Lào cho phép thử nghiệm khai thác, kinh doanh tiền kỹ thuật số
Theo thông báo, Bộ Công nghệ và Truyền thông sẽ chủ trì việc phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Năng lượng và Mỏ, Bộ Công An để làm việc với Ngân hàng Nhà nước Lào và Điện lực Lào nghiên cứu, quyết định các quy tắc và quy định quản lý việc sử dụng tiền điện tử ở Lào.
Các kết quả nghiên cứu và tham vấn giữa các bộ và các tổ chức liên quan sẽ được thảo luận tại cuộc họp của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng sẽ diễn ra trong các ngày 16-17/9 tới.
Tháng trước, Ngân hàng Nhà nước Lào đã ra một thông báo cảnh báo công chúng về việc sử dụng các loại tiền điện tử không được kiểm soát, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin, cho rằng các loại tiền này không liên quan đến dự trữ tiền tệ thực tế.
Bất chấp cảnh báo của các cơ quan chức năng, nhiều người vẫn tiếp tục giao dịch bằng tiền kỹ thuật số./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Hai ngân hàng lớn của Australia từ chối tham gia lĩnh vực tiền điện tử
20:31' - 09/09/2021
Ngày 9/9, hai ngân hàng lớn của Australia đã bác bỏ những chỉ trích cho rằng họ đang gây trở ngại cho sự cạnh tranh trên thị trường khi từ chối hợp tác với các nhà cung cấp tiền điện tử.
-
Chuyển động DN
Hai thành phố ở Bỉ chấp nhận thanh toán tiền đỗ xe bằng tiền điện tử
08:24' - 07/09/2021
Kể từ đầu tháng Chín, người dân ở thành phố Brussels và Anvers của Bỉ có thể trả tiền đỗ xe ô tô bằng tiền điện tử. Đây là phương thức thanh toán mới do công ty khởi nghiệp Seety triển khai.
-
Tài chính & Ngân hàng
Argentina: Tạo ra một loại tiền điện tử là "không cần thiết"
11:03' - 05/09/2021
Người đứng đầu BCRA khẳng định cơ sở hạ tầng của hệ thống tài chính Argentina khiến việc tạo ra một loại tiền điện tử là "không cần thiết".
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng "đỏ mắt" săn nhân tài công nghệ
14:47' - 01/09/2025
Việt Nam đang hướng tới xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, trở thành điểm đến cạnh tranh trong khu vực, thu hút vốn toàn cầu và các định chế tài chính lớn.
-
Ngân hàng
Thống đốc Fed ủng hộ giảm lãi suất trong 3-6 tháng tới
07:36' - 01/09/2025
Vị thống đốc cho rằng đã đến lúc nới lỏng chính sách tiền tệ và chuyển sang lập trường trung lập hơn.
-
Ngân hàng
MSB giới thiệu bộ giải pháp đột phá cho hộ kinh doanh tại Triển lãm thành tựu đất nước
14:42' - 31/08/2025
Trong khuôn khổ kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã góp mặt tại Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” cùng ngành ngân hàng Việt Nam.
-
Ngân hàng
Agribank - thành tựu tự hào trong Hành trình 80 năm Độc lập - Tự do - Hạnh phúc của đất nước
15:41' - 29/08/2025
Gian trưng bày của Agribank được thể hiện sống động bằng công nghệ hiện đại, phản ánh toàn diện hành trình 37 năm “Sứ mệnh tự hào” đồng hành phát triển cùng “Tam nông”.
-
Ngân hàng
3 bước liên kết tài khoản ngân hàng với VNeID để nhận hỗ trợ an sinh xã hội
14:06' - 29/08/2025
Dưới đây là 3 bước đơn giản liên kết tài khoản ngân hàng với VNeID để nhận hỗ trợ an sinh xã hội.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 29/8: Giá USD tiếp nhịp giảm
08:41' - 29/08/2025
Ngày 29/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại một số ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh giảm.
-
Ngân hàng
Mô hình ngân hàng mở Open Banking của OCB nổi bật tại Triển lãm A80
21:28' - 28/08/2025
Ngày 28/8, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã vinh dự đưa đến Triển lãm Thành tựu đất nước 2025 (A80) hàng loạt sản phẩm tài chính số ưu việt, trong đó nổi bật là mô hình ngân hàng mở Open Banking.
-
Ngân hàng
Ấn tượng gian trưng bày ngành ngân hàng tại Triển lãm thành tựu đất nước
19:44' - 28/08/2025
Với chủ đề “Ngành Ngân hàng Việt Nam – Tự hào quá khứ, vững vàng hiện tại, kiến tạo tương lai”, gian triển lãm được thiết kế ấn tượng, hiện đại và giàu tính trải nghiệm.
-
Ngân hàng
Xung quanh việc xóa bỏ cơ chế Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng
15:38' - 28/08/2025
Nghị định số 232/2025/NĐ-CP ngày 26/8/2025 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 24/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng đã chính thức được ban hành.