, trong đó có 474 bệnh nhân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục