Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội 3 phường ở Thành phố Thuận An

09:59' - 19/06/2021
BNEWS Ngày 19/6, Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An cho biết, thành phố đã chính thức áp dụng biện pháp giãn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 3 phường trên địa bàn từ 0 giờ cùng ngày.

Ngày 19/6, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An (Bình Dương) cho biết, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng vừa được phát hiện, thành phố đã chính thức áp dụng biện pháp giãn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 3 phường trên địa bàn từ 0 giờ cùng ngày.

Theo đó, thành phố thống nhất áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với các địa bàn sau: Toàn bộ phường Bình Chuẩn; Khu phố 1B của Phường An Phú; các khu phố Đồng An I, Đồng An II, Đồng An III, Đông Ba của Phường Bình Hòa từ 0 h ngày 19/6 đến khi có quyết định mới.

Sau khi áp dụng Chỉ thị 16, chính quyền địa phương kêu gọi người dân hạn chế ra đường trừ những trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm và các loại hàng hóa nhu yếu phẩm; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn; làm việc tại các cơ quan, lực lượng vũ trang, nhà xưởng, xí nghiệp…

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. Tuy nhiên, Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An yêu cầu chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tuân thủ những quy định về phòng, chống dịch và luôn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.

Thành phố yêu cầu các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh phải bảo đảm: Không tụ tập đông người, thường xuyên đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách tối thiểu 2m, hạn chế di chuyển và tiếp xúc gần với người khác, thường xuyên thực hiện biện pháp khử trùng, khử khuẩn… /.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục