1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Biểu tình "Áo vàng" tại Anh yêu cầu tổ chức tổng tuyển cử

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 12/1, thủ đô London (Anh) chứng kiến cuộc biểu tình lớn nhất của phong trào "Áo vàng" tương tự ở Pháp với hàng trăm người tham gia.

Biểu tình "Áo vàng" tại Anh yêu cầu tổ chức tổng tuyển cử

 Người biểu tình "Áo vàng" tập trung tại thủ đô Paris, Pháp, ngày 12/1/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Đám đông biểu tình "Áo vàng" đã tuần hành dọc trên các tuyến phố trung tâm trước khi tập trung tại quảng trường Trafalgar nhằm phản đối các chính sách thắt lưng buộc bụng của chính phủ và yêu cầu tổ chức tổng tuyển cử.

Cuộc biểu tình do nhóm "People's Assembly" cánh tả tổ chức với sự tham gia của một số các nhà lập pháp phe đối lập, cùng một số tổ chức công đoàn và tổ chức xã hội khác.

Kể từ tháng 11/2018, tại Anh diễn ra một số cuộc biểu tình phòng trào "Áo vàng" tương tự tại Pháp song với quy mô nhỏ hơn.

Cũng trong ngày 12/1, hàng chục người biểu ủng hộ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit, cũng đã mặc "Áo vàng" tham gia một cuộc tuần hành khác ở trung tâm thủ đô London.

Các cuộc biểu tình tại Anh diễn ra trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 80 ngày nữa là Anh, nền kinh tế lớn thứ 5 của thế giới, sẽ rời khỏi khối thương mại lớn nhất toàn cầu.

Tuy nhiên, Quốc hội Anh nhiều khả năng sẽ không phê chuẩn thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng May đã đạt được với giới lãnh đạo EU vào tuần tới, làm gia tăng viễn cảnh về một Brexit không đúng kế hoạch.

Hiện có hai lựa chọn cho các nghị sĩ: thông qua dự thảo thỏa thuận Brexit của chính phủ, hoặc chính phủ sẽ quyết định theo phương án rời EU đúng ngày đã định mà không có thỏa thuận.

Kịch bản xấu nhất này sẽ để lại những hậu quả nặng nề về kinh tế và thương mại với Anh đồng thời ảnh hưởng không nhỏ tới EU./.

Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình phản đối giá cả leo thang
Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình phản đối giá cả leo thanglogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế- xã hội. Trong "guồng quay" đó, Việt Nam không thể nằm ngoài. Vậy Việt Nam đang ở vị trí nào trong nền kinh tế số hóa và cần làm gì để phát triển kinh tế số hóa, hòa nhập vào guồng quay đó?

ncif