Bị sử dụng trái phép biểu tượng, Toyota xem xét khởi kiện chiến dịch Brexit
Toyota cho rằng việc sử dụng biểu tương logo của hãng trong tài liệu của chiến dịch kêu gọi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) có thể khiến người đọc hiểu lầm rằng Toyota ủng hộ Brexit.
Toyota tuyên bố hãng này không ủng hộ Anh rời EU, hơn nữa việc sử dụng trái phép biểu tượng của hãng là hành động vi phạm bản quyền.
Hãng Toyota có 2 nhà máy tại Anh với 3.400 nhân viên và là một trong 6 tập đoàn lớn bị sử dụng tên tuổi trong tài liệu phục vụ chiến dịch ủng hộ Brexit. Các hãng này đều tuyên bố "sẽ tiếp tục hoạt động ở Anh bất chấp kết quả cuộc trưng cầu ý dân dự kiến vào 23/6 tới".
Các hãng còn lại gồm hãng ô tô Nissan, Vauxhall - một nhánh của Tập đoàn General Motors, Tập đoàn điện tử General Electric (GE), Tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng Unilever và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus.
Chi nhánh Tập đoàn GE tại Anh cũng đã thông báo không cho phép sử dụng biểu tượng của hãng trong chiến dịch vận động nước Anh rời EU, đồng thời khẳng định ủng hộ nước Anh tiếp tục ở lại trong liên minh gồm 28 nước châu Âu này./.
>>> Anh gia hạn thêm 48 giờ đăng ký tham gia trưng cầu dân ý về Brexit
- Từ khóa :
- toyota
- brexit
- anh rời eu
- liên minh châu âu
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh gia hạn thêm 48 giờ đăng ký tham gia trưng cầu dân ý về Brexit
07:31' - 10/06/2016
Thời hạn chót cử tri Anh đăng ký đi bỏ phiếu sẽ lùi lại tới hết ngày 9/6 do số lượng cử tri đăng ký tăng đột biến vào phút chót.
-
Bất động sản
Nhà đầu tư Vùng Vịnh lo ngại kịch bản Brexit
05:40' - 10/06/2016
Các nhà đầu tư Vùng Vịnh đang ngừng những giao dịch bất động sản mới tại Anh vì lo ngại khả năng giá nhà đất tại đây sẽ sụt giảm nếu Vương quốc này rời Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
WTO cảnh báo Brexit sẽ khiến Anh mất hàng tỷ USD tiền thuế
07:57' - 08/06/2016
Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo cảnh báo nếu Anh rời khỏi EU, các nhà xuất khẩu nước này có nguy cơ phải chi thêm 5,6 tỷ bảng Anh (8,2 tỷ USD) tiền thuế hải quan mỗi năm.
-
Kinh tế Thế giới
Brexit sẽ khiến đàm phán về hạn chế người nhập cư đổ vỡ
16:51' - 07/06/2016
Theo Ngoại trưởng Thụy Sĩ Didier Burkhalter, nỗ lực của Thụy Sĩ nhằm thuyết phục Liên minh châu Âu (EU) cho phép nước này hạn chế người nhập cư từ EU có thể đổ vỡ.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ ủng hộ Brexit lại vượt lên dẫn trước
21:31' - 06/06/2016
Cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 6/6 do trang "WhatUKThinks" tiến hành tại Anh đã cho kết quả bất ngờ, khi tỷ lệ ủng hộ nước Anh rời khỏi EU đã vượt lên dẫn trước trong vòng một tháng qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Petrolimex giới thiệu nhận diện thương hiệu mới
22:44' - 03/02/2026
Ngày 3/2, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã giới thiệu nhận diện thương hiệu mới Petrolimex.
-
Chuyển động DN
VPI dự báo giá xăng dầu tiếp tục tăng trong kỳ điều hành ngày 5/2/2026
20:36' - 03/02/2026
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) dự báo giá bán lẻ xăng trong kỳ điều hành ngày 5/2/2026 tiếp tục tăng đưa giá xăng E5 RON 92 lên mức 18.642 đồng/lít và xăng RON 95-III lên mức 19.111 đồng/lít.
-
Chuyển động DN
Hội chợ mùa Xuân 2026: VinachemMart giảm phí vận chuyển và tặng voucher ưu đãi
20:27' - 03/02/2026
Tham gia Hội chợ Mùa Xuân 2026, Vinachem triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn trên sàn VinachemMart, tổng giá trị đến 300 triệu đồng, thúc đẩy mua sắm trực tuyến và quảng bá hàng Việt chính hãng.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam trao tặng quà Tết tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
17:35' - 03/02/2026
Tại mỗi siêu thị GO!, Tops Market sẽ phối hợp với chính quyền sở tại tiến hành trao tặng 100 phần quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương.
-
Chuyển động DN
Đồng Nai khởi công, thông xe kỹ thuật nhiều dự án với tổng vốn gần 33.000 tỷ đồng
12:34' - 03/02/2026
Ngày 3/2, tại xã Thuận Lợi, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Lễ khởi động Dự án Chăn nuôi sản xuất và chế biến nông sản tập trung ứng dụng công nghệ cao.
-
Chuyển động DN
Apple lập kỷ lục tại thị trường Ấn Độ
10:34' - 03/02/2026
Apple vừa ghi nhận cột mốc chưa từng có tại thị trường điện thoại thông minh (smartphone) Ấn Độ khi chiếm tới 28% thị phần (tính về giá trị), mức cao nhất từ trước đến nay.
-
Chuyển động DN
“Đế chế” công nghệ tích hợp AI - vũ trụ lớn nhất thế giới của tỷ phú Elon Musk
07:54' - 03/02/2026
SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã hoàn tất mua lại xAI, hợp nhất AI, tên lửa, Internet vệ tinh và mạng xã hội X trong một “siêu thực thể” công nghệ tư nhân.
-
Chuyển động DN
Green Alliance Frontier 2026 quy tụ doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi xanh
15:23' - 02/02/2026
Hơn 400 doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực vận tải, tài chính – ngân hàng, công nghệ và hạ tầng đã tham dự Sự kiện Kết nối Doanh nghiệp Xanh tiên phong – Green Alliance Frontier 2026 do Xanh SM tổ chức.
-
Chuyển động DN
Ngành than vượt nhiều chỉ tiêu ngay từ tháng đầu năm
12:12' - 02/02/2026
Tháng 1/2026, nhiều chỉ tiêu sản xuất than, khoáng sản chủ yếu của TKV đều đạt và vượt kế hoạch, tăng trưởng so với cùng kỳ, tạo khí thế thi đua sôi nổi mừng Đảng, mừng Xuân

Biểu tượng của Toyota bị sử dụng trái phép trong chiến dịch ủng hộ Brexit. Ảnh: Reuters