Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khai trương hai phòng mổ chất lượng cao

15:51' - 27/02/2020
BNEWS Ngày 27/2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khai trương hai phòng mổ chất lượng cao gồm: Hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong Phòng mổ BodyTom và Phòng mổ Karl Storz Or1 với nhiều ưu điểm vượt trội.
2 phòng mổ chất lượng cao của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa khai trương được đầu tư Hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong phòng mổ BodyTom và phòng mổ MỔ OR1 NEO với nhiều ưu điểm vượt trội. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, Hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong Phòng mổ BodyTom có nhiều ưu điểm như tầm nhìn rộng, tốc độ quay là 1 giây, vùng quét rộng 200cm, lượng tia thấp, chất lượng hình ảnh rõ nét, độ tương phản của các cạnh xương cao; quy trình vận hành nhanh chỉ có 5 bước.

Điều đặc biệt quan trọng là hình ảnh với độ nét cao khi tích hợp với hệ thống Robot làm cho độ chính xác của mổ robot lên tới mức tối đa, nhất là trong các ca mổ khó.

Theo đó, máy chụp có thể di chuyển được trong mổ; chụp cắt lớp toàn bộ cơ thể bệnh nhân; phù hợp với mọi kích thước bệnh nhân. BodyTom được dùng trong phẫu thuật Thần kinh sọ não, cột sống; phẫu thuật kết hợp với Robot, chẩn đoán hình ảnh, điều trị ung thư, chấn thương, can thiệp mạch; trong phẫu thuật cột sống cổ, cột sống và thắt lưng, chỉnh vẹo, chỉnh gù, cắt thân đốt sống.

2 phòng mổ chất lượng cao của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa khai trương được đầu tư Hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong phòng mổ BodyTom và phòng mổ MỔ OR1 NEO với nhiều ưu điểm vượt trội. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN

Những hình ảnh thu được khi chụp của hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong phòng mổ BodyTom sẽ được kết nối và tích hợp được với hệ thống robot giúp các phẫu thuật viên có thể phẫu thuật an toàn hơn, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, phòng mổ Karl Storz Or1 được đưa vào sử dụng sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực như chuẩn hóa quá trình phẫu thuật, nâng cao hiệu suất công việc, thông tin được trao đổi tốt hơn, tối ưu hóa được công việc phẫu thuật, giảm thời gian mổ và điều trị của các ca phẫu thuật.

Các hội đồng hội chuẩn từ xa, phòng đào tạo có thể nhìn được quá trình thực hiện nhờ hệ thống mạng lưới nhìn, truyền tải thông tin hai chiều được tích hợp vùng với sự đồng hóa từ phòng mổ với hệ thống thông tin của bệnh viện Trung ương qua hệ thống mạng LAN được kết nối.

Phòng mổ Karl Storz Or1 được tích hợp hệ thống, quản lý dữ liệu và tài liệu, y học từ xa. Công nghệ hình ảnh, âm thanh hiện đại đưa ra những khả năng chuyền tín hiệu hình ảnh của nhiều hệ thống camera khác nhau như: camera phẫu thuật nội soi, camera phòng hoặc camera đèn mổ từ phòng mổ hoặc phòng khám; cho phép thiết lập liên kết tới các trang web bên ngoài trên toàn thế giới. Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến là một trong những mũi nhọn hàng đầu được bệnh viện chú trọng. Hệ thống y học từ xa sẽ phục vụ hiệu quả trong công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến các bệnh viện địa phương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục