1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Bình Định hoàn thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái giai đoạn 2

Facebook Share

BNEWS.VN PC Bình Định đã nghiệm thu đưa vào sử dụng Hệ thống điện mặt trời áp mái lắp đặt cho 08 Điện lực trực thuộc được EVNCPC đầu tư lắp đặt công trình giai đoạn 2.

Bình Định hoàn thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái giai đoạn 2

Hệ thống điện mặt trời áp mái tại Điện lực Bồng Sơn. Ảnh: Thành Chính

Vừa qua, Công ty điện lực Bình Định (PC Bình Định) đã nghiệm thu đưa vào sử dụng Hệ thống điện mặt trời áp mái lắp đặt cho 08 Điện lực trực thuộc PC Bình Định được EVNCPC đầu tư lắp đặt công trình giai đoạn 2.

Với số giờ nắng trung bình từ 2.300 – 2.800 giờ cùng với chính sách ưu đãi hiện nay cho việc sử dụng năng lượng mặt trời thì các dự án năng lượng mặt trời tại Bình Định sẽ đem lại hiệu quả kinh tế lớn.

Thời gian qua, PC Bình Định đã triển khai các chương trình, ứng dụng sử dụng công năng năng lượng mặt trời trong đó hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/ bình lắp đặt, đây là nền móng cho việc quảng bá, khuyến khích người dân và các tổ chức sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và thân thiện với môi trường.

Từ năm 2017, PC Bình Định đã tiến hành lắp đặt và đưa vào vận hành công trình điện mặt trời áp mái lắp đặt trên mái nhà điều hành sản xuất, công trình chính thức vào vận hành từ tháng 02/2018 đến nay đã phát ra hơn 43.000 kWh, góp phần giảm đáng kể chi phí sử dụng điện cho nhà điều hành của Công ty.

Bên cạnh đó, PC Bình Định đã đẩy mạnh các công trình điện mặt trời áp mái để khai thác nguồn năng lượng này, đồng thời chủ động làm đầu mối đề triển khai đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình và là đơn vị đầu tiên hoàn thành đưa vào sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái trong 12 đơn vị được EVNCPC giao quản lý dự án công trình điện mặt trời áp mái giai đoạn 2.

Các dự án năng lượng mặt trời tại Bình Định đem lại hiệu quả kinh tế. Ảnh: Thành Chính

Dự án điện mặt trời áp mái giai đoạn 2 với quy mô 839 tấm pin loại 325Wp trên 1.823 m2 diện tích mái của văn phòng 8 Điện lực, tổng công suất đạt được là 273kWp.

Hệ thống này đi vào hoạt động giúp giảm đáng kể lượng điện năng lấy từ lưới điện quốc gia tại văn phòng làm việc.

Theo kế hoạch, EVNCPC giao PC Bình Định sẽ triển khai công trình điện mặt trời áp mái giai đoạn 3 với quy mô 1400 tấm pin mặt trời với tổng công suất pin lắp đặt là 441kWp thực hiện trên diện tích mái 3.101 m2, bố trí tại mái nhà làm việc các trạm biến áp 110kV, công trình dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 6./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif