Bình Định: Sạt lở núi giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

10:34' - 25/10/2021
BNEWS Vào lúc 7 giờ ngày 25/10, một khối đá lớn trên núi Bà Hỏa đã bất ngờ đổ ập xuống đường Nguyễn Tất Thành, thuộc khu vực 5, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn (Bình Định).

Vào lúc 7 giờ ngày 25/10, một khối đá lớn trên núi Bà Hỏa đã bất ngờ đổ ập xuống đường Nguyễn Tất Thành, thuộc khu vực 5, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) làm 3 người đang đi trên đường bị thương, trong đó có một người bị thương nặng.

Tại hiện trường, nhiều tảng đá lớn nhỏ vương vãi khắp nơi, một làn đường không thể lưu thông được, nước mưa trên sườn núi vẫn đang chảy xuống đường.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phong tỏa khu vực sạt lở, điều tiết giao thông và khắc phục sự cố.

Nhiều người dân sinh sống nơi đây cho biết, núi Bà Hỏa phần lớn là đá. Những năm trước đây, sạt lở rất ít xảy ra dù có mưa lớn.

Do vậy, tuyến đường Nguyễn Tất Thành nằm sát chân núi nhưng người dân vẫn yên tâm qua lại. Hiện tuyến đường này vẫn còn nhiều đoạn nằm sát chân núi.

Trong những ngày qua, địa bàn thành phố Quy Nhơn có mưa rất lớn. Người dân cho rằng, đây có thể là nguyên nhân khiến núi Bà Hỏa bị sạt lở./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục