Bình Định mở lại 5 tuyến vận tải hành khách

21:16' - 13/10/2021
BNEWS Tỉnh Bình Định đã kết nối với các địa phương để mở lại hoạt động vận tải hành khách với 5 địa phương khác, gồm: Tp. Hồ Chí Minh, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa và Quảng Ngãi.

Chiều tối ngày 13/10, có 2 chuyến xe khách đầu tiên đi Tp. Hồ Chí Minh sau hơn 3 tháng phòng, chống dịch COVID-19 đã khởi hành, mở đầu cho việc bắt đầu lại các tuyến vận tải hành khách đi và về tỉnh Bình Định với các tỉnh, thành khác.

Cùng ngày, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Định, ông Trần Thanh Dũng cho biết, tỉnh Bình Định đã kết nối với các địa phương để mở lại hoạt động vận tải hành khách với 5 địa phương khác, gồm: Tp. Hồ Chí Minh, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa và Quảng Ngãi.
Cụ thể, Sở này đã đồng ý các hãng vận tải hành khách từng bước mở lại tuyến Bình Định đi và về các địa phương Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa và Quảng Ngãi, các hãng vận tải hành khách thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông Vận tải 2 đầu tuyến công bố (số chuyến/tháng).
Với tỉnh Gia Lai các hãng xe được thực hiện 5 chuyến/ngày, gồm Quy Nhơn – Đức Long (2 chuyến); Quy Nhơn – Ayun Ba, Quy Nhơn - K’Bang, Quy Nhơn – Krông Pa đều 1 chuyến/ngày. Tuyến Bình Định – Kon Tum tạm thời được thực hiện 2 chuyến/ngày.
Ông Trần Thanh Dũng cũng cho biết, tuyến đường sắt vận chuyển hành khách Bắc – Nam cũng đã được kết nối với Ga Diêu Trì (Bình Định) trong ngày hôm nay 13/10./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục