Bình Phước: Công nhận quần thể 162 cây di sản Việt Nam
Mới đây, Ủy ban nhân dân huyện Đồng Phú (Bình Phước) phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, Tập đoàn Trường Tươi, Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ công nhận quần thể 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà, Tiểu khu 379 (thuộc xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú).
Đây là sự kiện nhằm tôn vinh những giá trị của quần thể cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà; đồng thời lan tỏa niềm tự hào, tinh thần trách nhiệm, ý thức bảo vệ rừng, bảo tồn di sản đến các tầng lớp nhân dân cũng như ghi nhận những đóng góp của các cá nhân, tổ chức, những người cựu chiến binh đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng.
Lễ công nhận quần thể cây di sản cũng đánh dấu cột mốc quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của lãnh đạo huyện Đồng Phú nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung đối với nhiệm vụ bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, phát huy các giá trị di sản trên địa bàn huyện; tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay, góp sức chăm sóc, bảo vệ rừng.
Tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền khẳng định, quần thể 162 cây cổ thụ tại Tiểu khu 379 thuộc huyện Đồng Phú khi được công nhận là quần thể cây di sản của Việt Nam đã làm tôn thêm giá trị lịch sử, văn hóa vốn có; đồng thời, mang ý nghĩa quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường, đóng góp vào công tác bảo tồn và bảo vệ quần thể cây di sản chung của cả nước, cũng như công tác quản lý bảo vệ rừng tại địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đề nghị, các sở, ban, ngành cùng chung tay, phối hợp với UBND huyện Đồng Phú, đơn vị chủ rừng, đơn vị trực tiếp quản lý cây và nhân dân địa phương cùng bảo vệ và phát triển quần thể cây di sản để làm tốt việc tôn vinh giá trị lịch sử, văn hóa, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với môi trường tự nhiên. Đồng thời, quảng bá rộng rãi sự phong phú, đa dạng và giá trị khoa học của hệ thực vật đến công chúng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước; tạo nguồn thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái, nghiên cứu… Qua đó, đưa rừng Mã Đà trở thành điểm đến lịch sử, văn hóa của tỉnh.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Phạm Công Trường, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Tân Bình (thành phố Đồng Xoài, Bình Phước) đã có những đóng góp cho công tác gìn giữ, bảo vệ rừng và các hoạt động thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa.
Ngoài ra, Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú và Công ty Cổ phần Sản xuất thương mại và dịch vụ B58 đã ký kết quy chế phối hợp quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn quần thể cây di sản.
- Từ khóa :
- cây di sản
- Bình Phước
- quần thể cây di sản
Tin liên quan
-
Đời sống
Truyền thống và sáng tạo ở làng mây tre đan Phú Vinh
15:18' - 07/12/2023
Dọc theo quốc lộ 6A, cách trung tâm Tp. Hà Nội khoảng 27km về hướng Tây Nam, làng nghề mây tre đan Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, là một phần không thể thiếu của bản sắc văn hóa Việt Nam.
-
Đời sống
Chợ đồ cũ Hà Nội
15:11' - 07/12/2023
Chợ đồ cũ đường Hoàng Hoa Thám là một trong những điểm mà những người yêu thích sưu tầm thường tìm đến.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 26/10
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 26/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 26/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Triển lãm Ảnh "Công nghệ từ trái tim”
18:28' - 25/10/2025
Những tác phẩm phản ánh góc nhìn riêng về cách con người sáng tạo, ứng dụng và đồng hành cùng công nghệ để tạo ra giá trị tích cực cho xã hội.
-
Đời sống
Thắp sáng ước mơ học trò vùng biển
16:00' - 25/10/2025
Ngày 25/10, tại Trường Tiểu học Bảo Thạnh, xã Bảo Thạnh, tỉnh Vĩnh Long, Tỉnh đoàn Vĩnh Long và Báo Tuổi Trẻ tổ chức Lễ trao học bổng “Gieo mầm tri thức” cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
-
Đời sống
Ngợp sắc vàng Lễ hội Ruộng bậc thang Miền Đồi
15:34' - 25/10/2025
Ngày 25/10, UBND xã Thượng Cốc (Phú Thọ) tổ chức Lễ hội ruộng bậc thang Miền Đồi năm 2025 với nhiều hoạt động, thu hút được hàng nghìn người dân và du khách tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp lúa chín.
-
Đời sống
Nước dâng trắng phố, Cần Thơ chật vật trong biển triều
12:12' - 25/10/2025
Cơ quan khí tượng dự báo đỉnh triều trong những ngày tiếp theo còn duy trì mở mức cao, kết hợp với mưa khiến tình trạng ngập càng thêm trầm trọng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 25/10
05:00' - 25/10/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 25/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 25/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Công ước Hà Nội: Tin nhắn, cuộc gọi giả mạo, làm sao để không “dính bẫy”
20:57' - 24/10/2025
Nhiều cuộc gọi và tin nhắn giả mạo, lừa đảo với thủ đoạn tinh vi xuất hiện, chiếm đoạt tài sản của người dân, gây bức xúc trong xã hội.
-
Đời sống
Cần Thơ: Thăm hỏi gia đình 2 học sinh tử vong do điện giật khi triều cường dâng
16:24' - 24/10/2025
Ngày 24/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Chí Hùng dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình hai học sinh không may bị điện giật tử vong vào tối 23/10.
-
Đời sống
“Mua” cảm xúc thu Hà Nội
15:38' - 24/10/2025
Những ngày cuối tháng 10, Hà Nội trở nên dịu dàng hơn bao giờ hết. Thời tiết se lạnh như mời gọi, kéo mọi người ra phố.

Lãnh đạo và các đại biểu chụp lưu niệm tai cây di sản. Ảnh: TTXVN phát
Đại biểu chụp tại cây di sản. Ảnh: TTXVN phát