Bình Dương cho phép người dân đã tiêm vaccine COVID-19 sau 14 ngày được ra đường
Trong đó, tỉnh quyết định cho phép người dân đã tiêm vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày được phép lưu thông.
Theo đó, tỉnh Bình Dương quyết định cho phép người dân đã tiêm ít nhất 1 mũi tiêm vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày được tham gia lưu thông. Tuy nhiên, người lao động cần có thêm giấy xác nhận làm việc tại doanh nghiệp để di chuyển từ nơi ở đến nơi sản xuất, khi đi qua các chốt kiểm soát. Những người chưa tiêm vaccine và người tiêm mũi 1 dưới 14 ngày không được ra đường. Tuy nhiên, đối với người già, người có bệnh lý nền và trẻ em không tham gia lưu thông khi không cần thiết.
Đối với hộ kinh doanh, cửa hàng buôn bán thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bán buôn hàng hóa phục vụ nhu cầu cho người dân, UBND tỉnh Bình Dương giao cho các địa phương căn cứ tình hình cụ thể để quyết định cho phép mở cửa trở lại.
Đối với các vùng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục yêu cầu thực hiện các giải pháp khóa chặt ''vùng đỏ, điểm đỏ'', nhanh chóng xét nghiệm sàng lọc, bóc tách F0. Để sớm đưa toàn tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới, Thường trực Tỉnh ủy giao ngành y tế phối hợp và hỗ trợ các địa phương “vùng đỏ” nhanh chóng hoàn thành công tác xét nghiệm sàng lọc và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đối với các thành phố Thuận An, Dĩ An và thị xã Bến Cát, Thường trực Tỉnh ủy giao nhiệm vụ cố gắng hoàn thành công tác xét nghiệm sàng lọc trước ngày 15/9. Song song với chiến dịch sàng lọc, bóc tách, các địa phương cũng cần chủ động rà soát lại danh sách người dân, công nhân lao động (kể cả người dân chưa đăng ký tạm trú và không có giấy tờ tùy thân) để tiến hành tiêm ít nhất mỗi người một mũi vaccine phòng COVID-19. Đây là điều cần thiết để người dân toàn tỉnh đạt được miễn dịch cộng đồng, tạo tiền đề vững chắc để từng bước mở cửa hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới. Ngoài ra, Thường trực Tỉnh ủy cũng thống nhất giao UBND các huyện “vùng xanh” lên phương án, lộ trình nới lỏng giãn cách. Cụ thể, từ ngày 10- 15/9, tỉnh cho phép người dân lưu thông trong phạm vi xã, phường, thị trấn; từ ngày 15-19/9 cho phép người dân lưu thông trong phạm vi huyện, thị xã, thành phố; sau ngày 20/9 cho phép người dân lưu thông trong phạm vi toàn tỉnh. Các địa phương cần khẩn trương thành lập, kiện toàn nhân sự và đưa vào hoạt động các trạm y tế lưu động được trang bị đầy đủ vật tư y tế tại những xã, phường, thị trấn có tình hình dịch bệnh căng thẳng, phức tạp. Các trạm y tế lưu động sẽ kết nối trực tiếp với tổ phản ứng nhanh, trạm y tế cố định của địa phương kịp thời cấp cứu, điều chuyển người bệnh. Trong ngày 9/9, tỉnh Bình Dương ghi nhận 4.531 ca mắc mới. Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 146.296 ca mắc COVID-19. Số ca mắc tại Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên và Dĩ An vẫn cao. Hiện có 93.987 khỏi bệnh được về nhà, 50.993 bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
55 cán bộ y tế lên đường hỗ trợ chống dịch tại Tp Hồ Chí Minh và Bình Dương
15:10' - 09/09/2021
Sáng 9/9, tỉnh Tuyên Quang tổ chức lễ xuất quân đưa 35 cán bộ, y, bác sỹ đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn lên đường hỗ trợ Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Dương thần tốc tiêm 750.000 liều vaccine Vero Cell cho người dân
07:35' - 09/09/2021
Bình Dương đang đẩy mạnh chiến lược tiêm vaccine sớm để đạt miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, phục hồi kinh tế - xã hội, bảo đảm sức khỏe, tính mạng của nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Kim ngạch xuất khẩu tại Bình Dương duy trì mức tăng 37,3% so với cùng kỳ
18:34' - 07/09/2021
Theo UBND tỉnh Bình Dương, 8 tháng năm 2021, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh đạt 23 tỷ USD, duy trì mức tăng 37,3% so với cùng kỳ năm 2020.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Dương xây dựng phương án về "bình thường mới" sau ngày 15/9
21:36' - 06/09/2021
Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị UBND tỉnh xây dựng kế hoạch, phương án hoạt động trong trạng thái "bình thường mới" sau ngày 15/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Quy định xuất khẩu tổ yến thô và tổ yến sạch sang Trung Quốc
18:05'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ chịu trách nhiệm kiểm dịch, kiểm tra, giám sát an toàn và sức khỏe đối với tổ yến thô và tổ yến sạch xuất khẩu sang Trung Quốc và cấp chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị P4G Việt Nam 2025: Hơn 50 startup trong nước và quốc tế tham gia Triển lãm tăng trưởng xanh
17:57'
Triển lãm quy tụ hơn 50 startup trong nước và quốc tế cùng các tổ chức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi xanh và phát triển bền vững trên thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều kiện để xuất khẩu cám gạo và cám gạo chiết ly sang Trung Quốc
17:56'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường cần đảm bảo rằng cám gạo và cám gạo chiết ly xuất khẩu sang Trung Quốc không chứa sinh vật gây hại mà phía Trung Quốc quan tâm và các thành phần biến đổi gen....
-
Kinh tế Việt Nam
Trợ lực cho người trẻ “chạm” ước mơ an cư
17:31'
Tại Nghị quyết 46/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu thành lập Quỹ nhà ở quốc gia để hỗ trợ người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 11 khóa XIII
16:51'
TTXVN trân trọng giới thiệu Bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025
16:35'
Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) Việt Nam năm 2025 khai mạc chiều 16/4 tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố khai mạc Hội nghị thượng đỉnh P4G Việt Nam năm 2025
16:32'
Chiều 16/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ 4.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
16:14'
Đến nay, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua địa bàn thành phố Biên Hòa đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng; hầu hết người dân đã tháo dỡ nhà cửa, công trình, nhường đất phục vụ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Ra mắt đoàn tàu chất lượng cao sông Lam tuyến Hà Nội - Vinh từ ngày 22/4
15:33'
Dịp này, ngành đường sắt sẽ giảm giá 20% đối với hành khách đi tàu chất lượng cao sông Lam. Thời gian khuyến mại áp dụng từ ngày 22/4 - 22/5.