BID sẽ giải ngân 1,8 tỷ USD giúp Argentina chống dịch COVID-19

08:19' - 10/05/2020
BNEWS Ngân hàng Phát triển liên Mỹ (BID) thông báo sẽ giải ngân gói tín dụng trị giá 1,8 tỷ USD nhằm giúp Argentina giảm thiểu tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là khoản hỗ trợ tài chính cao nhất mà định chế tài chính này phê duyệt cho Argentina trong 10 năm qua.
Khoản tín dụng trên được sử dụng vào việc củng cố hệ thống y tế, tăng cường bảo vệ các ngành nghề dễ bị tổn thương nhất và hỗ trợ phục hồi kinh tế, trong đó tập trung trợ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Theo đó, 470 triệu USD từ gói tín dụng trên sẽ được cấp cho một chương trình y tế công cộng để hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19.

Dự án này đảm bảo quyền tiếp cận các dịch vụ điều trị y tế cho người bị nhiễm bệnh, đồng thời tăng cường cung cấp các dịch vụ và thuốc thiết yếu cho hơn 17 triệu người.

Ngoài ra, 500 triệu USD sẽ được phân bổ cho một chương trình hỗ trợ khu vực sản xuất với việc tạo ra thêm việc làm, mang lại lợi ích cho khoảng 30.000 công ty siêu nhỏ, nhỏ và vừa.
Gói tín dụng của BID cũng sẽ bao gồm một chương trình bảo trợ xã hội trị giá 600 triệu USD, một sáng kiến được Chính phủ Argentina và BID phối hợp thực hiện, với mục tiêu hỗ trợ khoảng 3 triệu người dễ bị tổn thương nhất bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19./.

>>>Argentina chế tạo thành công bộ thử huyết thanh phát hiện COVID-19


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục