BIDV bán đấu giá nhiều nhà và đất ở trị giá hàng chục tỷ đồng
Những bất động sản này đều là tài sản bảo đảm của các khoản nợ quá hạn tại BIDV.
Cụ thể, BIDV Chi nhánh Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh thông báo bán đấu giá nguyên lô không tách rời gồm quyền sử dụng đất thuộc thửa đất số 707 và 747, tờ bản đồ số 37 tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh.
Trong đó, thửa đất số 707 có diện tích 80,1 m2, là đất trồng cây hàng năm khác, thời hạn sử dụng đến năm 2065. Còn thửa đất số 747 có diện tích 2.080,1 m2, gồm đất ở tại đô thị 1.741,8 m2 và đất trồng cây lâu năm 338,7 m2. Thời hạn sử dụng đối với đất ở tại đô thị là lâu dài; đất trồng cây lâu năm thời hạn đến năm 2065.Khối tài sản này được BIDV rao giá khởi điểm từ 29,97 tỷ đồng. Người tham gia đấu giá được tạo điều kiện tham khảo tất cả hồ sơ pháp lý của tài sản, xem hiện trạng tài sản và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi quyết định mua tài sản.
BIDV cho biết trong trường hợp diện tích thực tế chênh lệch so với giấy chứng nhận thì người trúng đấu giá tự liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để cấp đổi giấy chứng nhận, tự chịu các chi phí phát sinh liên quan và cam kết không khiếu nại, khởi kiện về vấn đề này.Trước đó, BIDV Thăng Long cũng rao bán tài sản là nhà ở và đất ở tại địa chỉ ô số 17 lô LK 16, Khu đô thị mới Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Bao gồm 138,6 m2 đất ở tại đô thị có thời hạn sử dụng lâu dài và 99,9 m2 nhà liền kề sở hữu riêng.Giá khởi điểm của tài sản đấu giá là hơn 13,27 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí, các nghĩa vụ tài chính khác. Người mua được tài sản có trách nhiệm nộp các loại thuế, phí, các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng, sở hữu tài sản; chi phí công chứng Hợp đồng mua bán tài sản đấu giá, thực hiện thủ tục giải chấp; thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân (nếu có).Ngoài ra, BIDV còn thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại thửa đất số 70, tờ bản đồ số 30, có diện tích 127,2m2, địa chỉ tại Khu chợ, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.Giá khởi điểm gần 18,32 tỷ đồng, không bao gồm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, phí đăng ký, phí trước bạ và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện mua tài sản,… các chi phí này do người trúng đấu giá chịu./.Tin liên quan
-
Bất động sản
Hà Nội thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất đạt thấp
16:31' - 07/07/2023
Từ đầu năm đến nay, việc đấu giá quyền sử dụng đất tại các địa phương gặp khó khăn, thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất đạt thấp so với kế hoạch.
-
Ngân hàng
Loạt biệt thự, khách sạn 4, 5 sao bị ngân hàng rao bán để thu hồi nợ
16:43' - 04/07/2023
Các ngân hàng đang rốt ráo thanh lý tài sản bảo đảm để thu hồi nợ với hàng loạt bất động sản, thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải... giá trị tới vài trăm tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá biến động, doanh nghiệp xoay trục chiến lược vốn để phòng rủi ro
17:38' - 01/10/2025
Trong bối cảnh thị trường tài chính quốc tế nhiều biến động, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu và nhà đầu tư nước ngoài đang đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa rủi ro tỷ giá.
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng phân hóa, "Big4" không đứng ngoài cuộc
16:24' - 01/10/2025
Bước sang tháng 10/2025, lãi suất ngân hàng chứng kiến nhiều diễn biến mới.
-
Ngân hàng
Khả năng Nhật Bản nâng lãi suất gia tăng sau các số liệu kinh tế tích cực
15:48' - 01/10/2025
Kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ nâng lãi suất trong tháng 10 đang tăng lên khi các chỉ số kinh tế khởi sắc và tâm lý tiêu dùng có dấu hiệu cải thiện.
-
Ngân hàng
JPMorgan và tham vọng trở thành siêu ngân hàng AI đầu tiên trên thế giới
14:38' - 01/10/2025
Sâu trong các trung tâm dữ liệu và hệ thống lưu trữ đám mây của JPMorgan Chase, một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) có tên LLM Suite đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 1/10: Giá USD nhích tăng, NDT quay đầu giảm
09:04' - 01/10/2025
Tỷ giá hôm nay 1/10 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) được các ngân hàng điều chỉnh tăng, giảm trái chiều.
-
Ngân hàng
ADB: Sức cầu nội địa là điểm tựa cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam
16:15' - 30/09/2025
ADB đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 của Việt Nam, nâng từ mức 6,0% đưa ra hồi tháng 4 lên 6,7% nhờ vào sức cầu nội địa vững vàng.
-
Ngân hàng
BIDV cắt giảm, sắp xếp lại mạng lưới chi nhánh từ ngày 1/10
15:39' - 30/09/2025
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – mã: BID) vừa công bố kế hoạch điều chỉnh mạng lưới hoạt động.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 30/9: Giá USD và NDT biến động trái chiều
08:40' - 30/09/2025
Tỷ giá hôm nay 30/9 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng có nhiều biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
Fed: Mỹ cần duy trì chính sách hạn chế trong bối cảnh áp lực lạm phát
07:54' - 30/09/2025
Ngày 29/9, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khu vực Cleveland, bà Beth Hammack, phát biểu rằng chính sách tiền tệ của Mỹ phải duy trì ở mức hạn chế để đưa lạm phát trở lại mục tiêu khoảng 2%.