BNEWS Ngày 9/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước tổ chức Chương trình tặng sữa cho trẻ em nghèo, dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Chơn Thành, thị xã Bình Long, huyện Bù Đốp, huyện Hớn Quản.
Chương trình trao tặng 16.800 bịch sữa tươi cho 2.100 trẻ em nghèo, cận nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số khó khăn, trẻ khuyết tật, mồ côi. Trong đó, thị xã Bình Long 800 trẻ, huyện Bù Đốp 300 trẻ, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành và xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản mỗi xã 500 trẻ. Mỗi trẻ em được nhận 16 bịch sữa tươi TH true MILK và Dalatmilk 220 ml.
Có mặt tại buổi tặng quà, ông Lâm Típ, phụ huynh em Lâm Ngọc Minh (dân tộc Khmer) phấn khởi cho biết: "Chúng tôi được Hội Chữ thập đỏ thông báo đến nhận quà tại nhà văn hóa cho các cháu hôm nay nên rất vui. Tôi thuộc gia đình dân tộc thiểu số khó khăn, nhận được phần quà có ý nghĩa mang lại niềm vui chung của người nghèo cũng như các cháu nhỏ".Còn ông Điểu Dép, phụ huynh cháu Điểu Hoàng An (dân tộc S'tiêng) cũng bày tỏ niềm vui khi con được nhập phần quà có ý nghĩa. Theo ông Điểu Dép, dù phần quà không quá lớn, những đã giúp cho con của ông cũng như nhiều hộ gia đình khác có nhiều niềm vui khi các cháu có thêm nguồn hỗ trợ nhiều ý nghĩa.
Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước Nguyễn Thị Hằng Nga cho biết, việc hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương nhằm tạo niềm vui giúp các em có thêm điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống, tạo động lực tiếp tục đến trường và cố gắng học tập tốt trong năm học mới.Theo bà Nguyễn Thị Hằng Nga, chương trình còn góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Người tốt việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, lan tỏa tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”; duy trì mối quan hệ tốt đẹp; tăng cường giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác chăm lo cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số; tạo nên phong trào nhân ái tốt đẹp lan tỏa trong toàn xã hội; góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.
Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước, tổng giá trị chương trình tặng sữa dinh dưỡng khoảng 145 triệu đồng, do “Quỹ Vì tầm vóc Việt” tài trợ. Chương trình nhằm chia sẻ hỗ trợ dinh dưỡng và tạo niềm vui trong cuộc sống cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước.Tin liên quan
"Bữa cơm Công đoàn" cho công nhân lao động tại Bến Tre
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre mong muốn lãnh đạo doanh nghiệp trong tỉnh luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện, hỗ trợ về vật chất để bữa cơm Công đoàn được đầy đủ, tươm tất.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngNgôi đình trăm tuổi đứng lặng giữa phố thị sầm uất Tây Ninh
Không chỉ lưu giữ những giá trị kiến trúc, nghệ thuật đặc sắc, ngôi đình Hiệp Ninh còn kể câu chuyện về những thế hệ tiền nhân mở đất, dựng làng và gìn giữ quê hương.
-
Đời sốngNgôi chợ độc nhất Tây Ninh có thiết kế tỏa ra 8 hướng
Từ một công trình mang dấu ấn kiến trúc đặc biệt, chợ Long Hoa đã trở thành không gian giao thương sôi động giữa lòng đô thị thuộc phường Long Hoa, tỉnh Tây Ninh.
-
Đời sốngĐiểm hẹn sôi động cuối tuần
Ngay từ sáng 31/7, khu vực Expo của VPBank Ho Chi Minh City Music Half Marathon 2026 đã trở thành một trong những điểm hẹn sôi động nhất TP.HCM.
-
Đời sốngNgôi điện độc nhất Việt Nam thờ chiến binh voi ở xứ Huế
Điện Voi Ré được xây dựng năm 1817 dưới thời vua Gia Long, có diện tích khoảng 2.000m2 trên đồi Thọ Cương, phường Thủy Xuân, thành phố Huế.
-
Đời sốngNgắm vẻ đẹp vịnh Lăng Cô, vịnh biển đẹp nhất hành tinh ở Huế
Vịnh Lăng Cô (thuộc địa phận xã Chân Mây-Lăng Cô) nằm ở phía nam thành phố Huế, từng được bình chọn là vịnh biển đẹp nhất hành tinh.
-
Đời sốngBan Chỉ đạo 515 kiểm tra lấy mẫu ADN liệt sĩ tại Đồng Tháp
Sáng 31/7, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo 515) Quân khu 9 đến kiểm tra công tác lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ tại Đồng Tháp.
-
Đời sốngTây Ninh dồn lực cho "Chiến dịch 500 ngày đêm" trả lại tên cho các Anh
Tỉnh Tây Ninh đang đẩy nhanh thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm” nhằm tăng cường tìm kiếm, quy tập hài cốt và xác định danh tính liệt sĩ chưa rõ thông tin.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 31/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 31/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 31/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngMưa lớn tại Lào Cai gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng
Sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại trên 156 ha cây trồng và đất sản xuất, chủ yếu là lúa, ngô, rau màu và cây lâu năm.














