Bình Định đầu tư điện lưới cho 3 làng đồng bào dân tộc thiểu số
Ngày 21/2, Bí thư Huyện ủy Vân Canh (tỉnh Bình Định) Lê Bá Thành cho biết, UBND tỉnh Bình Định đã quyết định đầu tư lưới điện cho 3 làng đồng bào gồm Làng Kà Bông, Làng Cát và Làng Chồm thuộc xã Canh Liên, huyện Vân Canh. Đây là 3 trong 5 làng cuối cùng của tỉnh Bình Định chưa có điện lưới quốc gia.
UBND tỉnh Bình Định đã giao UBND huyện Vân Canh làm chủ đầu tư dự án với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng. Dự án sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2022 với việc xây dựng tuyến đường dây 22kV 2 pha dài 10,603km và các trạm biến áp…
Dự án này được sử dụng cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng đối với một số dự án thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 của Chính phủ.
Sau khi đầu tư xây dựng, hệ thống lưới điện sẽ được bàn giao cho Điện lực Bình Định (PC Bình Định) quản lý, nối và cung cấp điện lưới cho vùng đồng bào thiểu số này.
Giám đốc PC Bình Định, ông Huỳnh Ngọc Việt cho biết, với đặc thù vùng đồng bào thiểu số ít người, số lượng hộ và lượng điện năng tiêu thụ ít nên ngành điện không tính đến vấn đề kinh doanh; thay vào đó, ngành sẽ nỗ lực phối hợp để cung cấp điện lưới cho đồng bào phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững trật tự, an ninh chính trị địa phương.
2 làng cuối cùng chưa có điện lưới của huyện Vân Canh và cũng là của cả tỉnh Bình Định là Canh Giao, xã Canh Hiệp và làng Canh Tiến, xã Canh Liên. Trong đó, làng Canh Tiến gần nguồn điện của Hồ Núi Một, giáp ranh giữa huyện Vân Canh và thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định); Làng Canh Giao gần nguồn điện lưới từ xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên)./.
Xem thêm:
>>Ưu tiên phát triển lưới điện nông thôn vùng đồng bào Khmer
Tin liên quan
-
DN cần biết
Giám sát toàn diện việc bảo vệ môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân
08:22' - 25/12/2019
UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành, Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.
-
Kinh tế & Xã hội
Điện lực Hải Dương ứng dụng công nghệ sửa chữa điện nóng
18:37' - 23/12/2019
Theo lãnh đạo Điện lực thành phố Hải Dương, cụm công nghiệp Ngô Quyền, thành phố Hải Dương thường xảy ra tình trạng mất điện do đường dây bị quá tải.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy chế hoạt động mới của Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực
06:25' - 11/12/2019
Theo quy định mới, Trưởng ban có trách nhiệm triệu tập và chủ trì các phiên họp thường kỳ 6 tháng một lần và các phiên họp đột xuất khi cần thiết.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Apple tăng lương khởi điểm cho nhân viên tại Mỹ
17:42' - 26/05/2022
Apple cho biết mức lương khởi điểm cho các nhân viên tại Mỹ sẽ tăng lên 22 USD/giờ, tăng 45% so với năm 2018.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư ở Việt Nam để tận dụng lợi thế của EVFTA
17:41' - 26/05/2022
Theo kết quả khảo sát mới nhất của HSBC Navigator, nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư ở Việt Nam để tận dụng lợi thế của EVFTA.
-
Doanh nghiệp
Phát triển kinh tế trung du và miền núi Bắc bộ: Điện về giúp đồng bào thoát nghèo
17:02' - 26/05/2022
Bằng nỗ lực và trách nhiệm, EVN đã thực hiện thành công nhiều dự án đưa điện về nông thôn, miền núi, hải đảo, nhất là vùng miền núi phái Bắc, nơi gặp nhiều khó khăn.
-
Doanh nghiệp
Hàng trăm hành khách mắc kẹt trên máy bay do sự cố tấn công mạng
16:15' - 26/05/2022
Hàng trăm hành khách đi máy bay của hãng hàng không SpiceJet của Ấn Độ đã bị mắc kẹt trên máy bay sau khi hãng hàng không giá rẻ này buộc phải hủy và hoãn nhiều chuyến bay do sự cố tấn công mạng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Ấn Độ sẽ đầu tư 20 tỷ USD cho sản xuất chip bán dẫn và màn hình
14:31' - 26/05/2022
Chủ tịch tập đoàn Vedanta của Ấn Độ Anil Agarwal ngày 25/5 thông báo tập đoàn sẽ xác định vị trí đặt nhà máy sản xuất bán dẫn và màn hình trị giá 20 tỷ USD tại nước này.
-
Doanh nghiệp
Đại hội đồng cổ đông ĐHĐ: Đặt mục tiêu trả cổ tức 20% trong năm 2022
12:49' - 26/05/2022
Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines Group cung ứng hơn 7,1 triệu chỗ dịp cao điểm Hè 2022
11:30' - 26/05/2022
Từ 1/6 - 15/8, Vietnam Airlines Group gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO sẽ cung ứng hơn 7,1 triệu chỗ bay nội địa và quốc tế, tương ứng hơn 36.000 chuyến bay.
-
Doanh nghiệp
Vận tải liên vận đường sắt vẫn đạt sản lượng tốt
09:27' - 26/05/2022
Vận chuyển hàng hóa liên vận đường sắt trong tháng 5 vẫn đạt sản lượng tốt mặc dù bị ảnh hưởng ít nhiều của mưa lớn tại khu vực Lạng Sơn dẫn đến bị tạm dừng chạy tàu 4 ngày.
-
Doanh nghiệp
Các tập đoàn công nghiệp kêu gọi nỗ lực bảo vệ khí hậu toàn cầu
08:37' - 26/05/2022
Lời kêu gọi trên được BDI đại diện các nước thành viên B7 gửi tới G7 trong một tuyên bố chung vào ngày khai mạc hội nghị bộ trưởng G7 về môi trường, khí hậu và năng lượng ở Berlin (Đức).