Bình Phước làm rõ nguyên nhân trận lũ bất thường tại thành phố Đồng Xoài
Ngày 10/10, liên quan đến phản ánh của người dân về trận lũ bất thường chưa từng thấy trong 10 năm nay ở thành phố Đồng Xoài, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc để làm rõ nguyên nhân.
Trước đó, người dân gọi đến đường dây nóng của Tỉnh ủy Bình Phước đề nghị làm rõ nguyên nhân gây ra trận lũ lớn vào đêm 4 và sáng sớm 5/10/2019 tại thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.Người dân nghi là do nhà máy thủy điện ở thượng nguồn xả nước cộng với mưa lớn kéo dài gây ra... Người dân cũng mong muốn Tỉnh ủy Bình Phước cho biết hướng xử lý, khắc phục, ngăn chặn, hoặc cảnh báo sớm cho người dân để hạn chế thiệt hại.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi đã tiếp nhận thông tin, chỉ đạo UBND tỉnh trả lời người dân, báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy, đồng thời yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài, Bí thư Huyện ủy Đồng Phú nhanh chóng vào cuộc. Theo báo cáo thống kê sơ bộ của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Phước, trận lũ xảy ra đêm mùng 4 và ngày 5/10 tại địa bàn thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú đã làm thiệt hại hơn 6 tỷ đồng; trong đó nặng nhất là thành phố Đồng Xoài với hơn 230 ha cây trồng bị ngập nước, huyện Đồng Phú cũng bị ngập hơn 100 ha cây trồng.Diện tích rau màu trồng dọc suối Rạt bị nước lũ quét qua, bị thiệt hại hoàn toàn. Các vườn cây cao su trên vùng đất đỏ Bình Phước cũng bị ngập nước chưa từng thấy - người dân thăm vườn phải chèo thuyền trong lô cao su.
Nhiều người dân cho biết, trận lũ vừa qua dâng cao bất thường, hơn 10 năm trở lại đây chưa từng thấy ở Đồng Xoài.
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại thành phố Đồng Xoài, nước lũ dâng ngập nhà dân cao làm hư hỏng nhiều vật dụng sinh hoạt; gây thiệt hại 230,3 ha cây trồng; hơn 400 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; 4 ha ao cá bị ngập; 137 căn nhà bị ngập; ước tính thiệt hại là hơn 5 tỷ đồng.Còn tại huyện Đồng Phú, lũ làm 52 căn nhà bị ngập và khoảng 100 ha cây trồng các loại bị ảnh hưởng, ước thiệt hại hơn 1 tỷ đồng./.
- Từ khóa :
- lũ
- bình phước
- đồng xoài
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chính thức vận hành đập tràn kiểm soát lũ Trà Sư
11:54' - 04/10/2019
Sáng 4/10, tỉnh An Giang đã vận hành xả lũ đầu nguồn tại đập Trà Sư - đập tràn kiểm soát lũ sông Cửu Long và vùng Tứ Giác Long Xuyên.
-
Kinh tế & Xã hội
An Giang sẽ vận hành xả lũ đập tràn cao su Trà Sư vào ngày 4/10
18:51' - 02/10/2019
An Giang sẽ vận hành xả đập tràn cao su Trà Sư vào 8 giờ sáng ngày 4/10/2019 (thứ sáu), nhằm ngày mùng 6 tháng 9 âm lịch.
-
Kinh tế & Xã hội
Lũ lụt hoành hành Ấn Độ, hàng chục người thiệt mạng
18:14' - 28/09/2019
Đã có ít nhất 44 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán tại bang biền Bắc Uttar Pradesh (Ấn Độ) sau khi mưa kéo dài gây ra lũ lụt nghiêm trọng tại bang này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì
17:50'
Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu tập trung thi công, hoàn thành trong 15 ngày để sớm hoàn trả mặt đường.
-
Kinh tế & Xã hội
Tàu hỏa chở hàng bị trật bánh trên đèo Hải Vân
16:36'
Tàu hỏa chở hàng AH1 - máy D18E 604 khi chạy đến Km769 + 850 khu gian Hải Vân - Hải Vân Nam (thuộc địa phận phường Hải Vân, thành phố Đà Nẵng) thì bị trật bánh ba trục đầu máy.
-
Kinh tế & Xã hội
Những trường hợp không được ghi tên, xóa tên trong danh sách cử tri
15:04'
Điều 30 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và Điều 10 Thông tư số 21/2025/TT-BNV quy định cụ thể những trường hợp không được ghi tên, xóa tên trong danh sách cử tri.
-
Kinh tế & Xã hội
Phụ nữ Đồng Tháp thắp lửa khởi nghiệp từ sản vật quê nhà
11:23'
Từ phong trào khởi nghiệp và mạnh dạn tham gia thị trường trong sự cạnh tranh khốc liệt của thời kỳ hội nhập, phụ nữ Đồng Tháp đã đạt được những thành tựu ngoài mong đợi bằng sự bền bỉ và dẻo dai.
-
Kinh tế & Xã hội
Báo chí trung ương đổi mới cách tiếp cận thông tin về bầu cử Quốc hội
11:22'
Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, các cơ quan báo chí trung ương triển khai sớm công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức đổi mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Phân luồng giao thông nhiều tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm để thi công chống ngập
09:37'
Từ 14/3 đến 31/5, Hà Nội phân luồng giao thông trên các phố Phan Chu Trinh, Lý Thái Tổ, Tràng Tiền… để thi công dự án chống úng ngập nội đô, hạn chế ùn tắc tại khu vực Hoàn Kiếm.
-
Kinh tế & Xã hội
Lao động ngành du lịch ở Dubai lao đao
07:44'
Đối với hàng nghìn lao động trong ngành du lịch ở Dubai, cuộc xung đột tại Trung Đông đã khiến hoạt động kinh doanh gần như tê liệt, đẩy thu nhập của họ vào tình trạng bấp bênh.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyên gia châu Âu đánh giá cao tiềm năng hợp tác AI với Việt Nam
06:30'
Nhiều chuyên gia châu Âu cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 14/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/3, sáng mai 15/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.

Lực lượng chức năng giải cứu người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ảnh: Đậu Tất Thành – TTXVN