Bình Định đầu tư điện lưới cho 3 làng đồng bào dân tộc thiểu số

15:15' - 21/02/2020
BNEWS UBND tỉnh Bình Định đã quyết định đầu tư lưới điện cho 3 làng đồng bào gồm Làng Kà Bông, Làng Cát và Làng Chồm thuộc xã Canh Liên, huyện Vân Canh.

Ngày 21/2, Bí thư Huyện ủy Vân Canh (tỉnh Bình Định) Lê Bá Thành cho biết, UBND tỉnh Bình Định đã quyết định đầu tư lưới điện cho 3 làng đồng bào gồm Làng Kà Bông, Làng Cát và Làng Chồm thuộc xã Canh Liên, huyện Vân Canh. Đây là 3 trong 5 làng cuối cùng của tỉnh Bình Định chưa có điện lưới quốc gia.
UBND tỉnh Bình Định đã giao UBND huyện Vân Canh làm chủ đầu tư dự án với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng. Dự án sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2022 với việc xây dựng tuyến đường dây 22kV 2 pha dài 10,603km và các trạm biến áp…
Dự án này được sử dụng cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng đối với một số dự án thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 của Chính phủ.
Sau khi đầu tư xây dựng, hệ thống lưới điện sẽ được bàn giao cho Điện lực Bình Định (PC Bình Định) quản lý, nối và cung cấp điện lưới cho vùng đồng bào thiểu số này.
Giám đốc PC Bình Định, ông Huỳnh Ngọc Việt cho biết, với đặc thù vùng đồng bào thiểu số ít người, số lượng hộ và lượng điện năng tiêu thụ ít nên ngành điện không tính đến vấn đề kinh doanh; thay vào đó, ngành sẽ nỗ lực phối hợp để cung cấp điện lưới cho đồng bào phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững trật tự, an ninh chính trị địa phương.
2 làng cuối cùng chưa có điện lưới của huyện Vân Canh và cũng là của cả tỉnh Bình Định là Canh Giao, xã Canh Hiệp và làng Canh Tiến, xã Canh Liên. Trong đó, làng Canh Tiến gần nguồn điện của Hồ Núi Một, giáp ranh giữa huyện Vân Canh và thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định); Làng Canh Giao gần nguồn điện lưới từ xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên)./.
Xem thêm:

>>Ưu tiên phát triển lưới điện nông thôn vùng đồng bào Khmer

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục