Bình Dương tạo điều kiện cho hơn 2.650 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào làm việc
Các chuyên gia này đang làm việc tại 794 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh. Hiện vẫn còn hàng ngàn chuyên gia có nhu cầu đăng ký nhập cảnh vào làm việc trong năm 2021.
Trong khi đó, mới đây Bình Dương cũng đã tiếp nhận, cách ly y tế 78 chuyên gia Đài Loan nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các chuyên gia này được cách ly tập trung tại khách sạn Đại Nam và khách sạn Saigon Park Resort trong sự giám sát chặt chẽ của ngành y tế và do người được cách ly tự nguyện chi trả.
Trước thách thức dịch COVID-19 có thể xâm nhập vào địa bàn bất cứ lúc nào, UBND tỉnh Bình Dương đã thực hiện Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể chính trị; UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nội dung Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình thực tế của địa phương để khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện cho phù hợp, kịp thời và hiệu quả.
Đặc biệt, các lực lượng giám sát chặt chẽ việc tổ chức cách ly tại các khu vực được chỉ định; đảm bảo nghiêm các quy định để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Các bên liên quan thường xuyên kiểm tra hoạt động tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, đánh giá và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm.
Tỉnh Bình Dương chỉ đạo các sở, ban ngành, đoàn thể chính trị và chính quyền địa phương phòng, chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không chủ quan, lơ là; gắn với trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.
Các cơ sở lưu trú khách sạn tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; quản lý chặt chẽ khách lưu trú, đặc biệt là khách nước ngoài. Các khách sạn sử dụng làm cơ sở cách ly các chuyên gia nước ngoài cần phải thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế, không để dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Bình Dương hướng tới mục tiêu trở thành đô thị thông minh
07:06' - 26/11/2020
Mục tiêu của tỉnh Bình Dương là tới năm 2045 sẽ trở thành đô thị thông minh của vùng và cả nước.
-
Bất động sản
Bình Dương hợp tác phát triển thành phố thông minh
07:53' - 19/11/2020
Tỉnh Bình Dương vừa có buổi làm việc với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) về định hướng hợp tác trong giai đoạn 2021-2025 trong các lĩnh vực phát triển thành phố thông minh, bảo vệ môi trường...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Châu Âu kêu gọi tăng tốc tiêm phòng vaccine để đối phó với biến thể mới của SARS-CoV-2
07:14'
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu kêu gọi các quốc gia trong khu vực cần chuẩn bị những biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn nguy cơ xuất hiện nhiều biến thể mới của virus SARS-CoV-2
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Argentina được tiêm liều vaccine Sputnik V đầu tiên
06:53'
Phóng viên TTXVN tại Argentina dẫn lời Tổng thống nước này Alberto Fernandez ngày 21/1 cho biết ông đã được tiêm liều vaccine Sputnik V đầu tiên tại một bệnh viện ở phía Tây thủ đô Buenos Aires.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia khó tiếp nhận số lượng lớn du học sinh trong năm 2021
21:47' - 21/01/2021
Ngày 21/1, Bộ trưởng Giáo dục Australia Alan Tudge cảnh báo các trường đại học của nước này rằng Australia sẽ “rất khó” tiếp tục nhận một số lượng lớn du học sinh tới học tập trong năm 2021.
-
Kinh tế & Xã hội
Đã có 5 người thiệt mạng do cháy ở cơ sở sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
21:32' - 21/01/2021
Truyền thông đưa tin các nhân viên tìm kiếm, cứu nạn đã phát hiện 5 thi thể tại tòa nhà đang xây dựng sau khi lực lượng chức năng khống chế được ngọn lửa tại đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngừng tìm kiếm các nạn nhân vụ máy bay rơi tại Indonesia
19:08' - 21/01/2021
Ngày 21/1, nhà chức trách Indonesia cho biết đã dừng tìm kiếm các nạn nhân trong vụ rơi máy bay của hãng Sriwijaya Air, nhưng sẽ tiếp tục tìm thiết bị ghi âm buồng lái (CVR) của chiếc máy bay xấu số.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề nghị sớm đưa Bệnh viện dã chiến Mê Linh vào hoạt động để cách ly F1
18:53' - 21/01/2021
Sở Y tế Hà Nội đề nghị các bệnh viện phải chủ động lên phương án tổ chức cách ly các trường hợp F1, bảo đảm khu vực cách ly không được gần với bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19 mới
18:44' - 21/01/2021
Tính từ 18h ngày 20/1 đến 18h ngày 21/1, Việt Nam ghi nhận 2 ca mắc mới, đều có quốc tịch Việt Nam, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Phú Yên.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy lớn tại nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine ngừa COVID-19
17:44' - 21/01/2021
Chưa có thông báo về con số thương vong cũng như thiệt hại của vụ hỏa hoạn. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc.
-
Kinh tế & Xã hội
Không khí ở miền Bắc tiếp tục ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người
14:46' - 21/01/2021
Ô nhiễm không khí tập trung cao vào đêm và sáng, có nhiều ngày ô nhiễm kéo dài cả ngày do tình trạng sương mù dày duy trì nên không có nắng, trời lặng gió.