Bitcoin chạm mức cao nhất kể từ tháng 7/2019

10:33' - 18/08/2020
BNEWS Trong khoảng 5.660 loại tiền điện tử đang được giao dịch trên thị trường tính đến tháng 6/2020

Chỉ tính riêng từ tháng 3/2020 đến nay, giá bitcoin đã tăng cao hơn ba lần.
Theo hãng tin Reuters của Anh, đồng bitcoin đã tăng 4,4% lên 12.424 USD và là mức cao nhất kể từ tháng 7/2019. Riêng trong năm nay, giá bitcoin đã tăng hơn 70% và trở thành một trong những tài sản tăng giá mạnh nhất.
Giới phân tích nhận định các mức lãi suất giảm sâu cùng hàng loạt chương trình mua trái phiếu quy mô lớn của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới là những yếu tố góp phần thúc đẩy nhu cầu bitcoin - đồng tiền điện tử vốn được một số nhà đầu tư xem như một kênh trú ẩn phòng lạm phát do số lượng đồng bitcoin bị giới hạn.
Trong khoảng 5.660 loại tiền điện tử đang được giao dịch trên thị trường tính đến tháng 6/2020, bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất và lớn nhất thế giới khi chiếm đến 66% tổng vốn hóa thị trường với tổng giá trị ước đạt hơn 168 tỷ USD.
Các nhà phân tích thuộc ngân hàng JPMorgan trong một báo cáo ngắn gửi tới khách hàng gần đây cho biết có một sự phân chia giữa các thế hệ nhà đầu tư nhỏ lẻ dựa trên loại tài sản thay thế yêu thích của họ: Các nhà đầu tư lớn tuổi nghiêng về vàng hơn, trong khi nhóm nhà đầu tư trẻ ưa thích đồng bitcoin.

JPMorgan cũng cho biết việc các nhà đầu tư trẻ tuổi mua song song cả cổ phiếu và bitcoin đã làm tăng mối tương quan giữa bitcoin và chỉ số S&P 500 kể từ tháng Ba. Hoạt động này gây ra sự thay đổi trong tương quan giữa bitcoin và các loại tài sản khác, khi giới đầu tư trẻ tuổi coi đồng tiền điện tử này là một kênh thay thế đồng bạc xanh./.

           

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục