United Airlines sẽ yêu cầu nhân viên ở Mỹ phải tiêm vaccine ngừa COVID-19
United Airlines mới đây đã thông báo với nhân viên của hãng hàng không này rằng họ sẽ phải tiêm vaccine đầy đủ trước ngày 25/10, hoặc năm tuần sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt hoàn toàn bất kỳ một loại vaccine nào đó.
Cho đến nay, FDA mới cho phép sử dụng khẩn cấp các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson. Vaccine Pfizer được dự đoán sẽ sớm được phê duyệt hoàn toàn. Mỗi nhân viên của United Airlines sẽ phải gửi hình ảnh giấy chứng nhận đã tiêm vaccine đến công ty.Những ai không tuân thủ sẽ bị thôi việc, ngoại trừ những nhân viên có giấy tờ chứng minh có lý do về sức khỏe hay tôn giáo để không tiêm vaccine. Những nhân viên đã tiêm vaccine hoặc tiêm trước ngày 20/9 sẽ được thêm một ngày lương.
Với 67.000 nhân viên ở Mỹ, United Airlines là hãng hàng không lớn đầu tiên của Mỹ cho biết sẽ yêu cầu nhân viên tiêm vaccine.Hãng này đã yêu cầu nhân viên mới tuyển phải tiêm vaccine kể từ giữa tháng Sáu, Những nhân viên chưa tiêm vaccine phải đeo khẩu trang tại văn phòng làm việc.
Hãng hàng không có trụ sở tại Chicago này ước tính đến 90% đội ngũ phi công và gần 80% tiếp viên hàng không của hãng đã tiêm vaccine.
Một lãnh đạo của United Airlines cho biết hãng này không có ý định sẽ yêu cầu hành khách phải tiêm vaccine, cho rằng đây là quyết định của chính phủ.Tương tự, giám đốc điều hành (CEO) của các hãng hàng không Delta Air Lines và American Airlines cũng bác bỏ việc yêu cầu hành khách tiêm vaccine.
Cũng như United Airlines, Delta đã tổ chức tiêm vaccine cho nhân viên và gần đây bắt đầu yêu cầu nhân viên mới tuyển phải tiêm vaccine. CEO của Delta Ed Bastian mới đây cho biết 73% nhân viên của hãng đã tiêm vaccine.Lãnh đạo các hãng hàng không khác cũng khuyến khích nhân viên tiêm vaccine bằng cách thưởng tiền thưởng hoặc cho nghỉ phép có lương để tiêm vaccine, nhưng không bắt buộc./.
- Từ khóa :
- United Airlines
- vaccine ngừa covid 19
- covid 19
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
United Airlines công bố đơn đặt hàng lớn nhất lịch sử của hãng
10:21' - 30/06/2021
Ngày 29/6, hãng hàng không của Mỹ United Airlines đã công bố đơn đặt hàng lớn nhất trong lịch sử của hãng trong nỗ lực khôi phục hoạt động kinh doanh sau khoảng thời gian khó khăn vì dịch COVID-19.
-
Chuyển động DN
United Airlines tiếp tục thua lỗ trong quý I/2021
15:26' - 20/04/2021
Hãng hàng không United Airlines thông báo kết quả kinh doanh thua lỗ trong quý I/2021, song nói rằng hãng sẽ sớm đạt lợi nhuận khi chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 được mở rộng hơn.
-
DN cần biết
Nhật Bản dừng hoạt động tất cả máy bay dùng động cơ PW4000 sau sự cố của United Airlines
12:35' - 22/02/2021
Theo MLIT, việc dừng hoạt động các máy bay sử dụng động cơ PW4000 sẽ cho phép có thêm thời gian để xem xét các biện pháp bổ sung nhằm ứng phó với sự cố động cơ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
“Mỏ vàng” du lịch tàu biển Việt Nam
09:30'
Để khai thác trọn vẹn nguồn lợi này, ngành du lịch cần một chiến lược đầu tư đồng bộ, hướng tới chuẩn mực quốc tế.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng: Khôi phục cấp điện nhanh và an toàn nhất cho người dân vùng lũ
17:52' - 01/11/2025
Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết, công ty đã triển khai phương án khẩn cấp, huy động các Đội quản lý điện, lực lượng xung kích, phương tiện và vật tư dự phòng để khôi phục điện cho khu vực ảnh hưởng.
-
Chuyển động DN
Alphabet và Amazon báo lãi lớn nhờ đầu tư vào AI
15:28' - 01/11/2025
Hai tập đoàn công nghệ Alphabet và Amazon vừa ghi nhận lợi nhuận quý III/2025 cao hơn dự báo, phần lớn nhờ giá trị gia tăng mạnh từ khoản đầu tư vào công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo.
-
Chuyển động DN
Các kênh của Disney biến mất trên YouTube TV
14:30' - 01/11/2025
Người xem YouTube TV tại Mỹ đã mất quyền truy cập vào các kênh truyền hình của Disney, trong đó có ABC và ESPN, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận phân phối nội dung mới.
-
Chuyển động DN
Sáng 1/11, Sun PhuQuoc Airways cất cánh những chuyến bay đầu tiên đến Phú Quốc
10:48' - 01/11/2025
Sáng 1/11/2025, Sun PhuQuoc Airways chính thức cất cánh những chuyến bay đầu tiên đến Phú Quốc, đánh dấu bước khởi đầu cho hãng hàng không nghỉ dưỡng đầu tiên của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Sân chơi công nghệ – AI và đổi mới sáng tạo cho cuộc sống tương lai
21:14' - 31/10/2025
Ngày 31/10, Tọa đàm “Sân chơi công nghệ – AI và đổi mới sáng tạo cho cuộc sống tương lai” đã quy tụ doanh nghiệp, chuyên gia và startup, thúc đẩy ứng dụng AI trong sáng tạo và kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Đóng điện thành công đường dây 220kV Nhơn Trạch 3 – Mỹ Xuân – Cát Lái
20:11' - 31/10/2025
EVNNPT đóng điện thành công dự án đường dây 220kV Nhơn Trạch 3 – rẽ Mỹ Xuân – Cát Lái, bảo đảm tiến độ, góp phần giải tỏa công suất nhà máy và tăng cường ổn định hệ thống điện quốc gia.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng nỗ lực khôi phục mạng lưới điện cho đồng bào miền núi bị ảnh hưởng mưa lũ
18:39' - 31/10/2025
Công ty Điện lực Đà Nẵng huy động tối đa lực lượng, vật tư và thiết bị để khắc phục thiệt hại, khôi phục lưới điện an toàn cho người dân vùng núi bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ.
-
Chuyển động DN
Từ Huế ra Hà Nội: Startup Việt tìm cơ hội tại Hội chợ Mùa Thu 2025
18:27' - 31/10/2025
Những ngày cuối tháng 10, giữa không khí sôi động của Hội chợ Mùa Thu 2025, một góc gian hàng nhỏ với các sản phẩm mang tên Alufa, một doanh nghiệp startup đến từ Huế, luôn đông kín khách.

Máy bay của hãng hàng không United Airlines. Ảnh: Reuters