Bình Định hoàn tất điều kiện để thông báo mở cảng cá loại 2

16:49' - 10/09/2020
BNEWS Tỉnh Bình Định đang gấp rút cùng Tổng công ty đảm bảo an toàn hàng hải Miền Nam hoàn tất hồ sơ kỹ thuật thông báo về hàng hải đối với luồng lạch ra, vào các cảng cá Quy Nhơn và cảng cá Đề Gi.

Ngày 10/9, Phó giám đốc phụ trách Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, ông Trần Văn Phúc cho biết, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định đang gấp rút cùng Tổng công ty đảm bảo an toàn hàng hải Miền Nam hoàn tất việc hồ sơ kỹ thuật thông báo về hàng hải đối với luồng lạch ra, vào các cảng cá Quy Nhơn (thành phố Quy Nhơn) và cảng cá Đề Gi (huyện Phù Cát).

Luồng lạch ra vào cảng sẽ được khảo sát, lập bình đồ độ sâu, rà quét chướng ngại vật để phục vụ thông báo hàng hải vùng nước trước cảng Quy Nhơn và cảng Đề Gi.
Đây là điều kiện bắt buộc để tiến hành công bố cảng cá loại 2 đối với 2 cảng cá trước ngày 1/10 năm nay theo quy định tại điểm e, khoản 1, điều 61 của Nghị định 26/2019/NĐ-CP ngày 8/3/2019 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản.
Hai cảng cá Quy Nhơn và Đề Gi cũng là những cảng được phép xác nhận nguồn gốc thủy sản từ đánh bắt theo quy định của Luật Thủy sản và cũng là điều kiện thực hiện chống đánh bắt, khai thác thủy sản bất hợp pháp, không rõ nguồn gốc, xuất xứ theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu – EC thời gian qua. Cảng cá Quy Nhơn được quy hoạch là cảng cá loại 1, nhưng thiếu diện tích mặt đất theo quy định.
Ngoài việc hoàn tất các điều kiện để thông báo mở 2 cảng cá loại 2 kể trên, tỉnh Bình Định cũng sẽ đưa vào hoạt động 2 cảng cá loại 3 trên địa bàn tỉnh là cảng cá Nhơn Lý (thành phố Quy Nhơn) và Tân Phụng (huyện Phù Mỹ)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục