Bình gas bị rò rỉ bất ngờ bắt lửa khiến 3 người bị bỏng nặng
Ngày 3/3, Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Lúc 18 giờ ngày 2/3, Bệnh viện tiếp nhận ba bệnh nhân bỏng nặng trong một vụ rò rỉ khí gas. Các nạn nhân này nhập viện trong tình trạng đen vùng mặt, bị choáng và rất đau đớn do các vết bỏng gây ra.
Ba bệnh nhân gồm N.T.T (16 tuổi), N.T.M (25 tuổi) và N.T.H (17 tuổi) đều là nhân viên của quán bún bò trên đường Bàu Cát 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo lời kể của bệnh nhân, thời điểm xảy ra vụ việc, trong căn bếp của quán bún bò có hai bình gas sinh hoạt lớn, một bình để nấu nước lèo, một bình gas dự trữ. Trong khi mọi người đang nấu ăn thì một bình gas để bên cạnh rò rỉ khí gas khiến bình gas đang nấu bắt cháy sang.
2 người vội chạy đến để tắt bình gas rò rỉ thì ngay lập tức bị lửa và khí gas làm bỏng vùng mặt. Người thứ 3 đứng gần đó cũng bị bỏng lây.
3 nạn nhân được xác định bỏng độ 2, độ 3 với diện tích bỏng trên 30%. Vết bỏng bắt đầu từ vùng mặt và lan xuống cổ, ngực, tay và chân, trong đó, vùng mặt là bị nặng nhất.
Bác sỹ Nguyễn Đình Phú cho rằng, với mức độ bỏng này thì không bị ảnh hưởng về sự sống tuy nhiên khả năng phục hồi thẩm mỹ ở vùng mặt là chưa thể tiên đoán trước.
Hiện tại, các nạn nhân này đã tỉnh táo, có thể nói chuyện được. Bác sỹ Nguyễn Đình Phú cho biết từ trước đến nay bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp bị bỏng nặng do nổ bình gas, nhất là bình gas mi ni.
Những bệnh nhân bị bỏng do nổ bình gas thường rất khó sống sót vì bị bỏng đường hô hấp, khó cứu chữa được. Vì thế, 3 trường hợp mới nhất này là lời cảnh báo đến người dân khi sử dụng gas.
Theo bác sỹ Nguyễn Đình Phú, cách tốt nhất là nên sử dụng các phương tiện nấu ăn khác an toàn hơn như bếp từ, bếp hồng ngoại bởi các bình gas hiện nay chủ yếu là tái sử dụng nhiều lần nên rất khó đảm bảo an toàn.
Những trường hợp bị bỏng gas nếu không nhập viện kịp thời có thể sẽ gặp nguy hiểm tính mạng như bị sốc do quá đau đớn dẫn đến ngưng tim, ngưng thở; nhiễm trùng vết bỏng; mất nước và điện giải…
Một số cách sơ cứu như dùng nước mắm hay bôi kem cũng được khuyến cáo không sử dụng vì có thể làm vết bỏng bị nhiễm trùng./.
>> Kết quả xử lý vụ nữ sinh trường THPT Phan Đình Phùng bị bỏng nặng
>> Sự phục hồi kỳ diệu của một bệnh nhân bỏng xăng 75% cơ thể
- Từ khóa :
- tphcm
- rò rỉ khí gas
- bỏng gas
- nổ bình gas
- sơ cứu khi bị bỏng
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch đau mắt đỏ bùng phát trái mùa ở Hà Nội ?
10:15' - 14/02/2017
Trước thông tin Hà Nội đang bùng phát dịch đau mắt đỏ, các bác sĩ BV Mắt Trung ương cho rằng, đó là thông tin chưa chính xác và khiến dư luận hoang mang, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một vụ nổ pháo hoa tại Mexico gây thương vong
14:30' - 21/12/2016
Mexico thông báo ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa tại quận Tentla, thành phố Lolotla.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ hỏa hoạn tại quận Phú Nhuận, Tp. HCM: Hai nạn nhân đã tử vong
15:24' - 07/12/2016
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều 6/12 tại căn nhà 5 tầng, địa chỉ số 126D Trần Kế Xương (phường 7, quận Phú Nhuận) khiến 4 thanh niên bị thương nặng.
-
Kinh tế & Xã hội
18 loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh ngay trong gian bếp nhà bạn
07:17' - 24/11/2016
Nhiều loại thảo dược không chỉ làm đẹp thêm ngôi nhà của bạn hay được dùng làm gia vị mà chúng còn có tác dụng chữa bệnh và tăng cường sức khỏe.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 22/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 22/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 22/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Bàn giao nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” tại Lâm Đồng
17:32' - 21/12/2025
Ngày 21/12, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh.
-
Đời sống
Hà Nội dự kiến bắn pháo hoa tại 38 trận địa dịp Tết 2026
14:07' - 21/12/2025
UBND TP Hà Nội đang xây dựng phương án tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 với quy mô 38 trận địa.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 21/12
05:00' - 21/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 21/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 21/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Xu hướng cha nghỉ thai sản tăng mạnh tại Hàn Quốc
15:49' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Thống kê và Dữ liệu Hàn Quốc cho biết năm 2024 có 206.226 người nghỉ phép chăm con, tăng 4% so với năm trước và là mức cao nhất kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2010.
-
Đời sống
UAE lập kỷ lục Guinness về tranh ghép từ vật liệu tái chế
15:35' - 20/12/2025
Kỷ lục được công nhận tại lễ trao chứng nhận tại công viên Umm Al Emarat, với sự tham dự của đại diện Tadweer Group, ban quản lý công viên và các giám khảo chính thức của Tổ chức Kỷ lục Guinness.
-
Đời sống
Quảng bá ẩm thực Việt qua lớp học làm nem tại Brussels
15:35' - 20/12/2025
Với nhiều học viên, đây là lần đầu tiên họ được làm quen với nguyên liệu tưởng chừng xa lạ như mộc nhĩ, nấm hương hay bánh đa nem – thành phần không thể thiếu tạo nên hương vị đặc trưng của nem Việt.
-
Đời sống
Phát hiện mới về virus có thể giúp chống lại tình trạng kháng kháng sinh
15:34' - 20/12/2025
Khi các bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh gia tăng, các nhà khoa học đang tìm đến thể thực khuẩn, các loại virus lây nhiễm vi khuẩn, như một giải pháp thay thế.
-
Đời sống
Từ đường chạy đến trách nhiệm xã hội của Yến sào Khánh Hòa
15:24' - 20/12/2025
Công ty Yến sào Khánh Hòa phát động quyên góp với tinh thần “tương thân tương ái” và nhận được nhiều tấm lòng vàng. Công ty trao 2 xã Khánh Vĩnh và Tây Khánh Vĩnh mỗi xã 150 triệu đồng và 2 tấn gạo.
