Bệnh viện Thanh Nhàn nói gì sau phản ánh để quên dụng cụ y tế trong cơ thể bệnh nhân?
Liên quan đến việc ngày 17/9, Bệnh viện Thanh Nhàn nhận được ý kiến phản ánh về việc “Bệnh viện Thanh Nhàn để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân”, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Vũ Thành Chung ngày 20/9 khẳng định, trường hợp này không phải là việc để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân mà bệnh viện thực hiện đúng theo quy trình kỹ thuật của Bộ Y tế.
Trước đó, Bệnh viện Thanh Nhàn và một số cơ quan báo chí nhận được đơn thư phản ánh của chị Y trú ở phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) là vợ của anh P.H, bệnh nhân đã được mổ sỏi thận tại Bệnh viện Thanh Nhàn.Theo đơn thư phản ánh, kíp phẫu thuật đã để quên ống thông tiểu từ thận xuống bàng quang trong cơ thể anh H suốt hai tháng qua khiến anh H đi tiểu ra máu và thấy đau buốt.
Về việc này, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Vũ Thành Chung cho biết, ngay sau khi nhận được đơn thư phản ánh của người nhà bệnh nhân, bệnh viện đã tiến hành kiểm tra và xác minh toàn bộ quy trình chuyên môn.Theo đó, bệnh nhân P.H (sống tại số nhà 413 đường Vĩnh Hưng, phường Lĩnh Nam) nhập viện lần một vào ngày 12/7/2019 tại Khoa Cấp cứu ngoại; số bệnh án BA 24429, với chẩn đoán cơn đau quặn thận phải. Qua thăm khám, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính và làm các xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện trong cơ thể bệnh nhân có sỏi niệu quản phải với kích thước gần 5 mm nằm sát lỗ niệu quản phải đổ vào bàng quang.
Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi tán sỏi và đặt sonde JJ ngày 17/7/2019. Ngay sau đó bệnh nhân đã được phẫu thuật và ra viện ngày 22/7/2019. Việc kiểm tra dữ liệu trên hệ thống công nghệ thông tin cho thấy trong giấy ra viện có hẹn “Bất thường (thì) tái khám, uống thuốc theo đơn. Hẹn rút sonde JJ sau ba tuần”.
Tuy nhiên, đến ngày 3/9/2019, bệnh nhân P.H vào viện lần hai tại Khoa Cấp cứu ngoại với số bệnh án BA 30919 với chẩn đoán đái máu/còn sonde JJ, bệnh nhân đã được khám và làm các xét nghiệm; chỉ định phẫu thuật rút sonde ngày 4/9/2019. Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định sức khỏe và được xuất viện vào ngày 5/9/2019. Theo ông Vũ Thành Chung, việc kiểm tra cho thấy, việc đặt sonde JJ (vật liệu sử dụng trong phẫu thuật, không phải là dụng cụ y tế) sau mổ tán sỏi niệu quản qua nội soi là hoàn toàn đúng theo quy trình kỹ thuật của Bộ Y tế.Khi bệnh nhân ra viện bác sỹ ghi trong giấy ra viện lời dặn dò và hẹn rút sonde JJ. Việc bệnh nhân không đến rút sonde JJ theo đúng lịch hẹn là sơ suất của bệnh nhân chứ không phải lỗi của bệnh viện.
Ông Vũ Thành Chung cũng cho biết thêm, bệnh viện đã liên hệ và mời bệnh nhân và gia đình đến để làm rõ vấn đề. Tuy nhiên, phía bệnh nhân và gia đình bệnh nhân xác nhận không có ý kiến phản ánh với Bệnh viện Thanh Nhàn và cũng chưa đến làm việc với bệnh viện. Qua sự việc này, Bệnh viện Thanh Nhàn cũng phổ biến tới toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện là phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, thực hiện tốt việc nâng cao tinh thần, thái độ giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh./.- Từ khóa :
- bệnh viện thanh nhàn
- dụng cụ y tế
- mổ sỏi thận
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Chiếc panh để quên trong bụng bệnh nhân 18 năm đã han gỉ và đâm thủng đại tràng
16:41' - 31/12/2016
Chiếc panh dài 15 cm để quên trong bụng bệnh nhân suốt 18 năm qua đã được lấy ra khỏi bụng của bệnh nhân sau 1 tiếng 30 phút phẫu thuật.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Du lịch đóng vai trò trọng yếu trong cơ cấu kinh tế dịch vụ
16:15'
Để duy trì đà tăng trưởng, ngành du lịch Thành phố tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp du lịch - lữ hành đẩy mạnh giải pháp quản lý nhà nước và kích cầu thị trường du lịch hè năm nay.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân
15:53'
Dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân (phường Thanh Xuân, Hà Nội) đang bước vào giai đoạn hoàn thiện sau khi nhiều vướng mắc về mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật từng bước được tháo gỡ.
-
Kinh tế xã hội
Khi người có uy tín là ngọn hải đăng giữa các phum sóc Vĩnh Long
11:06'
Giữa những phum sóc của đồng bào Khmer ở Vĩnh Long, người có uy tín không chỉ là chỗ dựa tinh thần mà còn trực tiếp tham gia vận động nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Nai: Gần 60 trụ điện bỏ không nhiều năm, người dân sống trong bất an
10:30'
Nỗi lo của người dân càng gia tăng khi cuối tháng 4 vừa qua, một trụ điện tại thôn Đoàn Kết, xã Bù Đăng, thành phố Đồng Nai bất ngờ gãy đổ hoàn toàn sau trận mưa lớn kèm dông lốc.
-
Kinh tế xã hội
Lâm Đồng tăng tốc thi công nâng cấp đoạn tuyến Quốc lộ 28
10:30'
Quốc lộ 28 có tổng chiều dài hơn 310 km, nối các địa phương thuộc ba tỉnh cũ gồm Bình Thuận, Lâm Đồng và Đắk Nông.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Các trường không dạy thêm, học trước chương trình trong dịp Hè
10:14'
Trong dịp hè, các trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào; không tổ chức dạy trước chương trình; ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2026 - 2027.
-
Kinh tế xã hội
Thêm 1 ca dương tính Virus Hanta trong số người sơ tán khỏi tàu MV Hondius
10:12'
EU đang phối hợp sơ tán, hỗ trợ y tế và tăng cường ứng phó dịch virus Hanta liên quan tàu MV Hondius, trong khi ECDC đánh giá nguy cơ với cộng đồng hiện vẫn ở mức thấp.
-
Kinh tế xã hội
World Cup 2026 chiếu trên kênh nào tại Việt Nam?
09:53'
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào của FIFA World Cup 2026 khi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức sở hữu bản quyền phát sóng giải đấu lớn nhất hành tinh.
-
Kinh tế xã hội
Virus Hanta: Pháp siết chặt kiểm soát sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên
08:57'
Chính phủ Pháp đang khẩn trương triển khai hàng loạt biện pháp kiểm soát y tế sau khi phát hiện ca nhiễm virus Hanta đầu tiên tại nước này.
