BIDV ủng hộ 25 tỷ đồng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

18:22' - 14/09/2021
BNEWS Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chung tay ủng hộ 25 tỷ đồng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Đây là chương trình nhân văn hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ nhằm trang bị công cụ học tập trực tuyến cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.
Khoản tài trợ này BIDV thực hiện theo chương trình chung của ngành ngân hàng.
Trước đó, tại lễ phát động diễn ra vào tối 12/9, đại diện ngành ngân hàng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã trao tặng 100.000 máy tính cho chương trình, tương đương với số tiền 250 tỷ đồng, bao gồm 25 tỷ đồng từ BIDV.
Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 phải tổ chức dạy và học trực tuyến. Đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc bố trí các thiết bị phục vụ học tập trực tuyến cho con em là một thách thức rất lớn.
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được triển khai theo tinh thần của Thủ tướng Chính phủ "tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, với mục đích hỗ trợ các em học sinh ở vùng có dịch COVID-19 (vùng đang thực hiện Chỉ thị 16) có đủ điều kiện để học tập trực tuyến thông suốt và hiệu quả.
Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn...

Bên cạnh sự hỗ trợ kịp thời trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát, chương trình này còn có tác dụng lâu dài khi góp phần tiến tới phủ sóng internet, thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, phát triển xã hội số...
Mới đây, tại Lễ Phát huy sức mạnh toàn dân tích cực tham gia phòng chống COVID-19 và ra mắt Trung tâm An sinh xã hội Thành phố, BIDV đã trao tặng 25 tỷ đồng ủng hộ Tp. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19. 
Đây là khoản tài trợ BIDV thực hiện theo chương trình của ngành ngân hàng và sẽ phối hợp cùng các cơ quan hữu quan của Thành phố gửi tặng đến các bệnh viện, cơ sở y tế để mua sắm trang thiết bị y tế, trang phục bảo hộ; triển khai tiêm vaccine và các công tác khác phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19. 
Trước đó, vào cuối tháng 7/2021, BIDV đã ủng hộ Tp. Hồ Chí Minh 10 tỷ đồng để phục vụ phòng chống dịch. Ngoài ra, các chi nhánh BIDV trên địa bàn cũng tích cực đóng góp cho hoạt động phòng chống dịch với nhiều hình thức khác nhau. Đến nay, tổng số tiền BIDV hỗ trợ chính quyền và các bệnh viện, đơn vị tại Tp. Hồ Chí Minh đạt gần 40 tỷ đồng. 
Trên cả nước, BIDV đã triển khai nhiều hành động kịp thời, thiết thực, hiệu quả từ việc hỗ trợ khách hàng thông qua các hoạt động kinh doanh đến ủng hộ trực tiếp các hoạt động phòng chống dịch.

Cụ thể như chương trình "Ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19", chương trình "Đồng hành cùng ngành y, chung tay vượt đại dịch", chương trình hỗ trợ khẩn cấp cho các địa phương chống dịch... Tổng số kinh phí BIDV ủng hộ trực tiếp để phòng chống dịch từ đầu năm 2021 đến nay đạt trên 230 tỷ đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục