BIDV ứng dụng trợ lý ảo, eKYC vào ngân hàng số mới

14:34' - 20/03/2021
BNEWS Ngày 20/3, BIDV chính thức ra mắt dịch vụ ngân hàng số hoàn toàn mới SmartBanking trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến và thay thế cho Internet Banking và Mobile Banking trước đây. 

Theo đó, khách hàng chỉ cần duy nhất 1 tên đăng nhập (là Ss điện thoại đăng ký dịch vụ) và 1 mật khẩu cho dịch vụ SmartBanking để sử dụng trên tất cả các nền tảng. Với các khách hàng đang sử dụng dịch vụ Mobile Banking (BIDV SmartBanking phiên bản cũ), khách hàng có thể đăng nhập vào dịch vụ SmartBanking thế hệ mới bằng chính Vân tay/Face ID/mật khẩu đã cài đặt trên phiên bản cũ bằng cách cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới mà không cần cài đặt lại.
Việc hợp nhất các nền tảng cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay khi đang trò chuyện trên các ứng dụng chat với bạn bè, người thân, đối tác (qua Zalo, Viber, messenger, imessage…) mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng.
Hạn mức giao dịch trực tuyến lên tới 1 tỷ đồng/giao dịch nội bộ đối với khách hàng thông thường và 5 tỷ đồng/giao dịch nội bộ với khách hàng ưu tiên.
BIDV còn ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản phẩm số, thông qua tính năng trợ lý ảo – hỗ trợ thực hiện giao dịch bằng giọng nói; giúp giao dịch trở nên nhanh chóng, thuận tiện và “sành điệu” hấp dẫn giới trẻ.
Với việc đưa eKYC (định danh điện tử khách hàng) vào thay thế quy trình định danh khách hàng truyền thống (KYC), BIDV đang  góp phần mở ra xu hướng giao dịch ngân hàng số khép kín 100%, giúp khách hàng có thể đăng ký mở mới tài khoản trực tuyến và giao dịch ngay trên SmartBanking thế hệ mới mọi nơi, mọi lúc mà không phải mất thời gian tới quầy giao dịch của ngân hàng. 
Ngoài ra, với SmartBanking thế hệ mới, khách hàng có thể thay đổi ảnh nền, ảnh đại diện và lựa chọn sắp xếp các chức năng ưu tiên theo sở thích; giao diện tùy biến theo thời gian sáng, chiều, tối theo thời gian thực. Ngoài ra, vào các dịp đặc biệt như ngày sinh nhật hoặc các ngày lễ, Tết, hệ thống sẽ tự động hiển thị thêm hình nền chúc mừng đến khách hàng, bên cạnh các ảnh đã được người dùng cài đặt.

SmartBanking thế hệ mới kế thừa các phương thức bảo mật đã được áp dụng cho khách hàng trên các dịch vụ trước đây bao gồm: Bảo mật đăng nhập, bảo mật giao dịch và đặc biệt là Smart OTP.
Ngoài ra, với công nghệ Cross Login  khi khách hàng đăng nhập trên trình duyệt web, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo tới ứng dụng di động để chờ khách hàng xác nhận trước khi cho phép đăng nhập thành công. Sự kết hợp giữa các giải pháp bảo mật hiện đại, tiện lợi đang là xu hướng của các dịch vụ ngân hàng giúp khách hàng hoàn toàn an tâm khi giao dịch.
Nhằm khuyến khích và tri ân khách hàng sử dụng ngân hàng số thế hệ mới SmarBanking, BIDV triển khai chương trình khuyến mại “Trải nghiệm thích mê – Trúng ô tô cực dễ” dành cho tất cả các khách hàng. Thời gian khuyến mại từ 20/3 đến 30/6/2021 với giải Đặc biệt là 1 xe ô tô Hyundai Accent MT và nhiều giải thưởng lớn có giá trị khác.
Ngoài ra, BIDV miễn 100% phí giao dịch và tặng thêm đến 50.000 đồng cho mỗi khách hàng mới đăng ký dịch vụ từ ngày 20/3/2021 đến hết ngày 30/4/2021. Chương trình có tổng giá trị trên 20 tỷ đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục