BNEWS Sáng 16/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng dự lễ giao quân và làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Anh.
Phát biểu với đội ngũ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt huyện Đông Anh, đồng chí Đinh Tiến Dũng biểu dương huyện Đông Anh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong xây dựng các phong trào hoạt động thiết thực, hiệu quả tại địa phương.
Đặc biệt, huyện Đông Anh là mô hình mẫu trong phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức đón Tết Nguyên đán rất an toàn.
Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, thành phố vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh, hệ thống chính trị, các cấp chính quyền quyết tâm cao độ. Hà Nội có khoảng 170 ngàn người mắc COVID-19, có 104 ngàn người đã khỏi bệnh, còn hơn 60 ngàn người đang điều trị, trong đó có khoảng 96,8% người mắc bệnh ở thể nhẹ, thực hiện điều trị tại nhà; khoảng 0,68% phải điều trị tại cơ sở y tế.
Ngoài hệ thống y tế hiện có, thành phố cũng phối hợp với các bệnh viện Trung ương đóng trên địa bàn huy động thêm 1.000 giường bệnh để đáp ứng điều trị cho nhân dân.
Đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, huyện Đông Anh phát triển rất nhanh, với nhiều dự án lớn như: Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Công viên Kim Quy, Thành phố Thông minh… Huyện có nhiều lợi thế và địa hình thuận tiện, giáp trung tâm thành phố và sân bay Nội Bài nên có nhiều cơ hội phát triển.Ngoài thu hút nhiều dự án lớn, huyện còn chủ động xây dựng được hệ thống cơ sở hạ tầng khá đồng bộ. Tuy nhiên, huyện Đông Anh cần tập trung cao độ hơn nữa để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh các dự án nêu trên.
Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng gợi mở, hiện nay các quận nội thành đất đai như “chiếc áo chật hẹp” khiến việc bố trí dự án, phát triển kinh tế, thiết chế văn hóa gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Đông Anh cần quy hoạch và triển khai thực hiện một cách bài bản ngay từ đầu để các lĩnh vực đồng bộ, không chồng chéo khi đang có điều kiện.Thành phố đặt mục tiêu và giao cho Đông Anh phấn đấu nâng cấp lên quận trong nhiệm kỳ này. Việc đưa Đông Anh lên quận phải làm thật bài bản, từng bước vững chắc, không vì tiến độ mà đốt cháy giai đoạn.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hà Nội cũng giao một số nhiệm vụ quan trọng cho Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Anh, trong đó tập trung đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ vào cuộc sống, với nhiều mô hình, cách làm hay như huyện vốn có. Huyện cũng cần thực hiện nghiêm túc, linh hoạt các Chỉ thị, Nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương và thành phố để đưa kinh tế phát triển xứng tầm khi lên quận…
Nêu cao tinh thần quyết tâm để thực hiện nhiệm vụ Bí thư Thành ủy giao phó, đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh khẳng định, tập thể lãnh đạo huyện Đông Anh luôn biết phát huy truyền thống văn hóa lâu đời, nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng để biến các lợi thế thành các cơ hội đầu tư, xây dựng Đông Anh thành đô thị mới hiện đại./.Tin liên quan
Lịch cắt điện Hà Nội ngày mai 17/2 cập nhật mới nhất
Cập nhật mới nhất lịch cung cấp điện trên địa bàn Thành phố Hà Nội ngày mai 17/2 từ website của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 15/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 15/7/2026:
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới giữa Việt Nam và Campuchia
Việt Nam hiện là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á khi năm 2025, quy mô bán lẻ trực tuyến đạt khoảng 31 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Lê Minh Hưng: Tạo đột phá để Tuyên Quang phát triển nhanh và bền vững
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và mục tiêu tăng trưởng “hai con số”.
-
Kinh tế Việt NamMỗi lô nông sản Việt nhập khẩu vào EU cần có "giấy khai sinh"
Đối với Việt Nam, theo Tham tán Trần Ngọc Quân, thay đổi đáng chú ý nhất là việc đưa cà phê hòa tan vào danh mục.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Lê Tiến Châu làm việc tại Huế về mục tiêu tăng trưởng
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Huế về việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% trong năm 2026 và các năm tiếp theo.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Doanh nghiệp phải trở thành trung tâm của quá trình đổi mới sáng tạo
Chiều 15/7, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị "Thể chế khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số - Tháo gỡ điểm nghẽn và kiến tạo phát triển".
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy hợp tác đầu tư và kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc
Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Việt Nam dã được tổ chức tại trụ sở Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) ở thủ đô Seoul.
-
Kinh tế Việt NamGia Lai tổng kiểm kê, số hóa tàu cá để nâng hiệu quả chống khai thác IUU
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND về tăng cường quản lý tàu cá không đủ điều kiện hoạt động khai thác thủy sản trên địa bàn.
-
Kinh tế Việt NamKhơi thông động lực để doanh nghiệp tư nhân phát triển trong không gian mới
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhấn mạnh, trước hết cần thay đổi nhận thức của chính quyền các cấp, xem doanh nghiệp là thành viên của hệ sinh thái phát triển và là đối tác đồng hành của chính quyền.














