Bitcoin giảm gần 5% khi Trung Quốc siết chặt quản lý giao dịch tiền số

19:26' - 24/09/2021
BNEWS Đồng bitcoin giảm 4,6%, xuống 42.874 USD, trong khi các đồng nhỏ hơn thường biến động cùng chiều với đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất này cũng giảm. Đồng ether giảm trên 8%, trong khi đồng XRP giảm 7%.
Đồng bitcoin giảm gần 5% trong phiên 24/9 sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) thông báo sẽ siết chặt quản lý đối với giao dịch tiền kỹ thuật số, cấm các sàn nước ngoài cung cấp các dịch vụ cho các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục. 
Đồng bitcoin giảm 4,6%, xuống 42.874 USD, trong khi các đồng nhỏ hơn thường biến động cùng chiều với đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất này cũng giảm. Đồng ether giảm trên 8%, trong khi đồng XRP giảm 7%.
PBoC cũng cho biết sẽ cấm các thiết chế tài chính, các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán và các công ty công nghệ đứng sau các giao dịch tiền kỹ thuật số, và sẽ tăng cường giám sát các rủi ro từ những hoạt động như vậy.
Người phụ trách hoạt động nghiên cứu tại công ty môi giới tiền kỹ thuật số Enigma Securities, Joseph Edwards, cho rằng các thị trường tiền kỹ thuật số đang trong trạng thái dễ lao dốc như những gì đang diễn ra, khi xuất hiện tâm lý hoảng loạn. Các đồng tiền kỹ thuật số tiếp tục đứng trước sự không chắc chắn về các quy định tại Trung Quốc.
Cổ phiếu của các công ty liên quan đến tiền kỹ thuật số và chuỗi khối (blockchain) chịu sức ép, với các công ty niêm yết tại Mỹ là Riot Blockchain, Marathon Digital và Bit Digital chứng kiến giá cổ phiếu giảm 4,1-5,1% trước giờ thị trường mở cửa. Giá cổ phiếu của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinbase Global giảm 2,7%.
Đầu năm nay, các nhà chức trách Trung Quốc thông báo có thể sẽ giám sát chặt hoạt động "đào" tiền kỹ thuật số, khiến đồng bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác giảm mạnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục