"Biển người" lập nên lá phong kỷ lục Guiness

15:32' - 02/07/2019
BNEWS Nhân kỷ niệm lần thứ 152 Quốc khánh Canada (1/7/1867-1/7/2019), nhiều sự kiện đã được tổ chức trên khắp cả nước này.

 Đáng chú ý là sự kiện xếp hình lá phong - biểu tượng của quốc gia Bắc Mỹ này với gần 4.000 người tham gia.

"Biển người" lập nên lá phong kỷ lục Guiness. Ảnh: MSN.com

Để lập kỷ lục Guiness, tổng cộng 3.942 người mặc áo T-shirt đỏ đã tạo nên "bức tranh" lá phong đặc biệt lớn nhất thế giới.

Sự kiện diễn ra tại một công viên ở Trenton vào cuối tuần qua. Đại diện của Guiness đã có mặt tại sự kiện và tuyên bố thành tích này.

Ngoài việc xác lập kỷ lục, sự kiện được tổ chức nhằm gây quỹ cho Soldier On - một tổ chức nhân đạo hỗ trợ cựu chiến binh Canada có thương tật.

Lá phong trở thành biểu tượng trên quốc kỳ Canada bắt đầu từ thời lập quốc. Ở thế kỷ 17, lá phong đỏ được chọn là biểu tượng của người Canada gốc Pháp.

Đến đầu thế kỷ 18, lá phong trở nên phổ biến và quen thuộc với những di cư ở vùng gần kênh St.Lawrence và cũng trở thành biểu tượng của nơi đây. Năm 1965, lá phong chính thức trở thành biểu tượng và được in trên quốc kỳ Canada. 

Không chỉ mang nét đẹp về tính thẩm mỹ, lá phong còn mang ý nghĩa tượng trưng rất lớn. Từ trái sang phải quốc kỳ Canada lần lượt là hai màu trắng đỏ. Hai hình chữ nhật đứng nằm hai bên màu đỏ, một hình vuông nằm giữa màu trắng.

Hình ảnh lá phong 11 góc nổi bật chính giữa trên nền trắng. Hai dải đỏ hai bên biểu thị Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, nền màu trắng ở giữa biểu thị quốc thổ rộng lớn của Canada và lá phong đỏ ở chính giữa biểu thị toàn thể nhân dân Canada cư trú trên vùng đất màu mỡ này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục