Sạt lở đất ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam), nhiều hộ dân phải sơ tán
Một vụ sạt lở bất ngờ đã xảy ra khoảng 9 giờ ngày 24/10 ở thị trấn Tắc Pỏ, xã Trà Mai, huyện miền núi cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người. Sạt lở đã làm sập phần sau nhà của 6 hộ dân sống ngay tại khu vực trung tâm xã Trà Mai.
Anh Hà Đức Thịnh, thôn 1, xã Trà Mai cho biết: Trong lúc gia đình đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng nổ lớn, nhìn ra sau thì thấy đất đá đổ xuống làm thủng tường bếp và sập nhà vệ sinh. Cà nhà anh Thịnh hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài.
Cũng theo anh Hà Đức Thịnh, mấy năm gần đây sau nhà chỉ xảy ra sạt lở nhỏ, gia đình cũng nhiều lần lên phương án gia cố nhưng rất khó khắc phục. Khi mưa lớn, cả nhà anh đều tập trung ra phía trước để đảm bảo an toàn.
Ngay sau khi xảy ra sự cố, chính quyền xã Trà Mai và hàng trăm người dân đã tham gia hỗ trợ, di dời toàn bộ tài sản của các hộ dân ở khu vực sạt lở đến nơi an toàn. Đồng thời, địa phương cũng bố trí khu ở tạm cho các gia đình bị ảnh hưởng.Chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, khu vực xảy ra sạt lở nằm trong vùng nguy cơ cao, người dân đã được chính quyền cảnh báo từ trước.
Huyện đã yêu cầu sơ tán toàn bộ 6 hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng đến khu sơ tán tập trung; chỉ đạo địa phương khẩn trương hỗ trợ di dời tài sản, cung cấp thực phẩm cần thiết cho các hộ dân khi có nhu cầu.
Hiện tại, trên địa bàn huyện Nam Trà My vẫn đang diễn ra mưa to và rất to. Mực nước các sông đang lên nhanh, chính quyền huyện đã chủ động di dời khoảng 177 hộ dân với gần 800 nhân khẩu, trong đó nhiều nhất vẫn là xã Trà Leng với hơn 300 nhân khẩu.Bên cạnh đó, lực lượng xung kích tại các xã vẫn đang rà soát các khu vực 24/24 giờ, đảm bảo ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Mưa lũ làm nhiều địa phương ở Quảng Nam bị chia cắt
13:11' - 24/10/2021
Trong 3 ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có mưa to và rất to khiến nhiều khu vực trên địa bàn bị ngập lụt, sạt lở đất. Đáng nói hơn là các hồ chứa thủy điện, thủy lợi lớn của tỉnh cũng đồng loạt xả lũ.
-
Kinh tế tổng hợp
Quảng Nam: Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 618, đường sắt bị gián đoạn
11:38' - 24/10/2021
Rạng sáng 24/10, quả đồi lớn trên tỉnh lộ 618, đoạn qua địa phận xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bất ngờ sạt lở nặng.
-
DN cần biết
Quảng Nam mời gọi đầu tư phát triển công nghiệp phụ trợ ngành cơ khí
17:21' - 20/10/2021
Ngày 20/10, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tập đoàn Thaco Trường Hải tổ chức họp trực tuyến về phát triển công nghiệp phụ trợ ngành cơ khí với các doanh nghiệp các tỉnh phía Nam và Tp. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế tổng hợp
Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam
16:17' - 07/10/2021
Để tránh dịch bệnh lan rộng, sau khi phát hiện ca F0 vào đêm 6/10, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tại huyện Núi Thành thực hiện phong tỏa tạm thời trong 3 ngày để khử khuẩn và làm xét nghiệm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Chỉ 7% hồ chứa thủy lợi được cấp phép khai thác nước mặt
16:12'
Cả nước hiện có khoảng 484/7.040 hồ chứa thủy lợi, tương đương 7% được cấp giấy phép khai thác nước mặt.
-
Kinh tế tổng hợp
Tái cấu trúc chuỗi giá trị lúa gạo theo hướng bền vững
16:01'
Năm 2026, An Giang đặt mục tiêu nâng diện tích vùng chuyên canh lúa chất lượng cao lên hơn 183.000 ha.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 23/4/2026
11:14'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/4, sáng mai 24/4 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Đồng Tháp: Xót xa chùm ảnh hàng chục nghìn mét vuông lúa chết đứng
11:14'
Mấy ngày nay, người dân ở xã Mỹ Quí và Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) xôn xao về việc hơn 22.000m2 lúa của bà Phạm Thị Ngọc Mến (ấp Mỹ An 1, xã Tháp Mười) bỗng dưng chết bất thường.
-
Kinh tế tổng hợp
Nga nêu điều kiện gặp cấp cao với Ukraine
10:47'
Ngày 22/4, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng gặp người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky, nhưng chỉ khi các cuộc đàm phán đã đạt giai đoạn hoàn tất thỏa thuận cụ thể.
-
Kinh tế tổng hợp
Giữ "vùng lõi xanh" để phát triển du lịch
10:39'
Toàn bộ diện tích chè gắn với hàng thông trăm tuổi, chùa Bửu Minh và hồ Ya Lũ được xác định là “vùng lõi” cảnh quan, có giá trị cao về lịch sử, văn hóa, du lịch và bản sắc khu vực.
-
Kinh tế tổng hợp
Cầu tiền tỷ “đắp chiếu” do “tắc” đường dẫn
09:53'
Tình trạng “cầu chờ đường” kéo dài không chỉ gây lãng phí mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại của người dân, đặc biệt là học sinh khi có nguy cơ đến trường trễ do đi bộ quãng đường khá xa.
-
Kinh tế tổng hợp
Vĩnh Long: Khi công nhân là hạt nhân đổi mới và nâng cao năng suất
09:08'
Vĩnh Long yêu cầu doanh nghiệp đào tạo, nâng cao tay nghề, kỹ năng số cho người lao động; cải thiện điều kiện làm việc, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, xem đây là yếu tố nền tảng cho phát triển.
-
Kinh tế tổng hợp
Vĩnh Long: Trải thảm đỏ đón trí thức trẻ về quê khởi nghiệp
09:07'
Vĩnh Long khẳng định sẽ luôn lắng nghe tiếng nói của thanh niên, tạo môi trường thuận lợi để học tập, làm việc, khởi nghiệp; đồng hành, hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo, mô hình mới của thanh niên.

Sạt lở bất ngờ xảy ra ngay tại thị trấn Tắc Pỏ, xã Trà Mai, huyện miền núi cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Trần Tĩnh - TTXVN
Sạt lở bất ngờ xảy ra ngay tại thị trấn Tắc Pỏ, xã Trà Mai, huyện miền núi cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam phải sơ tán nhiều hộ dân. Ảnh: Trần Tĩnh - TTXVN