Bình Dương phát hiện 600kg lợn sữa bốc mùi hôi thối không giấy kiểm dịch
Chiều 13/12, Đoàn kiểm tra liên ngành Chi Cục Thú y tỉnh Bình Dương và Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Bình Dương đã kiểm tra cơ sở do bà Trương Thị Hiền, sinh năm 1986 ở khu phố Tân Thắng, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương làm chủ.
Khi kiểm tra tại đây, Đoàn đã phát hiện 10 thùng xốp chứa khoảng 600kg lợn sữa đã qua giết mổ nhưng không có giấy chứng minh nguồn gốc, giấy kiểm dịch của cơ quan thú y.Bước đầu làm việc với Đoàn kiểm tra, bà Hiền thừa nhận, toàn bộ số lợn được thu mua từ Bình Định, sau đó được vận chuyển đưa về Bình Dương tiêu thụ.
Cơ quan chức năng đã lập biên bản về hành vi kinh doanh sản phẩm động vật không có nguồn gốc rõ ràng và không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y.Các sản phẩm động vật có trong danh mục sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch mà không có giấy kiểm dịch, không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y. Đáng chú ý, trong đó có nhiều con lợn sữa đã bị biến đổi màu sắc bốc mùi hôi thối và có những vết thâm tím.
Ngoài xử phạt hành chính, Đoàn kiểm tra liên ngành buộc chủ hàng nói trên phải đưa toàn bộ số lợn sữa không rõ chứng minh nguồn gốc đưa đi đốt tiêu huỷ theo quy định ./.- Từ khóa :
- Thực phẩm bẩn
- vệ sinh thú y
- an toàn thực phẩm
- lợn sữa
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Tiêu hủy hơn 1,1 tấn thực phẩm bẩn
16:19' - 18/10/2016
Đây là vụ vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc có số lượng lớn nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa thành phố Tuyên Quang.
-
Thị trường
Kiểm tra thông tin "thực phẩm bẩn-người dân đang bị đầu độc"
19:22' - 19/07/2016
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh khẩn trương kiểm tra sự việc
-
Kinh tế Việt Nam
Phát hiện hơn 600 kg thực phẩm bẩn trong khu chợ lớn nhất tỉnh Bình Phước
16:32' - 14/06/2016
Tại khu nhà lồng chợ cá, lực lượng chức năng đã phát hiện rất nhiều thịt lợn, nội tạng lợn, trâu, bò và cá biển đựng trong các thùng xốp, khay nhựa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc
21:33' - 11/06/2025
Bộ Xây dựng cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hàng không Mặt trời Phú Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Trần Hồng Minh: Hướng dẫn chi tiết cho địa phương khi phân cấp, phân quyền
21:17' - 11/06/2025
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh chủ trì cuộc họp với các cục, vụ trực thuộc liên quan đến việc phân cấp, phân quyền gắn với chính quyền địa phương hai cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đổi mới công tác Tuyên giáo và Dân vận đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước thời kỳ mới
21:16' - 11/06/2025
Chiều 11/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì buổi làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương về tình hình thực hiện nhiệm vụ sau khi hợp nhất đến nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Thụy Điển: Nhiều không gian phát triển thương mại
21:14' - 11/06/2025
Nhiều năm qua, quan hệ thương mại Việt Nam - Thụy Điển phát triển tương đối ổn định cả về tốc độ tăng trưởng lẫn chủng loại hàng hóa.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chính phủ kiến tạo, doanh nghiệp phải bắt tay kết nối hai nền kinh tế Việt Nam – Pháp
19:54' - 11/06/2025
Sáng 11/6 (giờ địa phương), tại thủ đô Paris, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Pháp.
-
Kinh tế Việt Nam
Không đề xuất điều chỉnh tăng mức xử phạt tiền tối đa với bất kỳ lĩnh vực nào
18:35' - 11/06/2025
Chiều 11/6, tiếp tục Kỳ họp thứ 9, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.
-
Kinh tế Việt Nam
Trung tâm tài chính quốc tế: Bắt đầu từ thể chế đột phá
18:10' - 11/06/2025
Ngày 11/6, Quốc hội đã nghe trình bày tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng 2 dự án truyền tải điện tại Hải Dương
17:51' - 11/06/2025
Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú cho biết, do tính chất cấp bách, dự án phải hoàn thành trong tháng 8/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Phải có cơ chế vượt trội cho Trung tâm tài chính quốc tế
15:06' - 11/06/2025
Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam là cần thiết, phù hợp với xu thế phát triển và khẳng định vai trò quốc gia trong kỷ nguyên mới.