Bỉ bắt đầu đóng cửa các trung tâm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở thủ đô
Hiện toàn vùng Walonnia đã tiêm đầy đủ cho 75% dân số từ 18 tuổi trở lên và 78% người dân đã được tiêm 1 mũi.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, bà Fatima Boudjaoui - người phát ngôn Ủy ban cộng đồng chung (Cocom), đơn vị thực hiện chương trình tiêm chủng ở Brussels, cho biết Trung tâm tiêm chủng Heysel - cơ sở tiêm chủng lớn nhất Brussels, đã đóng cửa vào tối 9/8, sau gần 6 tháng hoạt động. Điều này phản ánh một "tiến triển nhanh chóng trong chiến dịch tiêm chủng".
Theo đó, 5 trung tâm tiêm chủng khác của Brussels cũng sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng 8. Trung tâm Heysel được mở vào ngày 15/2, và đã tiêm hơn 255.000 mũi vaccine cho hơn 134.000 người.
Trong khi đó, trung tâm bệnh viện quân sự sẽ đóng cửa vào ngày 15/8 với công chúng, nhưng vẫn mở vào các ngày thứ Ba và thứ Năm với người dân Bỉ từ nước ngoài trở về cũng như các nhóm cụ thể khác.
Các trung tâm tiêm chủng ở các quận nội thành như Uccle, Anderlecht, Woluwe-Saint-Lambert và Schaerbeek cũng sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng Tám.
Bà Boudjaoui cho biết đây cũng là sự thay đổi trong chiến lược tiêm chủng. Bà nói: "Chúng tôi đã tiêm chủng cho hầu hết dân số.
Bây giờ, chúng tôi muốn nhắm nỗ lực của mình nhiều hơn với các sáng kiến địa phương. Xe buýt tiêm chủng hiện trở nên phổ biến. Chúng tôi thực sự muốn mang vaccine đến tận trung tâm của các khu vực lân cận".
Theo Cocom, hiện du lịch đang đóng vai trò chủ yếu trong việc tăng các ca mắc mới ở Brussels. Theo đó, 1/3 số trường hợp dương tính là trở về sau du lịch.
Thống kê trong 14 ngày qua cũng cho thấy tỉ lệ mắc COVID-19 là 371/100.000 dân, cao hơn hồi tháng Bảy./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia hàng đầu Trung Quốc nói về mốc thời gian tiêm tăng cường vaccine COVID-19
07:30' - 11/08/2021
Một chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Trung Quốc cho biết, những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 không cần phải tiêm mũi tiêm tăng cường trong vòng một năm.
-
Chuyển động DN
United Airlines sẽ yêu cầu nhân viên ở Mỹ phải tiêm vaccine ngừa COVID-19
15:43' - 10/08/2021
Hãng hàng không United Airlines sẽ yêu cầu nhân viên của hãng ở Mỹ phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước cuối tháng Mười, hoặc có thể sớm hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đai rừng phòng hộ đê biển Gò Công bị xâm thực nghiêm trọng
10:47'
Trong 10 năm trở lại đây, đai rừng phòng hộ ven biển Gò Công bị xâm thực nghiêm trọng, nhiều vị trí đai rừng phòng hộ chỉ còn từ 4-20 m.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát động Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN năm 2025
09:54'
Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN nhằm tôn vinh và khen thưởng các trường học có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục môi trường, bảo vệ môi trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng tập trung 90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu về đất đai
08:43'
Hải Phòng đang quyết liệt tập trung trong 90 ngày triển khai nhiều giải pháp để thực hiện chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai của thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam vươn lên vị trí thứ 3 trong top điểm đến ưa chuộng của khách Nga
08:22'
Theo ATOR, mùa Đông 2025/26, Việt Nam vươn lên vị trí thứ 3 trong top điểm đến ưa chuộng của khách Nga, nhờ mở rộng các chuyến bay thuê bao, cạnh tranh mạnh với Thái Lan và UAE.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất 7,8 độ rung chuyển Viễn Đông Nga, cảnh báo sóng thần
07:57'
Một trận động đất mạnh 7,8 độ đã xảy ra lúc 18h58 GMT ngày 18/9 (tức 1h58 ngày 19/9 theo giờ Việt Nam) cách thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky ở vùng Viễn Đông của Nga 143 km về phía Đông.
-
Kinh tế & Xã hội
Biến đổi khí hậu đang tàn phá chu trình nước toàn cầu
06:30'
Chu trình nước trên thế giới ngày càng khó lường, với những tác động tàn khốc như sông băng co lại, hạn hán, mất cân bằng lưu vực sông và lũ lụt nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 19/9/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 19/9, sáng mai 20/9 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Kiểm tra đột xuất các đơn vị cung cấp nguyên liệu, suất ăn phục vụ bán trú
21:58' - 18/09/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường tăng cường quản lý bếp ăn tập thể, suất ăn học đường.
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi công xây dựng 5 trường đại học lớn phía Nam sông Cầu trong quý I/2026
21:17' - 18/09/2025
Chiều 18/9/2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi đã chủ trì buổi làm việc kiểm điểm tiến độ đầu tư một số dự án trường đại học tại khu vực phía Nam sông Cầu, tỉnh Bắc Ninh.