Bình Phước điều tra vụ chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
Trước đó, Công an huyện Phú Riềng nhận được đơn tố cáo của nhiều người dân trên địa bàn xã Bù Nho, huyện Phú Riềng về việc vợ chồng bà Bùi Thị Kim Yến (32 tuổi) và ông Nguyễn Thái Hoàng (35 tuổi), cùng ở thôn Tân Phước, xã Bù Nho, có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt gần 60 tỷ đồng.
Theo đơn tố cáo của người dân, để tạo lòng tin, vợ chồng bà Yến hứa hẹn đưa cho nạn nhân Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng sau đó thất hứa, cắt liên lạc.
Trường hợp khác, nạn nhân tin lời chuyển tiền cho bà Yến để mua đất nhưng khi tìm hiểu thì lô đất đã sang tên người khác.
Chị Nguyễn Thị Hà, ở thôn Tân Hiệp 2, xã Bù Nho cho bà Yến vay tiền để đáo hạn ngân hàng với lời hứa đưa một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm tin. Tuy nhiên, sau đó chị Hà không thể liên lạc được với vợ chồng bà Yến.
Nhiều người được hứa hẹn trả lãi cao nên đã huy động tiền của gia đình đưa cho vợ chồng bà Yến vay. Để không bị lộ, bà Yến dặn dò từng người giữ kín việc cho bà vay, chỉ đến khi gia đình bà Yến bỏ đi, một số người đến nhà tìm, gặp nhau và biết rằng đều bị lừa.
Theo Thượng tá Nguyễn Thành Sơn, Phó Trưởng Công an huyện Phú Riềng, Công an huyện đã có văn bản gửi các Văn phòng đăng ký đất đai và các Văn phòng công chứng trên địa bàn huyện, khu vực lân cận, đề nghị tạm dừng giao dịch đối với các tài sản của vợ chồng bà Yến.
Công an huyện cũng yêu cầu các ngân hàng trên địa bàn tỉnh phong tỏa các tài khoản của vợ chồng bà Yến để đảm bảo tài sản phục vụ cho xử lý vụ việc sau khi có kết quả xác minh./.
- Từ khóa :
- Bình Phước
- vỡ nợ
- Công an huyện Phú Riềng
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Tạm giữ 9 đối tượng thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-12D
10:54' - 02/03/2023
Công an huyện Sóc Sơn đã ra quyết định tạm giữ và lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với 9 đối tượng thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-12D, để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 19 đối tượng trong vụ án cờ bạc núp bóng doanh nghiệp công nghệ
14:46'
Theo cơ quan chức năng, vụ án cho thấy xu hướng tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi, núp bóng doanh nghiệp công nghệ để tuyển dụng nhân sự nhằm che giấu hoạt động đánh bạc xuyên biên giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh sát giao thông xử lý 2.100 học sinh và phụ huynh vi phạm an toàn giao thông
11:30'
Ngày 26/11, lực lượng Cảnh sát giao thông đã xử lý 2.100 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông (1.944 học sinh; 156 phụ huynh chở học sinh), tạm giữ 848 phương tiện.
-
Kinh tế và pháp luật
Peru kết án cựu Tổng thống M.Vizcarra 14 năm tù vì tội tham nhũng
10:20'
Ngày 26/11, tòa án Peru đã tuyên phạt 14 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Martín Vizcarra sau khi kết luận ông nhận hối lộ trong giai đoạn giữ chức Thống đốc vùng Moquegua.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhật Bản siết chặt các quy định nhập cảnh
08:35'
Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ siết chặt các biện pháp để xử lý tình trạng du khách nước ngoài không thanh toán chi phí y tế khi khám bệnh và điều trị ở nước này.
-
Kinh tế và pháp luật
Italy mở rộng điều tra chống độc quyền đối với Meta
16:45' - 26/11/2025
Italy đã mở rộng phạm vi điều tra đối với Meta Platforms về các cáo buộc công ty này lạm dụng vị thế thống lĩnh thông qua việc sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) trên dịch vụ nhắn tin WhatsApp.
-
Kinh tế và pháp luật
Đà Nẵng kiểm tra, xử lý nghiêm “cò mồi” mua nhà ở xã hội
15:29' - 26/11/2025
Theo Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam vừa ký ban hành Công văn số 4174/UBND-ĐTĐT ngày 25/11 về chấn chỉnh việc nộp hồ sơ mua, bán nhà ở xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh sát Hàn Quốc bắt 26 nghi phạm lừa đảo đặt cơ sở hoạt động tại Campuchia
15:22' - 26/11/2025
Cơ quan Cảnh sát thành phố Daegu (Hàn Quốc) đã triệt phá tổ chức lừa đảo tình cảm hoạt động từ Campuchia, bắt giữ 26 đối tượng, trong đó có nghi phạm cầm đầu người Hàn Quốc 26 tuổi.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý các trường hợp đăng tải thông tin chưa kiểm chứng về mưa lũ
14:53' - 26/11/2025
Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phát hiện và tiến hành xử phạt các trường hợp đăng tải nội dung chưa kiểm chứng, sai sự thật về tình hình mưa lũ.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp bắt thêm 4 nghi phạm trong vụ trộm táo tợn tại Bảo tàng Louvre
11:17' - 26/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, cảnh sát Pháp ngày 25/11 đã bắt giữ 4 người liên quan đến vụ trộm đồ kim hoàn gây chấn động tại Bảo tàng Louvre ngày 19/10.

Người dân làm đơn tố giác vợ chồng bà Yến. Ảnh: TTXVN phát
Sổ ghi nợ liên quan đến vợ chồng bà Yến. Ảnh: TTXVN phát